intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng Công nghệ sản xuất cà phê nhân theo phương pháp ướt

Chia sẻ: Tuấn Tài | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:20

496
lượt xem
87
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng Công nghệ sản xuất cà phê nhân theo phương pháp ướt trình bày quá trình xử lý cà phê tươi là sản xuất cà phê nhân với từng bước cụ thể giúp người đọc biết được quy trình chế biến cà phê bằng phương pháp ướt. Đây là tài liệu tham khảo dành cho sinh viên và giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Công nghệ sản xuất cà phê nhân theo phương pháp ướt

  1. CHƢƠNG III Cà phê Cà phê quả tươi nhân Làm sạch – Phân Bao gói – Bảo quản loại Đánh bóng – Phân Bóc vỏ quả tươi loại Tách lớp vỏ nhớt Bóc vỏ trấu Rửa cà phê thóc Tách tạp chất Làm ráo Phơi, sấy
  2. CHƢƠNG III 1. Làm sạch – Phân loại Nguyên lý của việc phân loại Đó là kích thước và tỷ trọng
  3. CHƢƠNG III 1. Làm sạch – Phân loại Phân loại theo kích thước Sơ đồ cấu tạo quạt gió
  4. CHƢƠNG III 1. Làm sạch – Phân loại Phân loại theo tỷ trọng Sơ đồ cấu tạo bể xiphông
  5. CHƢƠNG III 2. Sát vỏ tươi Mục đích ????
  6. CHƢƠNG III 3. Tách lớp nhớt Đặc tính lớp nhớt Mục đích tách lớp nhớt ????
  7. CHƢƠNG III 3. Tách lớp nhớt Phương pháp sinh hóa Phương pháp cơ học Phương pháp hóa học Phương pháp cơ hóa học Các phƣơng pháp tách lớp nhớt
  8. CHƢƠNG III 3. Tách lớp nhớt Phƣơng pháp sinh hóa (lên men)
  9. CHƢƠNG III 3. Tách lớp nhớt Phƣơng pháp sinh hóa (lên men) Lên men ƣớt Lên men khô
  10. CHƢƠNG III 3. Tách lớp nhớt Phƣơng pháp sinh hóa (lên men) Trong quá trình lên men cần chú ý - Nhiệt độ - Chế độ đảo trộn - Thời gian lên men
  11. CHƢƠNG III 3. Tách lớp nhớt Phƣơng pháp sinh hóa (lên men) Các yếu tố ảnh hƣởng đến quá trình lên men - Nhiệt độ - Thời gian - Độ chín của quả - Nƣớc dùng trong lên men - Khối lƣợng cà phê đem ủ Dấu hiệu nhận biết quá trình lên men kết thúc ????
  12. CHƢƠNG III 3. Tách lớp nhớt Phƣơng pháp hóa học Sử dụng hóa chất để thủy phân protopecti và pectin Ƣu – Nhƣợc điểm? Hóa chất??? Nồng độ??? Thời gian???
  13. CHƢƠNG III 3. Tách lớp nhớt Phƣơng pháp cơ học Lực ma Nguyên Nước sát lý
  14. CHƢƠNG III 4. Đánh rửa lớp nhớt Cà phê Rửa Khấy trộn Thay nƣớc Nƣớc trong
  15. CHƢƠNG III 5. Làm ráo cà phê thóc Mục đích ???? Yêu cầu ????
  16. CHƢƠNG III 5. Làm ráo cà phê thóc Các pp làm ráo ???? Làm ráo trên lƣới Làm ráo tự nhiên
  17. CHƢƠNG III 5. Làm ráo cà phê thóc Các pp làm ráo ???? Làm ráo bằng ly tâm Ngoài ra còn sấy sơ bộ để làm ráo.
  18. CHƢƠNG III 6. Phơi cà phê thóc Quy cách phơi cà phê thóc ???? Giai đoạn đầu 3-4cm, 1.5h/ lần đảo Giai đoạn sau 4-6cm, 2h/ lần đảo Giai đoạn cuối 3-4cm, 1h/ lần đảo
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2