intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Công nghệ 6 bài 20: Thực hành - Trộn hỗn hợp nộm rau muống

Chia sẻ: Hoàng Tuấn | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:26

175
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằm phục vụ cho nhu cầu dạy và học chúng tôi đã tuyển chọn những bài giảng Công nghệ 6 bài 20: Thực hành - Trộn hỗn hợp nộm rau muống, mời các bạn tham khảo. Thiết kế những bài giảng này giúp học sinh dể dàng nắm bắt được quy trình thực hiện món trộn hỗn hợp nộm rau muống. Thực hiện được các thao tác theo đúng yêu cầu kĩ. Có ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm và yêu thích công việc nấu ăn. Qúy thầy cô thuận tiện trong việc truyền đạt nội dung bài học đến học sinh.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ 6 bài 20: Thực hành - Trộn hỗn hợp nộm rau muống

  1. Đây là một loại salad cung cấp cả đạm động vật lẫ thực vật, cùng rất nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng. Nó hấp dẫn ngay cả với người ngại ăn rau.
  2. I. DỤNG CỤ  B¸t  Th×a
  3.  Đĩa  Đũa  Thớt
  4.  Dao  B¸t
  5. Món trộn hçn hỵp rau muèng cÇn phải có những nguyên liệu nào?
  6. II. NGUYÊN LIỆU Mục I bài 20 sgk trang 93
  7. Để thực hiện món trộn hçn hỵp rau muèng cần phải làm gì?
  8. III. QUY TRÌNH THỰC HIỆN: Giai đoạn 1 : Chuẩn bị Giai đoạn 2: Quy tr×nh chÕ biÕn Bước 1: Sơ chế Bước 2: Cách làm Bước3:Cách trình bày Bước 4: Yêu cầu kĩ thuật, sử dụng
  9. Giai đoạn 1 : Chuẩn bị DỤNG CỤ NGUYÊN LIỆU Giai đoạn 2: Quy tr×nh chÕ biÕn
  10.  Sơ chế TÊN NGUYÊN LIỆU CÁCH SƠ CHẾ Rau muống Nhặt sạch lá, cắt khúc khoảng 15 cm,  chẻ nhỏ ngâm nước hoặc giấm Thịt lợn Luộc chín thái lát mỏng Tôm Luộc chín bóc vỏ bỏ chỉ trên sống  lưng Rau thơm Nhặt rửa sạch Tỏi Bóc vỏ giã nhuyễn Chanh Gọt vỏ tách múi nghiền nát Hành khô Bóc vỏ thái lát mỏng ngâm giấm L¹c Rang gi· dËp ba bèn
  11. Từ những nguyên liệu đã được chuẩn bị ta sẽ làm gì để thực hiện món này?
  12. Cách làm * Vớt rau, hành ra để ráo nước * Pha mắn chanh tỏi ớt ngâm thịt và tôm ngấm gia vị * Làm nước trộn nộm:  3 đường , 1 giấm, chanh, tỏi ớt khuấy đều chế nước mắn vào từ từ có đủ vị chua cay ngọt mặn là được
  13. Trộn hổn hợp rau muống - Các nguyên liệu để ráo nước trộn đều với thịt tụm xếp ra đĩa rưới nước trộn nộm lên trên. - Rải rau thơm và lạc gió dập lờ n
  14. Sau khi đã trộn rau xong chúng ta sẽ làm gì ?
  15. 3. Trình bày  Trang trí rau thơm,ớt tỉa hoa.
  16.  Ớt : Rửa sạch , tỉa hoa , ngâm nước .
  17. Kiểu trình bày tiêu biểu
  18. Món trộn hỗn hợp nộm rau muống muốn ngon phải đạt những tiêu chuẩn gì ?
  19. 4. Yêu cầu kỹ thuật :  Rau còn tươi  Có vị chua ngọt, vừa ăn .  Có mùi thơm đặc trưng .  Trông đẹp, hấp dẫn .
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2