intTypePromotion=3

Bài giảng Tiếng việt 5 tuần 2 bài: Luyện tập làm báo cáo thống kê

Chia sẻ: Lê Thị Hòa | Ngày: | Loại File: PPT | Số trang:13

0
88
lượt xem
4
download

Bài giảng Tiếng việt 5 tuần 2 bài: Luyện tập làm báo cáo thống kê

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp những bài giảng hay và nội dung đầy đủ môn Tiếng việt lớp 5 bài Luyện tập làm báo cáo thống kê giúp bạn có thêm tài liệu sử dụng trong việc học tập, giảng dạy. Đây là những bài soạn hay và đặc sắc nhằm giúp cho quý thầy cô có thêm tài liệu tham khảo để thiết kế bài giảng chi tiết hơn, đồng thời giúp học sinh tìm hiểu trước nội dung bài học, nắm được các kiến thức cơ bản của bài, qua đó vận dụng vào trong thực tế. Hy vọng đây sẽ là những tài liệu bổ ích để các bạn tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Tiếng việt 5 tuần 2 bài: Luyện tập làm báo cáo thống kê

 1. Bài giảng Tiếng việt 5 Tập làm văn
 2. Kiểm tra bài cũ • Hãy đọc đoạn văn tả cảnh một buổi trong ngày mà em đã viết.
 3. Bài tập 1 HS đọc yêu cầu bài tập. HS đọc lại bài tập đọc “Nghìn năm văn hiến” trao đổi theo đôi bạn. Trình bày theo yêu cầu.
 4. Số khoa thi, số tiến sĩ của nước ta từ năm 1075 đến năm 1919. Từ năm 1975 đến 1919 đã có 185 khoa thi và gần 3000 tiến sĩ.
 5. Đọc bảng thông kê và trả lời tiếp: số khoa thi, số tiến sĩ và số trạng nguyên của từng triều đại là bao nhiêu? HS nêu từng cột của bảng thống kê. Ví dụ: Triều Lý: số khoa thi 6 Số tiến sĩ: 11 Số trạng nguyên: 0
 6. Đọc đoạn cuối bài và cho biết số tiến sĩ có bia khắc tên ở Văn Miêu. Có 82 tấm bia khắc tên 1306 tiến sĩ hiện còn ở Văn Miếu.
 7. Các số liệu thống kê nói trên được trình bày dưới những hình thức nào? Các số liệu đã được trình bày dưới hai hình thức:  Nêu số liệu  Trình bày trên báng số liệu.
 8. Các số liệu thông kê nói trên có tác dụng gì? Làm cho thông tin có sức thuyết phục hơn và người đọc dễ so sánh số khoa thi, số tiến sĩ, số trạng nguyên giữa các triều đại.
 9. Bài tập 2 HS đọc yêu cầu bài tập. Bài tập yêu cầu gì? HS làm việc theo nhóm. Cử đại diện trình bày. Lớp nhận xét. Chốt lại ý đúng.
 10. Củng cố bài tập 2 Tổ 1 có bao nhiêu bạn? Có bao nhiêu nữ? Có bao nhiêu nam? Bảng thông kê cho em biết điều gì?
 11. Tổ nào có nhiều học sinh giỏi nhất ? Số học sinh khá giỏi là bao nhiêu trên tổng số HS trong lớp? Tổ nào có nhiều HS nữ nhất? Bảng thống kê trên có tác dụng gì?
 12. Tóm lại Số liệu và bảng thông kê là cách trình bày thông tin ngắn gọn và có sức thuyết phục, giúp người đọc dễ nắm bắt, dễ so sánh.
 13. Dặn dò Ôn tập: Hoàn thành bảng thống kê nêu chưa làm xong. Chuẩn bị bài: Luyện tập tả cảnh.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản