Bài giảng Giám sát bộ phận phòng: Chương 4.2 - Trường CĐ nghề Du lịch SaiGon
lượt xem 4
download
Bài giảng Giám sát bộ phận phòng: Chương 4.1 Giặt ủi đồ khách với mục tiêu chính là Nhận biết được cácmặt hàng vải thông dụng; Mô tả được qui trình xử lý đồ khách; Xử lý được đồ khách đúng qui trình; Kiểm tra được tiêu chuẩn khi ủi đồ khách; Xếp và đóng gói được đồ khách theo tiêu chuẩn khách sạn;...
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Bài giảng Giám sát bộ phận phòng: Chương 4.2 - Trường CĐ nghề Du lịch SaiGon
- Right Choice, Bright Future Right Choice, Bright Future 1
- Right Choice, Bright Future
- Right Choice, Bright Future
- Right Choice, Bright Future Sau khi học xong bài học này người học có khả năng: Nhận biết được các mặt hàng vải thông dụng Mô tả được qui trình xử lý đồ khách Xử lý được đồ khách đúng qui trình Kiểm tra được tiêu chuẩn khi ủi đồ khách Xếp và đóng gói được đồ khách theo tiêu chuẩn khách sạn Rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỹ, chu đáo phục vụ đồ giặt ủi khách. 4
- Right Choice, Bright Future Hàng vải thông dụng Qui trình xử lý đồ giặt ủi khách Kiểm tra tiêu chuẩn sau khi ủi Qui trình xếp và đóng gói đồ khách 5
- Right Choice, Bright Future 6
- Right Choice, Bright Future 1- Hàng vải thông dụng 7
- Right Choice, Bright Future 1- Hàng vải thông dụng 8
- Right Choice, Bright Future 1- Hàng vải thông dụng 9
- Right Choice, Bright Future 1- Hàng vải thông dụng 10
- Right Choice, Bright Future 1- Hàng vải thông dụng 11
- Right Choice, Bright Future 1- Hàng vải thông dụng 12
- Right Choice, Bright Future 1- Hàng vải thông dụng 13
- Right Choice, Bright Future 14
- Right Choice, Bright Future THU GOM TỪ PHÒNG KHÁCH Phòng No GHI CHÚ ĐẾM SỐ LƯỢNG Loại hình dịch vụ DIỄN GIẢI RÕ RÀNG KIỂM TRA ĐỒ KHÁCH Yêu cầu của khách Kiểm tra hư hao ĐÁNH DẤU GIAO MÀU SẮC TẨY ĐỐM KHÁCH PHÂN LOẠI Chọn dung môi Thích hợp CHẤT LIỆU KÝ HIỆU GIẶT ỦI Giặt đặc biệt Công thức CHƯƠNG HẤP TẨY GIẶT NƯỚC TRÌNH GIẶT LẬP BILL Hóa chất Đồ trang trí quần áo ĐÓNG GÓI Kiểu nút ỦI/HOÀN TẤT KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG XẾP TREO VÁ, SỬA CHỮA
- Right Choice, Bright Future 2- Qui trình xử lý đồ giặt ủi khách 16
- Right Choice, Bright Future 2- Qui trình xử lý đồ giặt ủi khách o Quần áo khách được đánh dấu trước khi đem giặt để kiểm soát và giao lại đúng cho khách o Lưu ý tất cả các yêu cầu đặc biệt của khách o Kiểm tra các loại đồ cần giặt ủi. Các thông tin được xác nhận như là : ( Tên khách, ngày tháng, số lượng, số phòng, loại hình dịch vụ, mô tả mặt hàng, màu sắc, thương hiệu, v.v) o Đếm số lượng thực tế của mỗi loại đồ trong mỗi phòng, so sánh với số lượng được ghi trong danh mục giặt ủi của khách 17
