Báo cáo: Đánh giá chất lượng nguyên liệu dưa chuột bao tử đối với sản phẩm dưa chuột dầm giấm tại Công ty Xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông Việt Yên - Bắc Giang
lượt xem 50
download
Báo cáo: Đánh giá chất lượng nguyên liệu dưa chuột bao tử đối với sản phẩm dưa chuột dầm giấm tại Công ty Xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông Việt Yên - Bắc Giang nhằm nghiên cứu góp phần nâng cao chất lượng của sản phẩm dưa chuột bao tử dầm giấm.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Báo cáo: Đánh giá chất lượng nguyên liệu dưa chuột bao tử đối với sản phẩm dưa chuột dầm giấm tại Công ty Xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông Việt Yên - Bắc Giang
- TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM THÁI NGUYÊN KHOA CNSH & CNTP **************** BÁO CÁO TỐT NGHIỆP ĐỀ TÀI: “Đánh giá chất lượng nguyên liệu dưa chuột bao tử đối với sản phẩm dưa chuột dầm giấm tại Công ty Xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông Việt Yên - Bắc Giang ” Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Hồng. Hướng dẫn khoa học: - KS. Nguyễn Thị Thanh Vân, CT XNK rau quả Phương Đông. - KS. Trần Văn Hùng,ThS, Trường ĐH Nông Lâm TN.
- NỘI DUNG Phần 1 M Ở Đ ẦU ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP Phần 2 NGHIÊN CỨU Phần 3 KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN KẾT LUẬN VÀ ĐỀ NGHỊ Phần 4
- PHẦN 1 MỞ ĐẦU
- ĐẶT VẤN ĐỀ Việt Nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên có nguồn rau quả phong phú: Dưa chuột, khoai tây, xu hào, cà rốt, bắp cải, cà chua... Tuy nhiên rau quả lại thu hoạch trong thời gian ngắn với số lượng lớn vì vậy để khắc phục vấn đề này ngành chế biến rau quả đã ra đời và ngày càng chiếm được ưu thế trên thị trường. Sản phẩm rau quả của Việt Nam đã được nhiều nước trên thế giới biết đến với các sản phẩm mang hương vị đặc trưng được bạn bè quốc tế yêu thích như sản phẩm dưa chuột dầm giấm, tương ớt, dứa khoanh nước đường, vải thiều đóng lọ...
- Dưa chuột dầm giấm là loại sản phẩm được làm từ dưa chuột bao tử, trung tử và được phối chế thêm các loại gia vị khác nhau như tỏi, ớt, cà rốt, cần tây… Tùy theo khẩu vị của mỗi nước mà tỷ lệ, thành phần các loại gia vị cho vào là khác nhau. Mỗi công ty có phương thức sản xuất riêng để có ưu thế cạnh tranh trên thị trường.
- Để sản phẩm của công ty đạt chất lượng cao, có uy tín đứng vững trên thị trường thì yêu cầu ngay từ khâu đầu tiên của quá trình sản xuất đó là chất lượng của nguyên liệu ban đầu, chất lượng nguyên liệu tốt thì sản phẩm làm ra mới đạt yêu cầu.
- • Nhằm góp phần tạo ra sản phẩm tốt và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chúng tôi tiến hành thực hiện đề tài: “Đánh giá chất lượng nguyên liệu dưa chuột bao tử đối với sản phẩm dưa chuột dầm giấm tại Công ty Xuất nhập khẩu rau quả Phương Đông Việt Yên - Bắc Giang”.
- MỤC TIÊU CỦA ĐỀ TÀI • Đánh giá chất lượng nguyên liệu dưa chuột bao tử và sản phẩm dưa chuột bao tử dầm giấm tại công ty XNK rau quả Phương Đông. • Góp phần nâng cao chất lượng của sản phẩm dưa chuột bao tử dầm giấm.
- YÊU CẦU CỦA ĐỀ TÀI • Tìm hiểu quy trình công nghệ sản xuất sản phẩm dưa chuột bao tử dầm giấm của công ty. • Đánh giá cảm quan về nguyên liệu và sản phẩm của công ty. • Xác định hàm lượng các chất có trong nguyên liệu dưa chuột bao tử. • Xác định hàm lượng các chất có trong sản phẩm dưa chuột bao tử dầm giấm.
- PHẦN 3 ĐỐI TƯỢNG, NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU
- ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU Giống dưa chuột bao tử AJAX (Hà Lan) tại công ty cổ phần XNK rau quả Phương Đông, Việt Yên, Bắc Giang.
- NỘI DUNG NGHIÊN CỨU Nghiên cứu ảnh hưởng của chất lượng nguyên liệu tới sản phẩm dưa chuột bao tử dầm giấm. Đánh giá cảm quan về nguyên liệu và sản phẩm. Xác định hàm lượng các chất có trong nguyên liệu dưa chuột bao tử. Xác định hàm lượng các chất có trong sản phẩm dưa chuột bao tử dầm giấm.
