intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Bài giảng môn học Các quá trình cơ bản trong công nghệ thực phẩm: Chương 7 - Dương Văn Trường

Chia sẻ: N N | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:32

89
lượt xem
15
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài giảng "Các quá trình cơ bản trong công nghệ thực phẩm - Chương 7: Quá trình tạo hình" cung cấp cho người học các kiến thức: Quá trình tạo hình, quá trình bao gói và trang trí, tổ chức bao gói trong xí nghiệp thực phẩm,... Mời các bạn cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng môn học Các quá trình cơ bản trong công nghệ thực phẩm: Chương 7 - Dương Văn Trường

Quá trình tạo hình<br /> 7.1. Quá trình tạo hình<br /> Là QT cơ lý nhằm tạo cho sản phẩm<br /> hình dạng, kích thước, khối lượng nhất<br /> định<br /> 7.1.1. Mục đích, yêu cầu<br /> Chuẩn bị: tạo hình trước khi nướng,<br /> chiên, sấy... ví dụ như các loại bánh<br /> quy, bánh mì, bánh ngọt,...<br /> Chế biến: tạo hình để đạt được yêu<br /> cầu chất lượng về hình dạng và kích<br /> thước.<br /> Hoàn thiện : tạo ra giá trị thẩm mỹ của<br /> sản phẩm<br /> <br /> 7.1.2. Vật liệu và quá trình biến đổi<br /> Nguyên liệu dạng: bột nhuyễn, lỏng<br /> Do chỉ là những quá trình cơ lý nên vật liệu chỉ biến đổi<br /> về vật lý (tăng khối lượng riêng do giảm thể tích)<br /> 7.1.3. Phương pháp thực hiện<br /> Ép nén : ép nguyên liệu rồi cắt thành miếng nhỏ<br /> Dập hình : phương pháp ép theo hình mẫu<br /> Rót khuôn : quá trình rót các sản phẩm lỏng, dẻo vào<br /> khuôn, sau đó tiến hành làm lạnh làm cho thực phẩm bị<br /> đông cứng lại tạo hình dáng cho sản phẩm.<br /> Cán cắt : phương pháp này dùng trục lăn cán mỏng, sau<br /> đó cắt thành sợi.<br /> 7.1.4. Vấn đề thiết bị (giới thiệu thiết bị)<br /> <br /> Tạo hình cho bic quy<br /> <br /> TẠO HÌNH<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2