- Right Choice, Bright Future 2- Qui trình xử lý đồ giặt ủi khách o Trong trường hợp có sự thiếu hụt / thiệt hại quần áo của khách, thông báo bằng “Mẫu form tư vấn" và khách xem tham khảo tư vấn trước khi giặt o Lưu ý đặc biệt như: Hư do thuốc lá: cháy hoặc lủng lỗ Rách và bị hư hỏng dây kéo Màu sắc đã bị mờ hoặc không đồng đều Nhạy cảm phai màu hay không Vết bẩn cứng đầu mà có thể không tẩy được Trang trí & hạt sẽ bị hư hỏng trong quá trình giặt v.v 18
- Right Choice, Bright Future 2- Qui trình xử lý đồ giặt ủi khách o Đánh dấu giặt ướt /giặt khô. Tất cả các mục thuộc phòng nào, số lượng, mã đồ o Đánh dấu tất cả các đồ màu sáng bằng cách sử dụng giấy đánh dấu chuyên dụng, để tránh lem màu và làm hư đồ o Có thể đánh dấu áo lót, vớ, đồ nhỏ bằng súng bắn mạc o Đánh dấu quần dài, quấn short ngay đĩa đeo dây nịt, khuy quần, lai hoặc túi quần sau o Ghi vào giấy danh mục giặt màu sắc, loại đồ để không bị thất lạc khi mất giấy mã số o Ghi chú “kiểu đồ” thực tế trên danh mục giặt ủi. Nhằm dễ kiểm soát khi bị thất lạc 19
- Right Choice, Bright Future 2- Qui trình xử lý đồ giặt ủi khách L: luandry/giặt ĐÁNH DẤU MÃ SỐ L05 D: dry clean/hấp tẩy Bill: 05 D05 P: pressing/ủi 2 2 P05 HW:hand wash/giặt tay # 3 3 Sọc caro: = MN-HW05 Sọc ngang: 1 1 // GHI CHÚ TRÊN BILL GIẶT Sọc chéo: Hoa văn: * Blu/ P Bla: black/màu đen #/R/ L Blu: bluce/màu xanh Br: brown/màu nâu Bla-W/ D R: red/màu đỏ Mr. Smith 622 22/04/14 10 AM W: white/màu 20 trắng
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Bài giảng An ninh khách sạn (Hotel Security) - Chương 2: Quản trị nhân lực tại bộ phận an ninh khách sạn
43 p | 267 | 40
-
Tiêu chuẩn bộ phận lễ tân - CĐ Nghề du lịch Sài Gòn
20 p | 345 | 20
-
Bài giảng Quản trị Kinh doanh khách sạn: Chương 8 – Tô Đồng Thiệt
11 p | 91 | 10
-
Bài giảng Kỹ năng giám sát và quản lý bộ phận tiền sảnh
178 p | 69 | 8
-
Bài giảng Quản trị lễ tân khách sạn - Chương 5: Quản trị tác nghiệp lễ tân
27 p | 16 | 7
-
Bài giảng Quản trị lễ tân khách sạn - Chương 1: Khái quát về tổ chức hoạt động của bộ phận lễ tân
14 p | 24 | 6
-
Bài giảng Giám sát bộ phận phòng: Chương 1.2 - Trường CĐ nghề Du lịch SaiGon
15 p | 21 | 4
-
Bài giảng Tiêu chuẩn bộ phận lễ tân - Trường CĐ nghề Du lịch SaiGon
20 p | 23 | 4
-
Bài giảng Giám sát bộ phận phòng: Chương 1.3 - Trường CĐ nghề Du lịch SaiGon
25 p | 21 | 3
-
Bài giảng Giám sát bộ phận phòng: Chương 1.4 - Trường CĐ nghề Du lịch SaiGon
32 p | 14 | 3
-
Bài giảng Giám sát bộ phận phòng: Chương 3 - Trường CĐ nghề Du lịch SaiGon
43 p | 37 | 3
-
Bài giảng Giám sát bộ phận phòng: Chương 2 - Trường CĐ nghề Du lịch SaiGon
33 p | 27 | 3
-
Bài giảng Giám sát bộ phận phòng: Chương 4.1 - Trường CĐ nghề Du lịch SaiGon
54 p | 28 | 2
-
Bài giảng Giám sát bộ phận phòng: Chương 1.1 - Trường CĐ nghề Du lịch SaiGon
26 p | 27 | 2
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn