Các món lẩu
lượt xem 275
download
Lẩu nấm bổ dưỡng Món lẩu dùng nóng sẽ ngon hơn. Nguyên liệu: - 1kg xương ống lợn. - 50g hạt nêm nấm. - 5 củ tỏi. - 3 quả táo tàu. - 5 hạt kỷ tử. - 2 lít nước. - 150g nấm bào ngư. - 150g nấm hải
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Các món lẩu
- Lẩu nấm bổ dưỡng Món lẩu dùng nóng sẽ ngon hơn. Nguyên liệu: - 1kg xương ống lợn. - 50g hạt nêm nấm. - 5 củ tỏi. - 3 quả táo tàu. - 5 hạt kỷ tử. - 2 lít nước. - 150g nấm bào ngư. - 150g nấm hải sản. - 150g nấm kim châm. - 150g nấm vị cua. - Thịt ăn kèm: thịt bò, gà, tôm sú, cá hồi... - Rau: xa-lách xoong, tần ô, rau nấm...Bún hoặc mì. Thực hiện: - Hầm xương ống 60-90 phút, vớt bọt, nêm hạt nêm, thêm củ tỏi, táo tàu, kỷ tử. - Cho các loại nấm vào nồi, chờ sôi 1 phút. Đầu tiên, thưởng thức bát nước cốt nấm, tiếp theo là các loại nấm. Cho các loại thịt, rau, bún/mì vào, tùy ý thưởng thức. - Nước chấm lẩu: sa tế pha nước nắm và nước lẩu hoặc nước tương, ớt thái lát. Lẩu Dê Lẩu là món ăn thích hợp cho những bữa ăn quây quần gia đình, người thân. Nhất là lẩu dê, có thể làm món nhậu lai rai thật thú vị cho buổi gặp mặt. Nguyên liệu: - 100gr xương ống. - 500gr thịt dê nạc. - 5 bìa đậu phụ. - 1kg bắp cải. - 200gr cà rốt. - 200gr cần tây. - 500gr mì bánh đa. - Gia vị, sa tế. Thực hiện: - Xương ống rửa sạch, đập giập, rồi cho vào hầm kỹ để lấy nước ngọt làm nước dùng. - Ninh xương cần vớt bỏ những bọt nổi phía trên mặt nước để thật trong. - Thịt dê thái thành những miếng mỏng, rộng bản, ướp với một chút sả đã đập giập, ướp gia vị. - Khi thịt ngấm thì cuộn thành những phần nhỏ, bày gọn lên đĩa. - Bắp cải xắt thành những miếng vuông, nhỏ vừa phải, rửa thật sạch, để ráo nước. - Cà rốt gọt vỏ thái sợi, cần tây nhặt bỏ rễ, xắt khúc. - Mì bánh đa ngâm nước 15 phút cho mềm. - Đậu phụ xắt miếng lớn bày ra đĩa. - Khi dùng, nêm gia vị vào nồi nước cho thật vừa, bỏ sa tế vào nồi nếu thích ăn cay rồi trút nước ra nồi lẩu đặt giữa bàn. - Khi ăn, lần lượt nhúng từng thứ một vào nồi nước dùng thật sôi để nhung chín mềm, thấm đẫm vị ngọt của nước dùng là được. - Nồi nước dùng sẽ ngon hơn nếu bạn cho vào vài củ khoai môn. THƯỞNG THỨC MÓN NÀY Ở ĐÂU? Lẩu dê 123, Địa chỉ: 123 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, Tel: (08) 8406043. Lẩu dê Bảy Hồng, Địa chỉ: 2B/12 Bạch Đằng, P.2, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Tel: (08) 8488892
- Lẩu gà Lẩu gà là món ăn tinh túy hương vị Việt. Nguyên liệu: - con gà mái dầu 1,7 kg. - 400gr khoai tây nhỏ. - 100gr nấm rơm búp. - 300gr cà rốt. - 1/2kg dừa nạo. - 1 trái dừa xiêm. - 4 muỗng súp bột cà ri khô. - 2 muỗng súp bột cà ri nước. - Tiêu, muối, đường, bột ngọt. - 6 tép tỏi, dầu ăn, ớt. - 4 muỗng súp màu hột điều đỏ. - 4 muỗng súp sả bào. - 4 tép sả cọng. Thực hiện: - Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo. - Ướp tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi bằm, 1/2 bột cà ri khô, 1/2 bột cà ri nước, sả bào, màu hột điều đỏ. - Để gà thấm 15 phút. - Khoai, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, luộc sơ, xào sơ, gia vị. - Dừa vắt lấy 1 chén nước cốt, 3 tô nước gião. - Sả bào bằm nhuyễn. - Sả cây cắt khúc, đập giập. - Nấm gọt sạch chân, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút, xả sạch, xào sơ. - Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu, tỏi bằm phi vàng, cho bột cà ri khô, nước còn lại, màu hột điều, gà xào thật thấm, sả khúc, nước dừa xiêm, nước dừa gião. - Hầm gà mềm, cho nấm, khoai, cà rốt. - Khi tất cả chín, nêm lại, nước cốt dừa, 5 phút sau nhắc xuống. - Múc gà ra thố, dọn kèm chén muối ớt, đĩa bún hoặc bánh mì xắt khoanh. Lẩu Vịt Món lẩu dễ làm mà ngon. Nguyên liệu: - 1 con vịt cổ lùn, rượu, gừng. - 1/2kg khoai môn tàu. - 100gr nấm rơm búp, 6 tép tỏi. - 2 muỗng súp bột năng. - 1 củ cà rốt. - 1 củ hành tây trắng. - 100gr hành tím. - 2 trái dừa xiêm, dầu ăn, rượu thơm. - Tiêu, muối, đường, bột ngọt. Thực hiện: - Vịt: Chà rượu, gừng, làm sạch, chặt miếng vừa ăn để ráo. - Ướp tiêu, muối, bột ngọt, tỏi bằm, 2 muỗng súp rượu thơm. - Để vịt thấm 15 phút. - Khoai, cà rốt gọt vỏ, cắt vừa ăn, chiên sơ. - Nấm gọt sạch, ngâm nước lạnh, bột năng. - 10 phút xả sạch, xào sơ, gia vị. - Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu, 1 muỗng súp tỏi bằm phi vàng, cho vịt vào xào thật thấm. - Đổ nước dừa xiêm, nước lạnh ngập mặt, hầm cho vịt gần mềm. - Thêm hành tím, khoai, nấm, cà rốt hầm cho tất cả mềm, gia vị vừa ăn, cho hành tây vào. - Nhắc xuống.
- - Cho tất cả vào lẩu, rắc hành tím bào mỏng, phi vàng lên mặt. - Dọn kèm dĩa bún, rau giá, bắp chuối, chén chao tán nhuyễn, ớt sa tế. Lẩu Sườn Non Sườn non hầm cùng một số vị thuốc đông y như táo tàu, kỳ tử..., thả thêm rau tươi. Món lẩu ăn nóng. Nguyên liệu: - 300gr sườn non hoặc móng lợn. - 100gr củ sen. - Táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn. - Rau cải cúc, cải xoong. - Hạt nêm, tiêu xay. Thực hiện: - Rau cải cúc, cải xoong nhặt rửa sạch với nước pha muối, để ráo. - Củ sen gọt vỏ thái khoanh. - Sườn rửa sạch chặt miếng vừa ăn. - Cho sườn vào nồi nước hầm với củ sen, táo tàu, quy bào, kỳ tử, cam thảo, hoài sơn cho mềm, thêm chút hạt nêm vừa ăn. - Ăn nóng với rau cải cúc, cải xoong rất ngon. Bò Nhúng Giấm Món này rất dễ làm, ăn kèm rau sống, xà lách, chuối, khế, bánh tráng, mắm nêm. Thức ăn mềm, vị chua rất hợp với bữa nhậu Nguyên liệu: - 300gr thịt bò mềm. - 1 chén giấm. - 1/2 chén nước dừa xiêm. - 2 quả cà chua. - 50gr đậu phộng rang. - 50gr mắm nêm. - Xà lách. - 50gr kiệu chua. - 6 muỗng dầu ăn. - 100gr sả bào. - 1 củ hành tây.
- - 20 cái bánh tráng. - Rau sống, chuối, khế. - 1/4 quả dứa (trái thơm). - Gia vị, cà, ớt, 1 quả chanh. Thực hiện: - Lấy thịt bò thái lát mỏng, ướp gia vị và 3 muỗng súp mỡ nước, để 1/2 giờ cho thấm. - Cà chua bỏ hột, bằm nhuyễn. - Giã nhuyễn đậu phộng - Bánh tráng cắt làm 4. - Xắt lát mỏng kiệu. - Sả bào ngâm giấm và đường. - Mắm nêm: giấm, chanh, đường, bột ngọt, kiệu, thơm, ớt, tỏi băm nhuyễn, mắm nêm, nêm vừa ăn. - Nước giấm: phi hành, tỏi thơm, cho cà chua và một muỗng cà phê sả băm, đậu phộng, xào đều. - Cho giấm và nước dừa, hỗn hợp cà, muối, đường, bột ngọt, 3 muỗng súp dầu phi thơm vào cho vừa ăn. - Xếp thịt bò ra dĩa, xung quanh để hành tây, sả. - Điểm cà, ớt cho đẹp. - Dọn ăn với rau sống, sà lách, chuối, khế, bánh tráng và mắm nêm. - Khi nào ăn nhúng thịt vào nước giấm. Lẩu Đầu Cá Hồi Đã cuối tuần rồi, cả gia đình sẽ lại quây quần để thưởng thức những món ăn do chính bạn nấu. Một nồi lẩu sẽ là món quà khá thú vị cho người thân. Nguyên liệu: - 1 cái đầu cá hồi. - 0,5kg xương hầm. - 1 hộp đậu hũ Nhật. - 1 lọ sa tế. - 10gr đường. - 0,5kg Cải thảo. - 1kg cải xanh. - 20gr nấm hương. - 30gr gừng. - 100gr cà chua. - 1kg bún. - Tiêu , muối, bột ngọt, xì dầu. Thực hiện: - Xương nấu với 2 lít nước sạch, lọc kỹ. - Đầu cá hồi làm sạch , trần sơ. - Đậu phụ cắt nhỏ. - Cải thảo, cải xanh , cà chua rửa sạch. - Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, cắt chân. - Đun sôi lại nước dùng, sau đó cho sa tế, gừng thái chỉ, nêm nếm với xì dầu, đường,muối, bột ngọt cho vừa miệng. - Cho cá vào nấu sôi ít phút. - Sau đó thả nấm hương và cà chua cắt làm tư vào. - Xếp rau ra đĩa,nấu sôi lẩu, trụng rau và ăn kèm với bún . - Lẩu có vị cay của sa tế, và chua của cà chua. Lẩu Kim Chi Lẩu có độ chua dịu, hơi ngọt và hơi cay. Nguyên liệu: - 400 gr kim chi.
- - 1 chén nước kim chi. - 300 gr thịt bò. - 300 gr mực. - 300 gr tôm. - 200 gr nghêu đã được tách vỏ. - 2 muỗng ớt khô. - Nước dùng. - Rau sống. - Bún hoặc miến. Thực hiện: - Bắc nồi dầu nóng, cho củ hành vào phi thật thơm, trút ớt khô vào và nhanh tay tắt bếp để khỏi cháy ớt. - Chế nước dùng , nước kim chi vào và nấu sôi, sau đó nêm vừa ăn. - Xếp kim chi vào lẩu. - Trút nước dùng sang. - Mực, tôm, làm sạch. - Mực,tôm, nghêu lần lượt xếp ra đĩa. - Ăn tới đâu, nhúng tới đó.
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Phương pháp chế biến các món lẩu và súp: Phần 1
100 p | 174 | 68
-
Hướng dẫn cách nấu các loại Lẩu, mì, phở
127 p | 171 | 50
-
Các món lẩu - Sổ tay nội trợ: Phần 1
31 p | 150 | 45
-
Các món lẩu - Sổ tay nội trợ: Phần 2
41 p | 124 | 40
-
Món Lẩu cá
3 p | 261 | 22
-
Những món ăn và vị thuốc từ Dê: Phần 1
88 p | 118 | 21
-
Các món Lẩu - Xốt - Súp và kỹ thuật chế biến chúng: Phần 2
132 p | 68 | 19
-
Lẩu hải sản
4 p | 214 | 19
-
Giáo trình Chế biến món ăn 2 (Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn) - CĐ Cơ Giới Ninh Bình
111 p | 90 | 18
-
Các món cá-phần16
3 p | 103 | 15
-
Các món lẩu và súp - Cẩm nang kỹ thuật chế biến: Phần 1
100 p | 64 | 14
-
Lẩu rắn – Món độc Hà Thành
5 p | 191 | 14
-
Các món cá-phần18
5 p | 84 | 12
-
Các món Lẩu - Xốt - Súp và kỹ thuật chế biến chúng: Phần 1
97 p | 57 | 11
-
Các món ngon cuối tuần dễ làm
9 p | 142 | 9
-
Các món lẩu và súp - Cẩm nang kỹ thuật chế biến: Phần 2
81 p | 52 | 9
-
Giáo trình Chế biến món ăn 2 (Nghề: Chế biến món ăn - Cao đẳng) - Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình (2021)
107 p | 18 | 9
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn