“Mẹo” giảm ăn mặn cho người cao huyết áp

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
90
lượt xem
14
download

“Mẹo” giảm ăn mặn cho người cao huyết áp

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Một trong những nguyên tắc điều trị bệnh cao huyết áp chính là giảm lượng muối ăn chứa natri. Lúc này, khi chuyển qua chế độ ăn giảm mặn, nhiều bệnh nhân thường cảm thấy không ngon miệng do chưa quen. Để việc ăn kiêng giảm muối hiệu quả, vừa giúp người bệnh giảm được huyết áp, vừa không ảnh hưởng đến khẩu vị, hãy lưu ý những “mẹo” nhỏ dưới đây.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: “Mẹo” giảm ăn mặn cho người cao huyết áp

  1. “Mẹo” giảm ăn mặn cho người cao huyết áp Một trong những nguyên tắc điều trị bệnh cao huyết áp chính là giảm lượng muối ăn chứa natri. Lúc này, khi chuyển qua chế độ ăn giảm mặn, nhiều bệnh nhân thường cảm thấy không ngon miệng do chưa quen.
  2. Để việc ăn kiêng giảm muối hiệu quả, vừa giúp người bệnh giảm được huyết áp, vừa không ảnh hưởng đến khẩu vị, hãy lưu ý những “mẹo” nhỏ dưới đây: 1. Đọc kỹ nhãn bao bì để lựa chọn những thực phẩm chứa ít muối natri. 2. Hạn chế ăn các thực phẩm đóng hộp hoặc chế biến sẵn có chứa hàm lượng cao muối natri như: xúc xích thập cẩm xông khói, da heo chiên giòn, lạp xưởng, xúc xích bò heo rắc tiêu, hot-dogs, súp ăn liền hay đóng hộp, pho mát, khoai tây chiên… 3. Ăn nhiều trái cây tươi và rau xanh thay vì ăn vặt các món mặn. 4. Không nên ăn nhiều bánh quy mặn và các loại hạt, đậu có ướp muối mà hãy thử các loại bánh chứa hàm lượng thấp muối natri hoặc đậu lạt, không ướp muối.
  3. 5. Giảm ăn các món dưa muối, hành củ, củ cải muối… 6. Chỉ sử dụng một nửa lượng muối mà bạn thường dùng hàng ngày khi chế biến thức ăn. 7. Dùng trái cây, thực phẩm theo mùa với các loại thảo mộc, gia vị thay vì dùng muối. 8. Không nên dùng nhiều nước canh thịt, nước sốt chua cay, nước sốt đậu nành. Nếu bạn đã sử dụng đồ gia vị khi nấu thì đừng nên cho thêm muối vào thức ăn. 9. Sử dụng bột tỏi hoặc bột hành thay vì dùng tỏi muối, củ hành muối. 10. Ăn trái cây không chấm muối. 11. Nếu đi ăn ở ngoài, chú ý đừng bao giờ thêm các
  4. thực phẩm chứa nhiều muối natri vào khẩu phần ăn của bạn như khoai tây chiên, xúc xích…
Đồng bộ tài khoản