intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Các loại súp đậu cho bé

Chia sẻ: Nguyễn Thị Hồng Ngọc Ngọc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

138
lượt xem
18
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các loại súp đậu cho bé Để bữa ăn của bé (2 - 3 tuổi) thêm phong phú đa dạng với nhiều mùi vị mới hấp dẫn, thỉnh thoảng bạn có thể thử cho bé ăn các loại súp đậu nhé. Súp các loại đậu, gà Nguyên liệu: Các loại đậu, nước dùng, thịt gà băm nhỏ, củ hành thái nhỏ, hạt nêm gà, muối, cà chua. Cách chế biến: Ngâm đậu qua đêm, để ráo. Cho các nguyên liệu ngoại trừ cà chua vào nồi, thêm nước, đun sôi, để liu riu chừng 1 tiếng rưỡi, cho cà chua vào...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các loại súp đậu cho bé

  1. Các loại súp đậu cho bé Để bữa ăn của bé (2 - 3 tuổi) thêm phong phú đa dạng với nhiều mùi vị mới hấp dẫn, thỉnh thoảng bạn có thể thử cho bé ăn các loại súp đậu nhé. Súp các loại đậu, gà Nguyên liệu: Các loại đậu, nước dùng, thịt gà băm nhỏ, củ hành thái nhỏ, hạt nêm gà, muối, cà chua. Cách chế biến: Ngâm đậu qua đêm, để ráo. Cho các nguyên liệu ngoại trừ cà chua vào nồi, thêm nước, đun sôi, để liu riu chừng 1 tiếng rưỡi, cho cà chua vào nấu thêm 15 phút, đậu mềm nhừ. Súp đậu ngự, gà, cà rốt Nguyên liệu: Đậu ngự khô, cà rốt gọt vỏ, thái mỏng, hạt bo bo, nước dùng, cọng cần tây băm nhỏ, củ hành băm nhỏ, tỏi khô đập giập, nước dùng, muối, tiêu, con gà chừng 1-1,5 kg, chặt nửa. Cách chế biến: Ngâm đậu ngự khô qua đêm, để ráo. Đãi hạt bo bo. Cho hạt bo bo, đậu ngự vào nồi, thêm cà rốt, cần tây, hành, tỏi băm nhỏ, nước, muối, tiêu và đun chừng hơn 1 giờ, rồi cho gà vào. Gà mềm, lấy gà ra và thái miếng nhỏ rồi lại cho gà vào nồi súp, nấu sôi. Súp đậu đỏ, đậu hũ non Nguyên liệu: Đậu đỏ, đậu hũ non, bột năng, hạt nêm, dầu ăn, nước dùng xương. Cách chế biến: Đậu đỏ ngâm nước, luộc chín, cho vào máy xay nhuyễn với 300 ml nước dùng, hạt nêm và dầu ăn. Đậu hũ non trụng nước sôi, cắt hạt lựu. Đun sôi hỗn hợp đậu đỏ vừa xay, cho đậu hũ non vào, chế bột năng hòa với nước lạnh tạo độ sánh vừa đủ. Súp đậu tằm Nguyên liệu: Hành băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, các loại đậu, bơ, đậu tằm bóc vỏ, rau mùi tây thái nhỏ, muối, tiêu, kem, có thể dùng nước cốt chanh, nước dùng. Cách chế biến: Phi thơm hành, tỏi với bơ chừng 3 phút, cho đậu, nước vào, đun
  2. đến khi đậu mềm. Nêm gia vị, thêm chút kem là được. Súp đậu trắng, thịt gà Nguyên liệu: Đậu trắng, thịt đùi gà, cà rốt, hành lá, nước dùng, muối, tiêu. Cách chế biến: Thịt gà rửa sạch, thái nhỏ, xào sơ với gia vị. Cho nước và cà rốt vào đun cùng gà đến khi gà mềm. Đậu trắng luộc chín, rửa qua rồi để ráo nước, cho vào nồi thịt gà, hầm đến khi đậu nhừ. Nêm gia vị, cho thêm ít hành lá cắt nhỏ. Súp đậu Hà Lan, đậu hũ, bí ngô, tôm tươi Nguyên liệu: Bí ngô, tôm tươi (có thể thay thế tôm bằng các loại hải sản khác như ngao, cá, mực…), đậu hũ mềm, đậu Hà Lan hạt, bơ, hạt