intTypePromotion=3

Bài giảng Khoa học 4 bài 14: Phòng một số bệnh lây qua đường tiêu hóa

Chia sẻ: Lê Kim Chi | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:34

0
256
lượt xem
36
download

Bài giảng Khoa học 4 bài 14: Phòng một số bệnh lây qua đường tiêu hóa

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Qua bộ sưu tập bao gồm những bài giảng Phòng một số bệnh lây qua đường tiêu hóa, được thiết kế sinh động, hấp dẫn từ những giáo viên có chuyên môn, các bạn cùng tham khảo nhé! Đây là những slide bài giảng được thiết kế hay nhất, giáo viên giúp học sinh nhanh chóng nắm bắt được nội dung bài học. Học sinh có thể kể tên một số bệnh lây qua đường tiêu hóa và nhận thức được mối nguy hiểm của các bệnh này. Nêu nguyên nhân và cách đề phòng tránh một số bệnh lây qua đường tiêu hóa. Có ý thức giữ gìn vệ sinh phòng bệnh và vận động mọi người cùng thực hiện.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Khoa học 4 bài 14: Phòng một số bệnh lây qua đường tiêu hóa

 1. Kiểm tra bài cũ
 2. Câu1: Em hãy nêu nguyên nhân và tác hại của béo phì? Trả lời: Ăn quá nhiều, hoạt động quá ít nên mỡ trong cơ thể bị tích tụ ngày càng nhiều. Người thừa cân, béo phì có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, huyết áp cao. Câu 2: Nêu cách phòng tránh béo phì? Ăn uống hợp lí, rèn luyện thói quen ăn uống điều độ, ăn chậm, nhai kĩ. Năng vận động cơ thể, đi bộ và luyện tập thể dục thể thao.
 3. Em hãy kể tên các bệnh lây qua đường tiêu hóa? Tiêu chảy, tả, lị, thương hàn là một số bệnh lây qua đường tiêu hóa thường gặp. Những bệnh này có nguyên nhân từ đâu và cách phòng bệnh như thế nào? Bài học hôm nay giúp các em trả lời câu hỏi đó.
 4. Thứ năm ngày 25 tháng 10 năm 2012 Khoa học
 5. Khoa học Phòng một số bệnh lây qua đường tiêu hoá 1/ Một số bệnh lõy qua đường tiờu húa thường gặp
 6. Tác hại của các bệnh lây qua đường tiêu hóa. Hoạt động theo cặp: Hai em ngồi cùng bàn hỏi nhau về cảm giác khi đau bụng, tiêu chảy, tả, lị,… và tác hại của một số bệnh đó.
 7. Tên bệnh Dấu hiệu của bệnh Đi ngoài phân lỏng, đi từ 3 hay nhiều lần trong Tiêu chảy một ngày. Cơ thể bị mất nhiều nước và muối. Gây ra ỉa chảy nặng, nôn mửa, mất nước và Tả truỵ tim mạch. Nếu không phát hiện và ngăn chặn kịp thời có thể lây lan thành dịch rất nguy hiểm. Triệu chứng chính là đau bụng quặn chủ yếu là Lị ở vùng bụng dưới, mót rặn nhiều, đi ngoài nhiều lần, phân lẫn máu và mũi nhầy.
 8. Các bệnh lây qua đường tiêu hoá có nguy hiểm không? Nguy hiểm như thế nào? …Rất nguy hiểm. …Làm cho cơ thể mệt mỏi …Cú thể lõy lan nhanh …Cú thể gõy chết người
 9. Khi bị mắc các bệnh lây qua đường tiêu hóa cần phải làm gì? Khi bị mắc các bệnh lây qua đường tiêu hóa cần phải đi khám bác sĩ và điều trị ngay. Đặc biệt nếu là bệnh lây lan phải báo ngay cho cơ quan y tế.
 10. Khoa học Phòng một số bệnh lây qua đường tiêu hoá 1/ Một số bệnh lõy qua đường tiờu húa thường gặp 2/ Nguyên nhân và cách đề phòng bệnh lây qua đường tiêu hoá
 11. Thảo luận nhóm 4 Quan sát hình trang 30, 31 SGK: + Nêu nội dung từng hình + Việc làm nào của các bạn có thể dẫn đến các bệnh lây qua đường tiêu hoá. Tại sao? + Việc làm nào của các bạn có thể phòng được các bệnh lây qua đường tiêu hoá. Tại sao ?
 12. 1 2 3 4 5 6
 13. Tranh 1 Uống nước lã
 14. Tranh 2 Ăn quà vặt không hợp vệ sinh
 15. Tranh 3 Uống nước đã đun sôi
 16. Tranh 4 Rửa tay sạch với xà phòng
 17. Tranh 5 Không ăn thức ăn ôi thiu
 18. Tranh 6 Dọn dẹp, giữ vệ sinh môi trường
 19. 1 X - Những việc làm này có thể dẫn đến bị lây các bệnh qua đường Uống nước lã tiêu hoá. 2 - Tại vì nước lã, thức ăn không đảm bảo vệ X sinh có thể chứa mầm bệnh Ăn quà vặt không đảm bảo vệ sinh

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản