intTypePromotion=3

Các tư thế nằm khi mang thai

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
110
lượt xem
25
download

Các tư thế nằm khi mang thai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các tư thế nằm khi mang thai Nếu là người bình thường, tư thế nằm tốt nhất là nghiêng về bên phải, nhưng với các bà bầu thì nghiêng về bên trái sẽ tốt hơn Nhiều bà bầu cảm thấy khó chịu khi cứ phải nằm nghiêng về bên trái, thậm chí không quen nằm nghiêng mà chỉ có thể nằm ngửa. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, tử cung của thai phụ tăng lên gấp nhiều lần so với thời gian chưa mang thai, nó chiếm trọn khoang bụng và chèn lên nhiều cơ quan nội tạng khác. Vào...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Các tư thế nằm khi mang thai

  1. Các tư thế nằm khi mang thai Nếu là người bình thường, tư thế nằm tốt nhất là nghiêng về bên phải, nhưng với các bà bầu thì nghiêng về bên trái sẽ tốt hơn Nhiều bà bầu cảm thấy khó chịu khi cứ phải nằm nghiêng về bên trái, thậm chí không quen nằm nghiêng mà chỉ có thể nằm ngửa. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, tử cung của thai phụ tăng lên gấp nhiều lần so với thời gian chưa mang thai, nó chiếm trọn khoang bụng và chèn lên nhiều cơ quan nội tạng khác. Vào giai đoạn cuối của thai kỳ, tử cung sẽ nghiêng nhiều về phía bên phải, làm cho các dây chằng và màng tử cung bị kéo căng, mạch máu cũng bị kéo căng, cản trở quá trình lưu thông máu cho thai nhi. Điều này khiến việc cung cấp máu cho em bé bị gián đoạn, dễ khiến thai nhi thiếu dưỡng khí. Nếu là người bình thường, tư thế nằm tốt nhất là nghiêng về bên phải nhưng với các bà bầu thì nghiêng về bên trái sẽ tốt hơn. Bằng việc nằm nghiêng về bên trái, bà mẹ sẽ giảm áp lực cho tử cung, làm giãn các dây chằng và màng tử cung, giúp các mạch máu được cân bằng và đảm bảo đủ máu cung cấp cho thai nhi. Hơn nữa, khi nằm về bên trái thì tử cung sẽ không chèn ép lên các động mạch và cơ quan khác, giảm thiểu đáng kể các nguy cơ cho thai nhi.
  2. Nếu quen nằm ngửa hoặc nằm bên phải, bà bầu dễ bị chèn ép, gây ra hiện tượng khó thở, chân tay bị phù và ảnh hưởng không nhỏ đến thai nhi. Nếu bạn đã có thói quen nằm ngửa, có thể duy trì tư thế này trong giai đoạn đầu thai kỳ, nhưng nếu thai nhi đã lớn, tử cung to dần lên thì buộc phải lựa chọn tư thế khác, và tốt nhất là nên nằm bên trái. Tư thế nằm sấp không được khuyến khích trong giai đoạn thai kỳ, bởi chiếc bụng to sẽ cảm trở những bà bầu nào có thói quen nằm sấp. Trong giai đoạn đầu thai kỳ, tử cung vẫn được bảo vệ nên bạn có thể nằm sấp mà không lo lắng thai bị ảnh hưởng nhưng đến giai đoạn sau, việc nằm sấp có thể gây tổn thương cho em bé. Điều quan trọng của việc lựa chọn tư thế ngủ là để máu được lưu thông nhiều hơn và dinh dưỡng đưa đến thai nhi nhiều hơn. Chính vì vậy, tư thế nằm ngủ có thể ảnh hưởng đến em bé, nhất là giai đoạn sau của thai kỳ.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản