Ăn nghệ giảm cholesterol

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
38
lượt xem
4
download

Ăn nghệ giảm cholesterol

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Với màu sắc vàng tươi, nghệ không chỉ là thành phần gia vị quan trọng trong các món ăn, đặc biệt là cà-ri Ấn Độ mà theo y học cổ truyền châu Á, người ta còn dùng nghệ như một "vị thuốc chữa bá bệnh" từ sổ mũi đến chứng đau ngực.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ăn nghệ giảm cholesterol

  1. Ăn nghệ giảm cholesterol Với màu sắc vàng tươi, nghệ không chỉ là thành phần gia vị quan trọng trong các món ăn, đặc biệt là cà-ri Ấn Độ mà theo y học cổ truyền châu Á, người ta còn dùng nghệ như một "vị thuốc chữa bá bệnh" từ sổ mũi đến chứng đau ngực. Một thành phần chứa trong nghệ có thể cắt giảm cholesterol
  2. Những nghiên cứu trước đây cho thấy curcumin, một thành phần chứa trong nghệ có thể cắt giảm cholesterol; ức chế sự hình thành ung thư khi thử nghiệm nghiên cứu ở động vật. Hiện còn hàng chục nghiên cứu khác được tiến hành để xem xét liệu nghệ có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư, bệnh Alzheimer, và các bệnh khác trên người hay không. Cách sử dụng nghệ: Cho một ít dầu vào chảo đun nóng, sau đó đổ khoảng một muỗng cà phê bột nghệ, một ít muối, hạt tiêu đen (tiêu có thể giúp tăng hấp thu thành phần curcumin lên tới 2.000 phần trăm). Khuấy đều trong một phút, sau đó thêm rau, tôm, sò điệp, hoặc thịt sắt mỏng để có một món ăn hoàn hảo.
Đồng bộ tài khoản