ĐẠI HỌC NHA TRANG<br />
KHOA KHAI THÁC TS<br />
<br />
BÀI GIẢNG<br />
ĐO LƯỜNG VÀ TỰ ĐỘNG HÓA<br />
GV: Ths. Bùi Thúc Minh<br />
Email: buithucminh@gmail.com<br />
Sđt: 0989 712961<br />
Bộ môn: Điện công nghiệp<br />
NHA TRANG 2011<br />
<br />
Mục tiêu<br />
• Các phương pháp đo các thông số vật lý dựa<br />
trên các nguyên tắc tự động điều khiển.<br />
• Một số thiết bị đo lường cảm biến sử dụng<br />
trong các hệ thống sản xuất.<br />
<br />
2<br />
<br />
1<br />
<br />
NỘI DUNG<br />
Chương 1. Cơ sở lý thuyết về đo lường, tự<br />
động hoá<br />
Chương 2. Các dụng cụ đo nhiệt độ<br />
Chương 3. Đo áp suất, lưu lượng<br />
Chương 4. Đo một số thông số khác<br />
<br />
TÀI LIỆU THAM KHẢO<br />
[1] Nguyễn Văn Hòa, Đo lường điện và cảm biến<br />
đo lường, NXBGD 2005<br />
[2] Hoàng Công Minh, Cảm biến công nghiệp,<br />
NXB Xây dựng 2007<br />
[3] O. Gassmann, H. Meixner, Sensors in<br />
Intelligent Buildings, Wiley-VCH Verlag<br />
GmbH 2001<br />
[4] Jon S. Wilson, Sensor Technology Handbook,<br />
the United States of America 2006<br />
[5] Internet<br />
4<br />
<br />
2<br />
<br />
ĐÁNH GIÁ<br />
• Thời gian lên lớp: 30 tiết<br />
• Kiểm tra, tiểu luận: 40%<br />
• Thi kết thúc môn: 60% (không dùng tài liệu)<br />
• Thời gian: 60 phút (từ 3-4 câu)<br />
<br />
5<br />
<br />
TIỂU LUẬN<br />
1.<br />
2.<br />
3.<br />
4.<br />
5.<br />
6.<br />
7.<br />
8.<br />
9.<br />
<br />
Cảm biến nhiệt độ và ứng dụng<br />
Cảm biến lực<br />
Thiết bị đo áp suất<br />
Thiết bị đo lưu lượng<br />
Thiết bị đo vị trí và dịch chuyển<br />
Đo khối lượng và trọng lượng<br />
Cảm biến sinh học<br />
Cảm biến độ ẩm<br />
Cảm biến tiệm cận<br />
6<br />
<br />
3<br />
<br />
7<br />
<br />
Chương 1: cơ sở lý thuyết về đo lường, tự<br />
động hoá<br />
<br />
Counting dropping<br />
8<br />
<br />
4<br />
<br />
Chương 1: cơ sở lý thuyết về đo lường, tự<br />
động hoá<br />
<br />
liquid level measuring<br />
9<br />
<br />
Chương 1: cơ sở lý thuyết về đo lường, tự<br />
động hoá<br />
<br />
Measure box dimension<br />
10<br />
<br />
5<br />
<br />