Tuyển tập một số luận văn, báo cáo khoa học về bệnh dạ dày đáng chú ý

Chia sẻ: Le Linh Lan | Ngày: | 10 tài liệu

0
1.041
lượt xem
10
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tuyển tập một số luận văn, báo cáo khoa học về bệnh dạ dày đáng chú ý
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh đau dạ dày ảnh hưởng rất nhiều đến sức khoẻ người bệnh, khiến người bệnh mệt mỏi gầy yếu sức khoẻ kém, sức làm việc suy giảm. Bộ sưu tập này sẽ cho chúng ta biết thêm hiện trạng của căn bệnh này hiện nay ở nước ta.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập một số luận văn, báo cáo khoa học về bệnh dạ dày đáng chú ý

 1. Báo cáo: Trào ngược dạ dày thực quản - Điều trị và xu hướng phát triển thuốc - DS. Thái Khắc Minh

  pdf 9p 94 9

  Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một trong những bệnh phổ biến trong dân số. Theo một nghiên cứu của Hoa kỳ thì có khoảng 44% người trưởng thành bị trào ngược ít nhất là một lần mỗi tháng.

 2. Đề tài: Phân loại mô bệnh học ung thư dạ dày

  pdf 18p 105 18

  Bệnh tăng dần cùng với lứa tuổi, thường ở lứa tuổi trên 40. Hay gặp nhất ở tuổi 60-69, tỷ lệ nam/nữ là 2,125. Khối u chiếm tỷ lệ cao ở vùng Hang - môn vị, thể loét chiếm tỷ lệ cao 61%.

 3. Luận án: Đánh giá kết quả sớm trong điều trị thủng ổ loét dạ dày tá tràng bằng phẫu thuật nội soi

  doc 115p 296 92

  Có nhiều phương pháp điều trị thủng ổ loét daï dày tá tràng từ điều trị bảo tồn đến phẫu thuật như cắt dạ dày cấp cứu, khâu lỗ thủng đơn thuần kết hợp cắt thần kinh X. Hai phương pháp phẫu thuật này rất nặng nề và không phải cơ sở y tế nào cũng thực hiện được.

 4. Báo cáo nghiên cứu khoa học: Đánh giá kết quả phẫu thuật nội soi khâu lỗ thủng dạ dày - tá tràng tại bệnh viện Đà Nẵng

  pdf 7p 79 18

  Phẫu thuật nội soi là phẫu thuật ít xâm hại, có nhiều ưu điểm so với phẫu thuật hở. Trong những thập niên gần đây, phẫu thuật nội soi đã có những bước tiến ngoạn mục và dần thay thế cho nhiều phẫu thuật kinh điển.

 5. Đề tài: Nhận xét ban đầu của chụp dạ dày trong chẩn đoán thủng ổ loét dạ dày tá tràng

  pdf 13p 58 7

  Bước đầu đánh giá hiệu quả của phương tiện chẩn đoán chụp dạ dày với thuốc cản quang tan trong nước để chẩn đoán thủng ổ loét dạ dày tá tràng. Phương pháp: Gồm bệnh nhân thủng dạ dày được chụp dạ dày với chất cản quang tan trong nước trước phẫu thuật.

 6. Đề tài: Biến chứng xì rò và tử vong sau phẫu thuật điều trị bệnh dạ dày-tá tràng

  pdf 18p 72 7

  Rò ống tiêu hoá trên (ROTH) là một biến chứng nặng sau phẫu thuật điều trị bệnh dạ dày-tá tràng, việc điều trị rò tiêu hóa gặp nhiều khó khăn. Nghiên cứu này nhằm phân tích các biến chứng xì rò và tử vong sau phẫu thuật điều trị bệnh dạ dày-tá tràng.

 7. Báo cáo: Nghiên cứu đặc điểm điện trở da và cường độ dòng điện qua da tại 12 cặp huyệt nguyên trên bệnh nhân viêm loét dạ dày-tá tràng

  pdf 7p 40 7

  Nghiên cứu được tiến hành trên 120 đối tượng, chia thành hai nhóm: nhóm nghiên cứu (1) gồm 60 bệnh nhân viêm loét dạ dày, tuổi trên 50 (30 nam, 30 nữ); nhóm chứng (2) gồm 60 người bình thường tuổi trên 50 (30 nam, 30 nữ).

 8. Bệnh lý dạ dày tá tràng do thuốc chống viêm không Steroid

  pdf 7p 26 6

  Loét dạ dày tá tràng (DD-TT) ở các đối tượng dùng thuốc chống viêm không steroid (CVKS) cao gấp 5- 15 lần nhóm chứng trong dân chúng [?]. Số tử vong vì bệnh DD-TT do thuốc CVKS năm 1997 ở Mỹ chỉ đứng sau bệnh bạch cầu, và cao hơn nhiều các bệnh khác.

 9. Báo cáo: Nhận xét đặc điểm lâm sàng rối loạn trầm cảm ở những bệnh nhân bị bệnh dạ dày - ruột

  pdf 8p 51 9

  Từ những năm 80 trở lại đây, trầm cảm đã trở thành vấn đề trung tâm nghiên cứu của các nhμ tâm thần học. Sự lan rộng của trầm cảm đã vượt ra ngoμi ranh giới của lĩnh vực tâm thần học, xâm nhập vào nhiều lĩnh vực bệnh học lâm sμng khác nhau, đã chứng tỏ tính đa dạng của nó.

 10. Báo cáo: Chẩn đoán và điều trị phẫu thuật u dạ dày có nguồn gốc không từ biểu mô tại bệnh viện Việt Đức (1995 - 2002)

  pdf 8p 28 6

  Từ 1995 đến 2002, tại bệnh viện Việt Đức đã có 62 bệnh nhân u dạ dày có nguồn gốc không từ biểu mô (UDDKBM) các loại được điều trị phẫu thuật: u lympho (21); u mô liên kết (41), bao gồm: u cơ trơn lành tính (3), u cơ trơn ác tính (10), u tế bào Schwann lành tính (6), u tế bào Schwann ác tính (13), ...

Đồng bộ tài khoản