intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cách làm kim chi cải thảo Việt Nam không cần dùng ớt

Chia sẻ: Ngoc Ngoc | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:7

111
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kim chi là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết "Cách làm kim chi cải thảo Việt Nam không cần dùng ớt". Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kim chi từ bước chuẩn bị nguyên liệu đến cách làm để có một món kim chi ngon.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cách làm kim chi cải thảo Việt Nam không cần dùng ớt

CÁCH LÀM KIM CHI CẢI THẢO VIỆT NAM KHÔNG CẦN<br /> DÙNG ỚT<br /> Nguyên liệu:<br /> <br /> + 1 cây cải thảo to (khoảng 1,35kg)<br /> <br /> + 75,6g + 14,3g + 9g muối<br /> <br /> + 225g củ cải (thái nhỏ bằng que diêm)<br /> <br /> + 56,7g cà rốt, thái nhỏ bằng cỡ que diêm<br /> <br /> + 1 nắm hẹ (cắt thành khúc cỡ 2.5cm)<br /> <br /> + 3 quả táo, rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các dải mỏng<br /> <br /> + 2 hạt dẻ tươi, gọt vỏ cắt thành các dải mỏng (không có cũng được)<br /> <br /> + 28,3g hạt thông (có thể không có cũng được)<br /> <br /> + ½ quả ớt chuông đỏ, bỏ hạt và lõi cắt thành các dải nhỏ<br /> <br /> + 1 quả lê, gọt vỏ, bỏ lõi<br /> <br /> + 4 tép tỏi<br /> <br /> + 113,4g hành tây (khoảng 1 củ to)<br /> <br /> + 4,5g gừng<br /> <br /> Cách làm:<br /> <br /> - Cải thảo rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc thân cây, sau đó cắt một đường có độ dài<br /> khoảng 5cm ở lõi của cải thảo.<br /> - Rửa cải thảo dưới vòi nước chảy hoặc ngâm cải thảo dưới nước 1 lúc cho đến khi tất<br /> cả các lá đều ướt.<br /> – Cho cải thảo trong một chậu lớn, sạch và rắc 75,6g muối đều lên từng lớp lá. Để ướp<br /> cải thảo như vậy trong 1,5-2 giờ; cứ khoảng 20 phút lật một lần.<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> – Sau đó, rửa sạch cải thảo bằng nước lạnh vài lần để sạch các chất bẩn còn bám vào<br /> rau và sạch cả muối. Sau đó để ráo nước, đặt sang một bên.<br /> – Trộn đều củ cải, cà rốt, táo, lá hẹ, hạt dẻ, ớt chuông đỏ trong một bát, để sang một<br /> bên.<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> Làm gia vị ướp kim chi:<br /> – Cho lê, tỏi, hành tây, gừng trong một máy xay, xay nhuyễn. Đặt sang một bên.<br /> – Hòa 1 lít nước với 14,3g + 9g muối vào một bát bằng thìa gỗ. Khuấy đều cho đến<br /> khi muối tan.<br /> – Cho hỗn hợp gia vị ướp kim chi vào một khăn xô rồi đặt vào bát nước muối. Dùng<br /> thìa gỗ để nhấn túi gia vị xuống để gia vị thoát ra ngoài và hòa tan trong nước. Bạn có<br /> thể đeo gang tay rồi bóp khăn xô.<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> – Cuối cùng, rắc hỗn hợp rau củ vào từng kẽ lá của cải thảo rồi đặt cải thảo vào các<br /> khay chứa…<br /> – Đỗ hỗn hợp nước gia vị vào trong cải thảo cho ngập nước.<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> - Đậy khay kim chi lại, để ở nhiệt độ phòng từ 1,5-3 ngày cho lên men, thời gian tùy<br /> thuộc vào độ ấm của căn phòng. Khi kim chi đã lên men và ăn được, cho vào trong tủ<br /> lạnh để bảo quản nhé! Kim chi để như vậy có thể giữ được trong 1 tháng.<br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
3=>0