Tuyển tập bài giảng Tiền tệ và Thanh toán quốc tế - ĐH Lạc Hồng

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 7 tài liệu

0
490
lượt xem
5
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Tuyển tập bài giảng Tiền tệ và Thanh toán quốc tế - ĐH Lạc Hồng
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tiền tệ và thanh toán quốc tế là việc thực hiện chi trả và quyền lợi về tiền tệ phát sinh trên cơ sở các hoạt động kinh tế và phi kinh tế giữa các tổ chức.Chia sẻ với các bạn một số bài giảng về tiền tệ và thanh toán quốc tế giúp bạn học tốt hơn.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập bài giảng Tiền tệ và Thanh toán quốc tế - ĐH Lạc Hồng

 1. Chương 1 : Những vấn đề cơ bản trong thanh toán quốc tế

  pdf 24p 61 3

  Qua phân tích trên cho thấy, hoạt động thanh toán quốc tế bắt nguồn từ hoạt động ngoại th-ơng và đến l-ợt nó lại hỗ trợ và tạo điều kiện cho hoạt động ngoại th-ơng phát triển....

 2. Chương 2: Hối đoái & Thị trường ngoại hối

  pdf 70p 72 9

  Đặc điểm o Là hệ thống tỷ giá cố định theo USD o Tỷ giá hối đoái chính thức của các nước hội viên hình thành trên cơ sở so sánh với hàm lượng vàng chính thức của USD (35USD/ounce) và không được biến động quá phạm vi + x% - (1%) của tỷ giá chính thức đã đăng ký tại IMF.

 3. Chương 3: Nghiệp vụ hối đoái

  pdf 44p 79 10

  Hối đoái giao ngay là nghiệp vụ mua hoặc bán ngoại tệ mà việc chuyển giao ngoại tệ được thực hiện ngay hoặc chậm nhất là trong hai ngày làm việc. Tỷ giá giao dịch là tỷ giá giao ngay được xác định tại điểm giao dịch

 4. Chương 4: Phòng ngừa rủi ro tỷ giá hồi đoái

  pdf 15p 74 8

  Nguyên nhân phát sinh rủi ro tỷ giá hối đoái. Phương pháp phòng ngừa rủi ro trong kinh doanh hối đoái. Kiểm soát trạng thái ngoại hối trong kinh doanh ngoại hối tại NHTM

 5. Chương 5: Những phương tiện thanh toán quốc tế

  pdf 67p 71 10

  Hối phiếu là một mệnh lệnh đòi tiền vô điều kiện do người xuất khẩu , người bán, người cung ứng dịch vụ …ký phát đòi tiền người nhập khẩu, người mua, người nhận cung ứng và yêu cầu người này phải trả một số tiền nhất định..

 6. Chương 6 : Những phương thức thanh toán quốc tế

  pdf 42p 74 11

  Hai phương thức chuyển tiền: o Phương thức chuyển tiền cá nhân (Western Union) o Phương thức chuyển tiền thanh toán hợp đồng XNK Người chuyển tiền yêu cầu ngân hàng chuyển một số tiền nhất định, ở một địa điểm xác định và trong một thời gian nhất định cho người trên chỉ thị đó.

 7. Chương 7 : Bộ chứng từ trong thanh toán quốc tế

  pdf 38p 92 15

  Hóa đơn chiếu lệ (Proforma Invoice): dùng để khai hải quan, xin giấy phép nk, khi trị giá hh, gửi bán hoặc chào hàng. Hóa đơn tạm thời (Provisional Invoice): dùng để thanh toán sơ bộ tiền hàng. Hóa đơn chính thức (Final Invoice): xác định tổng trị giá cuối cùng và thanh toán dứt điểm.

Đồng bộ tài khoản