Quá trình tạo hình<br />
7.1. Quá trình tạo hình<br />
Là QT cơ lý nhằm tạo cho sản phẩm<br />
hình dạng, kích thước, khối lượng nhất<br />
định<br />
7.1.1. Mục đích, yêu cầu<br />
Chuẩn bị: tạo hình trước khi nướng,<br />
chiên, sấy... ví dụ như các loại bánh<br />
quy, bánh mì, bánh ngọt,...<br />
Chế biến: tạo hình để đạt được yêu<br />
cầu chất lượng về hình dạng và kích<br />
thước.<br />
Hoàn thiện : tạo ra giá trị thẩm mỹ của<br />
sản phẩm<br />
<br />
7.1.2. Vật liệu và quá trình biến đổi<br />
Nguyên liệu dạng: bột nhuyễn, lỏng<br />
Do chỉ là những quá trình cơ lý nên vật liệu chỉ biến đổi<br />
về vật lý (tăng khối lượng riêng do giảm thể tích)<br />
7.1.3. Phương pháp thực hiện<br />
Ép nén : ép nguyên liệu rồi cắt thành miếng nhỏ<br />
Dập hình : phương pháp ép theo hình mẫu<br />
Rót khuôn : quá trình rót các sản phẩm lỏng, dẻo vào<br />
khuôn, sau đó tiến hành làm lạnh làm cho thực phẩm bị<br />
đông cứng lại tạo hình dáng cho sản phẩm.<br />
Cán cắt : phương pháp này dùng trục lăn cán mỏng, sau<br />
đó cắt thành sợi.<br />
7.1.4. Vấn đề thiết bị (giới thiệu thiết bị)<br />
<br />
Tạo hình cho bic quy<br />
<br />
TẠO HÌNH<br />
<br />