nêm, nước, muối, tiêu, rượu trắng để khử mùi tanh của tôm. Cách chế biến: Tôm rửa sạch, bóc vỏ, ướp tôm với một chút rượu trắng, một chút muối. Bí ngô gọt vỏ, thái lát, đậu Hà Lan rửa sạch, để ráo, đậu hũ cắt miếng vuông. Đun chảy bơ, cho bí ngô vào xào, để lửa trung bình cho bí ngô ngấm bơ và mềm, thêm 1 bát nước, đun sôi khoảng 3 phút cho bí nhừ, tắt bếp, xay nhuyễn, đổ trở lại nồi, đun lửa nhỏ. Cho đậu hũ, đậu Hà Lan và tôm vào. Nêm nếm muối tiêu, gia vị cho vừa ăn. Đun sôi nhỏ cho tôm chín, đậu Hà Lan mềm là được. Súp đậu Hà Lan, ngô nếp non Nguyên liệu: Ngô nếp non, đậu Hà Lan, cà rốt cắt miếng nhỏ, nước dùng, tỏi tây phần trắng cắt khoanh, muối, tiêu. Cách chế biến: Đun sôi nước dùng, cho bắp nếp, cà rốt, đậu Hà Lan vào hầm nhỏ lửa chừng 20 phút, nêm muối và cho tỏi tây vào, để sôi thêm 5 phút là được. Súp đậu Hà Lan, rau chân vịt Nguyên liệu: Dầu ô liu, hành tây, tỏi khô băm nhỏ, đậu Hà Lan, rau chân vịt, tiêu, hành lá, nước dùng.
  3. Cách chế biến: Đun nóng dầu, phi hành, tỏi, cho đậu, rau chân vịt, nước dùng vào đun sôi, giảm nhỏ lửa, đun đến khi đậu mềm, nêm muối, tiêu và xay nhuyễn, múc ra bát, rắc hành lá lên trên. Súp đậu trắng, cải xoăn Nguyên liệu: Dầu ô liu hoặc dầu hạt cải, tỏi khô băm nhỏ, hành tây băm nhỏ, cải xoăn, nước dùng, đậu trắng hoặc đậu hải quân (Navy bean), cà chua thái nhỏ, muối, tiêu, rau mùi tây thái nhỏ. Cách chế biến: Đun nóng dầu, cho tỏi, hành tay vào phi mềm, thêm cải xoăn, xào đến khi cải tái, cho nước dùng, đậu, muối, tiêu, nấu đến khi mềm, xay nhuyễn, cho ra bát, rắc mùi tây lên. Súp đậu Hà Lan, kem tươi Nguyên liệu: Đậu Hà Lan hạt (Chọn loại đậu đóng hộp đã được làm chín để chế biến cho nhanh), kem tươi, muối, tiêu, nước cốt chanh, nước lọc.
  4. Cách chế biến: Cho tất cả các nguyên liệu: Kem tươi, đậu, chút muối, tiêu, nước cốt chanh và nước vào xay nhuyễn. Súp đậu ngự, cải bắp Nguyên liệu: Đậu ngự, nước dùng gà, cải bắp thái nhỏ, hành tây thái nhỏ, thì là, rau kinh giới thái nhỏ. Cách chế biến: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi, nấu nhừ, xay nhuyễn. Súp đậu ngự, thịt lợn vai Nguyên liệu: Đậu ngự (Có thể thay thế bằng đậu Hà Lan), thịt vai, cà rốt, khoai tây xắt vuông cờ, hành tây xắt khoanh, lá nguyệt quế (lá bay), chút xíu lá thyme (cỏ xạ hương) (có thể thay thế hành lá nếu không mua được 2 lá này), tiêu, muối, bột nêm, hành khô, tỏi khô băm nhỏ, dầu ô liu, bột tỏi. Cách chế biến: Đun nóng dầu, phi chút tỏi, cho thịt vào xào săn lại. Cho cà rốt, khoai tây, lá nguyệt quế, lá thyme vào đảo đều, thêm nước, đun lửa vừa đến sôi cho đậu Lima vào, nấu tiếp khoảng 5-10 phút. Cho tiếp hành tây xắt khoanh vào nồi. Nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn. Súp đậu cô ve, thịt xông khói Nguyên liệu: Nước dùng gà hoặc nước thường, hạt nêm gà, hành tây thái mỏng, thịt xông khói thái mỏng, đậu cô ve làm sạch, khoai tây cắt miếng, rau mùi (mùi tây) thái nhỏ, muối, bột tỏi, tiêu, bơ, bột năng (bột mì), sữa.
