intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm bánh mì gối thơm ngon mịn màng

Chia sẻ: Dongtien_1 Dongtien_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

106
lượt xem
13
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bánh mì gối thường được làm với bột mì loại trắng thông dụng, vì vậy mình vẫn để công thức với cách mình vẫn làm và với nguyên liệu là loại bột mì trắng, tuy nhiên, trên hình này, mình dùng bột dành cho bánh mì với hàm lượng protein cao hơn, nhiều vị ngũ cốc hơn và bánh có mầu hơi sậm hơn so bánh làm từ bột mì trắng thông thường.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm bánh mì gối thơm ngon mịn màng

  1. Cách làm bánh mì gối thơm ngon mịn màng Bánh mì gối thường được làm với bột mì loại trắng thông dụng, vì vậy mình vẫn để công thức với cách mình vẫn làm và với nguyên liệu là loại bột mì trắng, tuy nhiên, trên hình này, mình dùng bột dành cho bánh mì với hàm lượng protein cao hơn, nhiều vị ngũ cốc hơn và bánh có mầu hơi sậm hơn so bánh làm từ bột mì trắng thông thường.
  2. Công thức mình tăng thêm 1 ít bơ cho thơm ngon mịn màng nhé - 300g bread flour + 40g cake flour - 1tsp muối - 1tsp men nở
  3. - 50g đường - 55g lòng trắng trứng - 130ml sữa tươi - 60ml whipping cream (mình tahy bằng sữa tươi) - 30g bơ mềm Cách làm: - Trộn đều bột muối, đường & men, sau đó cho lòng trắng & sữa vào trộn đều - khi hỗn hợp đã được quyện vào nhau thì cho bơ mềm vào - Nhồi hỗn hợp khoảng 15 phút đến khi hỗn hợp mịn, dai, ko dính tay - Đậy khăn ẩm lên ủ 60 phút hoặc đến khi bột nở gấp đôi - Lấy bột ra mặt bàn đã rắc bột áo, đấm vài cái để loại bỏ khí gas hình thành trong quá trình ủ bột. Chia bột ra làm 4 phần hoặc 6 phần tùy theo kích cỡ khuôn, vê từng phần lại thành hình tròn và để nghỉ khoảng 20phút - Ấn dẹt miếng bột ra cuộn tròn lại rồi bỏ vô khuôn hình chữ nhật - Để bột nở 50 phút sau đó quét lên bột 1 ít trứng (nếu ko quét trứng thì khi bánh chín lấy ra quét lên ít bơ chảy)
  4. - Bật lò nóng trước 175oC, cho bánh vào nướng khoảng 35phút. Khi bánh được thì lấy ngay ra khỏi khuôn và để nguội trên rack, để bánh nguội hẳn mới cắt ra. * Nếu làm Breadman thì cho vào khay theo thứ tự nguyên liệu lỏng cho vào trước, nguyên lộ khô vào sau, men ko để gần muối & men để trên cùng Còn đây là bánh mỳ gối "chay" Công thức: - 1/2 kg bột mì - Sữa 260ml - Bơ mềm 100g - Dúm muối - Men nở bánh mì 1/2 muỗng canh Cách làm:
  5. - Trộn đều bột muối, đường & men, sau đó cho lòng trắng & sữa vào trộn đều - khi hỗn hợp đã được quyện vào nhau thì cho bơ mềm vào - Nhồi hỗn hợp khoảng 15 phút đến khi hỗn hợp mịn, dai, ko dính tay - Đậy khăn ẩm lên ủ 60 phút hoặc đến khi bột nở gấp đôi - Lấy bột ra mặt bàn đã rắc bột áo, đấm vài cái để loại bỏ khí gas hình thành trong quá trình ủ bột. Chia bột ra làm 4 phần hoặc 6 phần tùy theo kích cỡ khuôn, vê từng phần lại thành hình tròn và để nghỉ khoảng 20phút - Ấn dẹt miếng bột ra cuộn tròn lại rồi bỏ vô khuôn hình chữ nhật - Để bột nở 50 phút sau đó quét lên bột 1 ít trứng (nếu ko quét trứng thì khi bánh chín lấy ra quét lên ít bơ chảy) - Bật lò nóng trước 175oC, cho bánh vào nướng khoảng 35phút. Khi bánh được thì lấy ngay ra khỏi khuôn và để nguội trên rack, để bánh nguội hẳn mới cắt ra.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2