intTypePromotion=1

Bài giảng Công nghệ chế biến dầu thực vật - GV. Trần Thị Hà

Chia sẻ: Tuấn Tài | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:74

0
698
lượt xem
176
download

Bài giảng Công nghệ chế biến dầu thực vật - GV. Trần Thị Hà

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Công nghệ chế biến dầu thực vật trình bày công nghệ khai thác dầu thô trình bày mục đích, sơ đồ công nghệ, sơ chế nguyên liệu dầu thô, quá trình hấp sấy và chưng cất, kỹ thuật tinh luyện dầu thực vật, sơ đồ quy trình sản xuất, sơ đồ quy trình công nghệ khâu tẩy màu, sơ đồ quy trình công nghệ khâu tẩy mùi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ chế biến dầu thực vật - GV. Trần Thị Hà

  1. TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐỒNG NAI KHOA CÔNG NGHỆ MÔN CÔNG NGHỆ CHẾ BIẾN DẦU THỰC VẬT GV: TRẦN THỊ HÀ ĐT: 0916 889 557 Email: Hatran2207@gmail.com Đồng Nai, Tháng 8/2012
  2. CHƯƠNG 3: CÔNG NGHỆ KHAI THÁC DẦU THÔ
  3. MỤC ĐÍCH Công nghệ Lấy tối đa lượng dầu Đảm bảo chất lượng dầu thô Con người
  4. SƠ ĐỒ Hạt có dầu CÔNG NGHỆ Sơ chế Nghiền Chưng sấy Ép sơ bộ Trích ly Ép Lọc Lọc Dầu thô Thu hồi dung môi
  5. SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU Vận chuyển Sàng/rây Bóc vỏ
  6. Vận chuyển
  7. Sàng, rây Phân loại về kích thước Loại tạp chất Đảm bảo độ đồng đều hạt Kiểm tra lưới sàn
  8. Độ đồng đều Độ ẩm Giảm hao hụt Bóc tách vỏ Tăng chất lượng Thuận lợi  nghiền, cán Mè, nành, cải  không bóc vỏ
  9. Vỏ tách ra: 90 – 92% Yêu cầu sau bóc tách Nhân không vỡ nát SP sau tách vỏ Hạt trước tách vỏ Độ ẩm nhân 7 – 8% Độ ẩm*** 7 – 8% Vỏ trong nhân 1 – 2% Tỷ lệ nhân/vỏ là 70% Nhân vỡ: 6% Đồng đều về kích thước Nhân lẫn theo vỏ: 0,3%.
  10. Vỏ cứng  nén, cắt Nguyên Vỏ mềm, giòn đập, nén tắc Vỏ dai  cắt, đập Ma sát với bề mặt nhám Va đập lên bề mặt rắn Phương pháp Cắt hạt bằng cơ cấu dao Nén ép trong khe giữa các trục quay
  11. NGHIỀN, CÁN THÀNH BỘT Mục đích Phá vỡ cấu trúc mô, tế bào Thuận lợi chế biến cơ, nhiệt Nghiền búa, nghiền dĩa, nghiền trục
  12. Độ mịn, tơi xốp Yêu cầu Kích thước bột Độ ẩm NL 60-65% lọt sàng 1mm Chỉ tiêu Tỷ lệ vỏ lẫn trong bột Chỉ số acid và mùi
  13. HẤP CHƯNG SẤY Mục đích Khác Dầu Thay đổi t/c khối bột Sấy Hấp Dầu dễ thoát Chưng Độ nhớt giảm Khuấy đảo Giảm chất mùi, độc tố
  14. QUÁ TRÌNH CHƯNG SẤY Nước phân bố đều 60oC, Bột nghiền W: 9-11% trương nở Làm ẩm, đun nóng bột Hơi nước Tính dẻo tăng Lực liên kết dầu giảm Dầu thoát ra Lực ép
  15. 105oC, W: 9-11% Biến tính Dầu linh động protein Đun nóng, Vô hoạt Giảm độ nhớt sấy khô bột enzym Dầu thoát ra Dầu sau Ép ngay Dễ hư hỏng chưng sấy
  16. CÁC CHẾ ĐỘ CHƯNG SẤY Bột có độ ẩm cao Chưng sấy Thoát ẩm nguyên liệu Gia nhiệt khô gián tiếp Bột có Tăng W độ ẩm thấp (80-850C) Chưng sấy Gia nhiệt ẩm Sấy gián tiếp gián tiếp (105 – 1250C)
  17. YẾU TỐ Ả/H QT CHƯNG SẤY Độ ẩm bột Chiều cao Kích thước lớp bột bột CHƯNG SẤY Cường độ đảo trộn Thời gian Nhiệt độ
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2