intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Bài giảng Khoa học 4 bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn

Chia sẻ: Bùi Ngươn Kha | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:16

0
102
lượt xem
9
download

Bài giảng Khoa học 4 bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bao gồm những thiết kế bài giảng Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn là tư liệu bổ ích cho quá trình dạy và học, mời các bạn cùng tham khảo. Bao gồm những thiết kế bài giảng Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn là tư liệu bổ ích cho quá trình dạy và học, mời các bạn cùng tham khảo. Hệ thống những bài giảng này góp phần giúp giáo viên và học sinh có được những tiết học thú vị và hiệu quả nhất. Qua đây, học sinh giải thích được lí do cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật. Nói về lợi ích của muối I- ốt, nêu được tác hại của thói quen ăn mặn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Khoa học 4 bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn

 1. BÀI 9: SỬ DỤNG HỢP LÍ CÁC CHẤT BÉO VÀ MUỐI ĂN
 2. Khoa học Nêu vai trò của chất béo đối với cơ thể ?
 3. Khoa học Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn 1. Sử dụng hợp lí chất béo
 4.                                                         
 5. 2
 6. PHIẾU HỌC TẬP 1. Đọc thông tin dưới đây: THÔNG TIN VỀ CÁC LOẠI CHẤT BÉO CHẤT BÉO CÓ NGUỒN GỐC ĐỘNG VẬT LÀM TĂNG NGUY CƠ THỪA CÂN, BỊ MỠ TRONG MÁU, BỆNH TIM MẠCH,… NHƯNG ĐỐI VỚI NGƯỜI THIẾU CÂN VÀ TRẺ EM THÌ CHÚNG VỪA GÓP PHẦN GIÚP CƠ THỂ PHÁT TRIỂN, VỪA LÀ “CẦU NỐI” CHUYÊN CHỞ CÁC VI-TA- MIN TRONG DẦU ĂN NHƯ A, D, K, E,… CHẤT BÉO CÓ NGUỒN GỐC THỰC VẬT GIÚP GIẢM 2. Trả lời CƠ câu hỏi sau:XƠ VỮA ĐỘNG MẠCH, CAO HUYẾT NGUY các BÉO PHÌ, ÁP,… i sao cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật a) Tạ và chất béo có nguồn gốc thực vật? THEO BÁO TUỔI TRẺ b) Tại sao nên ăn ít thức ăn chứa nhiều chất béo có nguồn gốc động vật?
 7. Khoa học Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn 1. S ö dô ng hîp lÝ c ¸c c hÊt bÐo Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơănể. thức ăn chứa nhiều chất béo Nên th ít động vật để phòng tránh các bệnh như cao huyết áp, tim mạch…
 8. Khoa học Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn 1. Sử dụng hợp lí các chất béo 2. Sử dụng hợp lí muối ăn
 9. Khoa học Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn 1. Sử dụng hợp lí các chất béo 2. Sử dụng hợp lí muối ăn Câu hỏi thảo luận: a)Tại sao chúng ta không nên ăn mặn? b) Tại sao chúng ta nên sử dụng muối i-ốt?
 10. 6 7
 11. Khoa học Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn 1. Sử dụng hợp lí các chất béo 2. Sử dụng hợp lí muối ăn - Cần hạn chế ăn mặn để tránh bị bệnh cao huyết áp.ơ thể chỉ cần một lượng i-ốt rất nhỏ. Nếu -C thiếu i-ốt, cơ thể sẽ kém phát triển cả về thể lực và trí tuệ. Vì vậy, nên dùng muối có bổ sung i-ốt.
 12. Khoa học Bài 9: Sử dụng hợp lí các chất béo và muối ăn 1. Sử dụng hợp lí các chất béo Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể.. Cần ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cho cơ thể. 2. Sử dụng hợp lí muối ăn - Cần hạn chế ăn mặn để tránh bị bệnh cao huyết áp. - Cơ thể chỉ cần một lượng i-ốt rất nhỏ. Nếu thiếu i-ốt, cơ thể sẽ kém phát triển cả về thể lực
 13. XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN CÁC THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM HỌC SINH !
 14. Hãy giơ thẻ chữ Đ với ý kiến em cho là đúng; giơ thẻ chữ S với ý kiến em cho là sai! S Nên ăn thức ăn chứa nhiều chất béo động vật để phòng tránh các bệnh như cao huyết áp, tim mạch,… Không nên ăn chất béo có nguồn gốc động vật vì trong chất S béo này có chất gây xơ vữa thành mạch máu. Nên ăn phối hợp chất béo có nguồn gốc động vật và chất béo Đ có nguồn gốc thực vật để đảm bảo cung cấp đủ các loại chất béo cần thiết cho cơ thể. S Chỉ nên ăn chất béo có nguồn gốc thực vật vì trong chất béo này có chứa chất chống lại bệnh xơ vữa thành mạch máu. Đ Chúng ta không nên ăn mặn để tránh bệnh cao huyết áp. Chúng ta nên sử dụng muối i-ốt trong các bữa ăn để cơ thể Đ phát triển bình thường cả về thể lực và trí tuệ đồng thời phòng bệnh bướu cổ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

YOMEDIA
Đồng bộ tài khoản