intTypePromotion=3
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 140
      [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
      [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
      [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
      [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
      [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 8
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
      [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => sonpham
    )

)

Bài giảng Khoa học 4 bài 16: Ăn uống khi bị bệnh

Chia sẻ: Trần Bình Minh | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:25

0
178
lượt xem
33
download

Bài giảng Khoa học 4 bài 16: Ăn uống khi bị bệnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để giúp cho các em học sinh có hứng thú trong học tập, nhanh chóng nắm bắt được nội dung trọng tâm bài học, chúng tôi tuyển chọn những bài giảng Ăn uống khi bị bệnh mời các bạn tham khảo. Bên cạnh đó, bộ sưu tập cung cấp cho giáo viên những kỹ năng giảng dạy tốt nhất, giúp học sinh nhanh chóng nắm bắt nội dung bài học, nhận biết người bệnh cần được ăn uống đủ chất, chỉ một số bệnh phải ăn kiêng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Biết ăn uống hợp lí khi bị bệnh. Biết cách phòng chống mất nước khi bị tiêu chảy. Pha được dung dịch ô-rê-dôn hoặc chuẩn bị nước cháo muối khi bản thân người thân bị tiêu chảy.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Khoa học 4 bài 16: Ăn uống khi bị bệnh

 1. KIỂM TRA BÀI CŨ KIỂM TRA BÀI CŨ Câu 1. Khi bị bệnh em cảm thấy trong người như thế nào? - Khi bị bệnh em cảm thấy trong người khó chịu, không bình thường.
 2. KIỂM TRA BÀI CŨ KIỂM TRA BÀI CŨ Câu 2 : Em cần làm gì khi trong người thấy khó chiu và không bình thường? - Báo ngay cho cha mẹ hoặc người lớn biết để kịp thời chữa bệnh và chữa trị.
 3. Khoa học-tiết 16: Hoạt động 1: Chế độ ăn uống khi bị bệnh Câu 1: Kể tên các thức ăn cần cho người mắc các bệnh thông thường ? Câu 2: Đối với người bệnh nặng nên cho ăn món ăn đặc hay loãng ? Vì sao ? Câu 3: Đối với người bệnh không muốn ăn hoặc ăn quá ít nên cho ăn như thế nào ? Câu 4: Có một số bệnh đòi hỏi ăn kiêng thì nên ăn như thế nào?
 4. Khoa học-tiết 16: Câu 1: Kể tên các thức ăn cần cho người mắc các bệnh Thứthường ? người mắc bệnh thông thường thông c ăn cho CÁ TRỨNG THỊT RAU XANH TRÁI CÂY SỮA
 5. Khoa học-tiết 16: Đối với người bệnh nặng nên cho ăn thức ăn loãng như xúp, Câu 2: ịt,Đữa,với người bệnhvì ặngng loại thức ăn này dễ ặc cháo th s ối nước ép trái cây nnhữ nên cho ăn món ăn đ hayốt trôi, không làm cho người bệnh sợ ăn. nu loãng ? Vì sao ? xúp Cháo thịt Sữa Nước ép traí cây
 6. Khoa học-tiết 16: Câu 3: Đối với người bệnh không muốn ăn hoặc ăn quá ít nên cho ăn như thế nào ? Đối với người bệnh không muốn ăn hoặc ăn quá ít thì phải nên dỗ dành động viên và cho ăn nhiều bữa trong ngày.
 7. Khoa học-tiết 16: Câu 4: Có một số bệnh đòi hỏi ăn kiêng thì nên ăn như thế nào? Lấy ví dụ? Đối với người bệnh cần ăn kiêng thì tuyệt đối phải cho ăn theo hướng dẫn của bác sĩ. Ví dụ như bệnh tiểu đường, bệnh béo phì…
 8. Khoa học-tiết 16: - Người bệnh phải được ăn nhiều thức ăn có giá trị dinh dưỡng như thịt, cá, trứng, sữa, các loại rau xanh, quả chín để bồi bổ cơ thể. - Nếu người bệnh quá yếu, không ăn được thức ăn đặc sẽ cho ăn cháo thịt băm nhỏ, xúp, sữa, nước quả ép,…u người bệnh không muốn ăn hoặc ăn quá ít thì - Nế cho ăn nhiều bữa trong ngày. - Có một số bệnh đòi hỏi ăn kiêng theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 9. Khoa học-tiết 16: Hoạt động 2 : Chăm sóc người bệnh bị tiêu chảy Thưa bác sĩ, cháu cần ......phải cho cháu uống dung dịch ô- được ăn uống như thế nào rê-dôn hoặc nước cháo muối.  Để phòng suy dinh dưỡng vẫn cho khi bị tiêu chảy? cháu ăn đủ chất.
 10. Hướng dẫn cách pha dung dịch ô-rê-dôn *Cách pha dung dịch ô-rê-dôn - Cho nước vào cốc khoảng 200ml tương đương với gần đầy miệng cốc. Dùng kéo sạch cắt đầu gói dung dịch và đổ vào cốc có nước. Lấy dĩa hoặc thìa khuấy đều cho tan ô-rê-dôn và cho người bệnh uống. Thực hành pha dung dịch ô-rê-dôn.
 11. Khoa học-tiết 16: Thực hành Đại diện các nhóm báo cáo kết quả thảo luận
 12. Cách chuẩn bị nấu cháo muối Bốn bát nước Một ít muối Một nắm gạo Thực hành chuẩn bị nấu cháo muối.
 13. Khoa học-tiết 16: Thực hành Đại diện các nhóm báo cáo kết quả thảo luận
 14. Khoa học-tiết 16: 1. *Cách pha dung dịch ô-rê-dôn: Cho nước vào cốc với lượng nước khoảng 200ml. Dùng kéo sạch cắt đầu gói dung dịch và đổ vào cốc có nước. Lấy dĩa hoặc thìa khuấy đều cho tan ô-rê-dôn và cho người bệnh uống. 2. *Cách nấu cháo muối: 3. Ta cho một nắm gạo. Một ít muối và bốn bát nước vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi thấy gạo nở bung thì dùng thìa đánh loãng và múc ra bát, để nguội dần rồi cho người bị tiêu chảy uống. 4. Ngoài ra vẫn phải cho người bệnh ăn các loại thức ăn bổ dưỡng như cá, thịt, trứng, rau xanh, hoa quả.
 15. Khoa học-tiết 16: TRÒ CHƠI - Quan sát tranh, chọn cách ăn uống phù hợp với từng loại bệnh. - Em nào chọn đúng và nhanh nhất thì sẽ nhận được phần thưởng.
 16. Ăn c ức ăn loãng Ăn thứthăn có giá trị và Uốăn nhiều bữa ng ô-rê-dôn dinh dưỡng hoặc cháo muỉ dẫn của Ăn theo ch ối và ăn đủ chất bác sĩ
 17. Ăn thức ăn có giá Ăn thức ăn loãng trị dinh dưỡng. và ăn nhiều bữa. Uống ô-rê-dôn Ăn kiêng theo chỉ hoặc cháo muối dẫn của bác sĩ. và ăn đủ chất.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản