intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài giảng Động học chất điểm - Bài: Chuyển động cơ 2

Chia sẻ: Phuc Nguyen | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:17

66
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng cung cấp cho người học các kiến thức: Chuyển động cơ, quỹ đạo chuyển động, cách xác định vị trí của vật trong không gian, cách xác định thời gian trong chuyển động,... Hi vọng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên đang theo học môn dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Động học chất điểm - Bài: Chuyển động cơ 2

 1. Giáo viên: Trương Mạnh Tuấn
 2. Kiểm tra kiến thức Chuyển động cơ là gì? Làm thế nào để biết  một vật chuyển động?  Hãy cho biết hệ quy chiếu là gì? Quỹ đạo là gì? Hãy cho biết các dạng quỹ  đạo trong thực tế?
 3. Tính tương đối của  chuyển động
 4. Tính tương đối của  quỹ đạo
 5. Quan sát mô phỏng Thí nghiệm 
 6. Tính tương đối của  vận tốc
 7. Hệ quy chiếu đứng yên Hệ quy chiếu chuyển động
 8. Vận dụng Một ôtô chuyển động thẳng đều trên  đường, đi qua một chiếc cầu. Hãy chỉ ra: ­ Hệ quy chiếu đứng yên?.......................................... ­ Hệ quy chiếu chuyển động?....................................
 9. Công thức cộng vận tốc Thí nghiệm 1 Thí nghiệm 2* Thí nghiệm 3*
 10. r r r v13 = v12 + v23
 11. Vận dụng Trên dòng sông có một chiếc ca nô đang  chuyển động thẳng đều và một khúc gỗ  chôi theo dòng nước. Hãy chỉ ra:  Hệ quy chiếu đứng yên?............................................ Hệ quy chiếu chuyển động?  ………………………………… Vận tốc tuyệt đối?...................................................... Vận tốc tương đối?  ……………………………………………… Vận tốc kéo theo?  ………………………………………………..
 12. Vận dụng Các vận tốc cùng phương
 13. Vận dụng Vận tốc tương đối cùng  phương,ngược chiều  với vận tốc kéo theo
 14. Củng cố bài học 1. Tính tương đối của chuyển động ­ Tính tương đối của Quỹ đạo ­ Tính tương đối của Vận tốc 2. Công thức cộng vận tốc ­ Hệ quy chiếu đứng yên ­ Hệ quy chiếu chuyển động. ­ Công thức cộng vận tốc:  r r r v13 = v12 + v23
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2