Link xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem tivi trực tuyến nhanh nhất xem phim mới 2023 hay nhất xem phim chiếu rạp mới nhất phim chiếu rạp mới xem phim chiếu rạp xem phim lẻ hay 2022, 2023 xem phim lẻ hay xem phim hay nhất trang xem phim hay xem phim hay nhất phim mới hay xem phim mới link phim mới

intTypePromotion=1
ADSENSE

Bài giảng Vật lý lớp 7 bài 21: Sơ đồ mạch điện - Chiều dòng điện

Chia sẻ: _ _ | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:13

10
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

"Bài giảng Vật lý 7 bài 21: Sơ đồ mạch điện - Chiều dòng điện" là tài liệu dành cho quý thầy cô giáo và các bạn học sinh trong quá trình giảng dạy và học tập. Nhằm cung cấp cho các em học sinh lớp 7 nghiên cứu về sơ đồ mạch điện và các ký hiệu để vẽ sơ đồ mạch điện đơn giản. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Bài giảng Vật lý lớp 7 bài 21: Sơ đồ mạch điện - Chiều dòng điện

 1. BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ Môn: Vật Lí 7 -Bài 21 SƠ ĐỒ MẠCH ĐIỆN-CHIỀU DÒNG ĐIỆN + +
 2. KIỂM TRA BÀI CŨ Gói 1 Gói 2 (Chọn câu đúng) (Ghép cột)
 3. Tiết 23: SƠ ĐỒ MẠCH ĐIỆN – CHIỀU DÒNG ĐIỆN Mở bài Với các mạch điện phức tạp như mạch điện trong nhà, mạch điện trong xe máy, ô tô…các thợ điện căn cứ vào đâu để mắc các mạch điện theo yêu cầu cần có ? Họ phải căn cứ vào sơ đồ mạch điện. Vậy sơ đồ mạch điện là gì ? Bài học hôm nay chúng ta sẽ nghiên cứu SƠ ĐỒ MẠCH ĐIỆN và các ký hiệu để vẽ sơ đồ mạch điện đơn giản.
 4. Tiết 23: SƠ ĐỒ MẠCH ĐIỆN – CHIỀU DÒNG ĐIỆN I.Sơ đồ mạch điện: 1.Ký hiệu của một số bộ phận mạch điện: Nguồn điện( Hai nguồn Bóng đèn Dây dẫn Công tắc Công tắc pin, ắc quy) điện mắc đóng mở nối tiếp(bộ pin, bộ ắc quy)
 5. Tiết 23: SƠ ĐỒ MẠCH ĐIỆN – CHIỀU DÒNG ĐIỆN I.Sơ đồ mạch điện: 1.Ký hiệu của một số bộ phận mạch điện: 2. Sơ đồ mạch điện: C1: Sử dụng các kí hiệu trên đây, hãy vẽ sơ đồ cho mạch điện hình 19.3 theo đúng vị trí các bộ phận mạch điện như trên hình này.
 6. C1: Sơ đồ hình 19.3 C2: một sơ đồ khác so với sơ đồ ở câu C1 bằng cách thay đổi vị C2:Vẽ trí các kí hiệu trong sơ đồ. a. b. c. d.
 7. C3:Mắc mạch điện theo đúng sơ đồ đã vẽ ở câu C2, tiến hành kiểm tra và đóng công tắc để đảm bảo mạch điện kín và đèn sáng. HƯỚNG DẪN THÍ NGHIỆM
 8. Tiết 23: SƠ ĐỒ MẠCH ĐIỆN – CHIỀU DÒNG ĐIỆN I.Sơ đồ mạch điện: 1.Ký hiệu của một số bộ phận mạch điện: 2. Sơ đồ mạch điện: II. Chiều dòng điện Quy ước về chiều dòng điện: Chiều dòng điện là chiều từ cực dương qua dây dẫn và các dụng cụ điện tới cực âm của nguồn điện. C4. Hình 20.4/ ss chiều qui ước của Dòngđiện dòng điệnvới cung cấpdịch chiều bởi chuyển pin hoặccó acquycủa hướng có chiều không đổi các electrôn gọitrong tự do là dòng dây điện dẫn một kim chiều loại. Chiều quy ước của dòng điện ngược với chiều dịch chuyển có hướng của các êlectrôn tự do trong dây dẫn kim + - loại. Hình 20.4
 9. Tiết 23: SƠ ĐỒ MẠCH ĐIỆN – CHIỀU DÒNG ĐIỆN I.Sơ đồ mạch điện: 1.Ký hiệu của một số bộ phận mạch điện: 2. Sơ đồ mạch điện: II. Chiều dòng điện C5. Hãy dùng mũi tên như trong sơ đồ mạch điện hình 21.1a để biểu diễn chiều dòng điện trong các sơ đồ mạch điện hình 21.1b, c, d.
 10. III/ Vận dụng: C6:Tìm hiểu cấu tạo và hoạt động của chiếc đèn pin ở hình 21.2 CẤU TẠO VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA ĐÈN PIN Công tắc Bóng đèn dây tóc + + Pin Gương lõm Sơ đồ mạch điện Hình 21.2
 11. Củng cố bài học : Vẽ sơ đồ mạch điện- biểu diễn chiều dòng điện
 12. Để chuẩn bị tốt cho tiết học sau, các em hãy: - Học thuộc ghi nhớ - Làm BT: 21.1, 21.2, 21.3 trong SBT. Đọc phần “ Có thể em chưa biết” Xem trước bài mới “Tác dụng nhiệt và tác dụng phát sáng của dòng điện ”
 13. Hướng dẫn thí nghiệm Bóng đèn Hộp nguồn k Nguồn điện 2 pin
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2