- PHƯƠNG PHÁP NGHIÊN CỨU Phương pháp thực nghiệm Phương pháp thu hái và vận chuyển nguyên liệu Xử lý nguyên liệu trước khi sản xuất Bố trí thí nghiệm Phương pháp lấy mẫu
- Phương pháp phân tích Xác định màu sắc, mùi vị, độ giòn của nguyên liệu và sản phẩm. Xác định tổng lượng chất rắn hòa tan (TSS) Xác định hàm lượng đường tổng số theo phương pháp Bertrand. Xác định hàm lượng vitaminC. Xử lý số liệu
- PHẦN 4 KẾT QUẢ VÀ THẢO LUẬN
- Kết quả đánh giá cảm quan sản phẩm dưa chuột bao tử dầm giấm theo phương pháp cho điểm Bảng 4.1. Điểm đánh giá chất lượng sản phẩm dưa chuột bao tử dầm giấm Tên chỉ tiêu Mẫ Điểm Trạng Màu tổng u Vị Mùi sắc thái 1 2,7 2,8 2,9 2,9 11,3 2 2,5 2,5 2,3 2,4 9,7 3 2,3 2,4 2,2 2,2 9,1
- Điểm 3.5 3 2.5 Màu sắc 2 Mùi Vị 1.5 Trạng Thái 1 0.5 0 CT1 CT2 CT3 Công thức Hình 4.1: Biểu đồ điểm đánh giá cảm quan chất lượng sản phẩm dưa chuột bao tử dầm giấm
- Kết quả khảo sát chất lượng nguyên liệu dưa chuột bao tử trước khi sản xuất Bảng 4.2. Hàm lượng các chất trong nguyên liệu đo ở lần 1 Công thức Ngày 1 Ngày 2 Ngày 3 Các chất Tổng lượng chất rắn 3,23 3,16 2,96 hòa tan (oBx) Đường (%) 2,74 2,54 2,39 Vitamin C (%) 7,18 6,59 5,26
- Bảng 4.3. Hàm lượng các chất trong nguyên liệu đo ở lần 2 Công thức Ngày 1 Ngày 2 Ngày 3 Các chất Tổng lượng chất rắn 3,33 3,19 2,99 hòa tan(oBx) Đường (%) 2,78 2,56 2,41 Vitamin C (%) 7,19 6,60 5,27
- Bảng 4.4. Hàm lượng các chất trong nguyên liệu đo ở lần 3 Công thức Ngày 1 Ngày 2 Ngày 3 Các chất Tổng lượng chất rắn hòa 3,22 3,14 2,95 tan(oBx) Đường (%) 2,72 2,50 2,36 Vitamin C (%) 7,12 6,51 5,23
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Đề tài: Nguyên liệu sử dụng trong kem giặt, vai trò, tính chất của chúng; phuơng pháp sản xuất kem giặt hiện nay cùng một số chỉ tiêu kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm
46 p | 496 | 138
-
Báo cáo thực tập: Điều tra đánh giá chất lượng nước sinh hoạt và đề suất mô hình xử lý nước sạch quy mô hộ gia đình cho xã Minh Quang, Tam Đảo, Vĩnh Phúc
52 p | 568 | 112
-
Luận văn Thạc sĩ Quản lý giáo dục: Nghiên cứu đánh giá chất lượng giảng dạy đại học tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền
122 p | 325 | 90
-
Khóa luận tốt nghiệp: Đánh giá chất lượng nước mặt phục vụ sản xuất nông nghiệp tại xã Hoàng Tây, Kim Bảng, Hà Nam
89 p | 419 | 67
-
Xây dựng các tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động quản lý nhà nước cấp bộ nước ta
125 p | 283 | 67
-
Báo cáo thí nghiệm: Đánh giá chất lượng sản phẩm
30 p | 218 | 27
-
Báo cáo: Xây dựng hệ thống chỉ tiêu đánh giá chất lượng dự báo khí tượng thủy văn
0 p | 220 | 27
-
Báo cáo chuyên đề môn Hệ thống thông tin môi trường: Ứng dụng CAP 2010 trong đánh giá chất lượng môi trường không khí tại TP. Hồ Chí Minh
47 p | 194 | 25
-
Báo cáo đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu tiêu chí đánh giá chất lượng hướng dẫn viên du lịch ở Việt Nam
105 p | 56 | 18
-
Đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường: Nghiên cứu tiêu chí đánh giá chất lượng HDV du lịch ở Việt Nam
105 p | 90 | 18
-
Luận văn Thạc sĩ Quản lý Giáo dục: Quản lý hoạt động tự đánh giá chất lượng giáo dục các trường dạy nghề quân đội hiện nay
131 p | 42 | 13
-
Luận văn Thạc sĩ Dược học: Đánh giá chất lượng báo cáo ADR trong cơ sở dữ liệu báo cáo tự nguyện của Việt Nam giai đoạn 2011-2013
87 p | 89 | 13
-
Tóm tắt báo cáo tổng kết đề tài khoa học và công nghệ cấp Đại học Đà Nẵng: Xây dựng lộ trình hướng tới đánh giá chất lượng chương trình đào tạo đại học theo chuẩn AUN-QA tại trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng
29 p | 160 | 13
-
Luận văn Thạc sĩ Giáo dục học: Biện pháp quản lý đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên trung học cơ sở huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai
151 p | 52 | 8
-
Luận văn Thạc sĩ Quản trị kinh doanh: Đánh giá chất lượng dịch vụ bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Bình
122 p | 24 | 8
-
Báo cáo tóm tắt đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ: Nghiên cứu giải pháp đánh giá chất lượng dịch tự động tiếng Việt
29 p | 26 | 5
-
Luận văn Thạc sĩ Kinh tế: Đánh giá chất lượng thông tin trình bày trên báo cáo thường niên của các công ty thủy sản niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam
186 p | 25 | 4
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn