intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng môn học Các quá trình cơ bản trong công nghệ thực phẩm: Chương 1 - Dương Văn Trường

Chia sẻ: N N | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:31

137
lượt xem
17
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng "Các quá trình cơ bản trong công nghệ thực phẩm - Chương 1: Mở đầu" cung cấp cho người học các kiến thức: Quá trình công nghệ cơ bản là gì, môn học Các QTCN cơ bản trong sản xuất thực phẩm là gì, mục tiêu môn học, yêu cầu và nội dung môn học, tàiliệu tham khảo. Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng môn học Các quá trình cơ bản trong công nghệ thực phẩm: Chương 1 - Dương Văn Trường

MỞ ĐẦU<br /> • QTCN cơ bản là gì?<br /> • Môn học Các QTCN cơ bản<br /> trong sản xuất thực phẩm là gì?<br /> • Mục tiêu môn học<br /> • Yêu cầu và nội dung môn học<br /> • Tài liệu tham khảo<br /> <br /> Môn học “Các QTCN Cơ bản Trong sản xuất Thực<br /> phẩm” là một chuyên môn thuộc ngành Công nghệ<br /> thực phẩm nhằm cung cấp cho người học những nội<br /> dung sau đây:<br /> - Một số khái niệm về công nghệ thực phẩm<br /> -Giới<br /> <br /> thiệu các quá trình công nghệ cơ bản thường xảy ra<br /> trong sản xuất và chế biến các sản phẩm thực phẩm, bao gồm:<br /> Bản chất của quá trình; vật liệu và những biến đổi của vật<br /> liệu; yêu cầu sản phẩm sau quá trình; phương pháp thực hiện<br /> quá trình; các yêu cầu về thiết bị, năng lượng, vấn đề tổ chức<br /> sản xuất để đạt được mục tiêu của quá trình<br /> - Giới thiệu qui trình công nghệ sản xuất, các chỉ tiêu kinh tế<br /> kỹ thuật và các bí quyết trong chế biến một số sản phẩm<br /> thông dụng<br /> <br /> “QTCN Cơ bản Trong sản xuất Thực phẩm” là một<br /> hoặc nhiều sự tác động về mặt cơ học, vật lý, hoá<br /> học, hoặc sự chuyển biến nội tại (hoá sinh, vi sinh)<br /> nhằm mục đích thay đổi hoặc biến đổi trạng thái ban<br /> đầu của nguyên liệu (kích thước, hình dạng, thành<br /> phần, tính chất hoá học, vật lý...). Sau quá trình<br /> công nghệ có thể tạo ra sản phẩm thực phẩm hoặc<br /> bán thành phẩm (chuẩn bị cho các công đoạn tiếp<br /> theo)<br /> <br /> Môn học “Các QTCN Cơ bản Trong sản xuất Thực<br /> phẩm” hướng tới những mục tiêu sau đây:<br /> -Sau môn học này mọi sinh viên phải nắm vững được: những<br /> kiến thức cơ bản về bản chất, phạm vi sử dụng, yêu cầu sản<br /> phẩm, biến đổi vật liệu và các yếu tố ảnh hưởng đến các quá<br /> trình công nghệ trong sản xuất thực phẩm; cơ sở lý thuyết và<br /> quy trình kỹ thuật sản xuất một số sản phẩm thực phẩm<br /> - Biết vận dụng các kiến thức này vào thực tế sản xuất<br /> - Có khả năng phân tích, đánh giá một dây chuyền công nghệ<br /> và áp dụng hợp lý các quá trình công nghệ vào dây chuyền<br /> sản xuất đúng với yêu cầu đặt ra.<br /> - Một số kỹ năng quan trọng khác<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2