  5. Cách chế biến: Cho hành, thịt xông khói, đậu, khoai tây, rau mùi tây, nước dùng và gia vị vào nồi nấu cho đến khi mềm nhừ. Bắc chảo lên bếp, đun tan bơ, cho bột mì vào quấy sền sệt, đổ vào nồi súp và đảo đều tay, cuối cùng giảm nhỏ lửa, cho thêm sữa, quấy một lần nữa là được. Súp đậu cô ve, khoai tây Nguyên liệu: Đậu cô ve, hành tây, khoai tây, cà rốt, nước dùng, dầu ăn, muối, tiêu, bột năng (bột mì) giấm. Cách chế biến: Cho hành, đậu, khoai tây và cà rốt đã chuẩn bị vào nấu. Trong khi đó, cho dầu vào chảo, thêm bột, quấy đến khi bột sệt sệt, đổ vào nồi đậu đã mềm, nêm gia vị muối, tiêu và chút giấm. Súp đậu đen Nguyên liệu: Đậu đen, dầu ô liu, hành tây thái nhỏ, tỏi đập giập, nước dùng gà hoặc nước thường, thì là thái nhỏ, muối, tiêu. Cách chế biến: Ngâm đậu đen vào nước, qua đêm và loại bỏ hạt xấu. Đun nóng dầu, phi hành, cho đậu và tất cả các nguyên liệu vào nấu đến khi đậu mềm, xay nhuyễn rồi đổ lại nồi đun nóng. Súp đậu Hà Lan, thịt xông khói Nguyên liệu: Thịt xông khói, dầu thực vật, hành tây, cà rốt, cần tây, tỏi khô băm nhỏ, muối, tiêu, hành lá thái nhỏ, nước dùng gà, đậu Hà Lan, lá bay (lá nguyệt quế nếu có).
  6. Cách chế biến: Thịt xông khói bỏ bì, mỡ, thái miếng. Đun nóng dầu, phi hành, cho cà rốt, cần tây, tỏi, lá nguyệt quế, muối, tiêu, thịt xông khói vào xào mềm chừng 5 phút. Thêm nước dùng, đậu vào đun đến khi đậu mềm, cho tất cả vào máy xay nhuyễn. Khi ăn, rắc hành lá lên trên. Súp đậu Ha lan, trứng gà Nguyên liệu: Dầu ô liu, hành tây băm nhỏ, tỏi khô băm nhỏ, khoai tây thái miếng, sốt cà chua, muối, nước dùng, đậu Hà Lan, trứng gà. Cách chế biến: Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi đã băm nhỏ, cho khoai tây và muối vào xào mềm, cho sốt cà chua và nước rồi nấu đến khi khoai nhừ, thêm tiêu, đậu nấu chừng 30 phút. Đập trứng ra bát, quấy đều, đổ lên trên mặt nôi súp đang sôi, đậy vung nồi, nấu đến khi trứng chín là được. Súp giá đỗ, nấm đông cô Nguyên liệu: Giá đỗ, nấm đông cô, hành hoa, bột súp gà, muối, tiêu, xì dầu, nước dùng. Cách chế biến: Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước. Nấm đông cô ngâm vào nước nóng cho nở mềm, cắt bỏ gốc, thái chỉ. Hành hoa thái nhỏ. Cho bột súp gà vào nấu với 500ml nước (có thể hầm nước gà nếu không thích ăn bột súp gà chế biến sẵn), nêm muối, tiêu và xì dầu cho vừa miệng, cho giá đỗ và nấm đã sơ chế vào, nấu khoảng 4 phút là được. Múc súp ra bát, rắc hành hoa lên trên.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2