intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Canh chua cá thác lác

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

164
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Canh chua cá thác lác Chuẩn bị nguyên liệu: 400 gr cá thác lác băm nhuyễn 100 gr đậu bắp ¼ quả thơm (dứa) 2 cọng dọc mùng 100 gr giá, ½ chén nước cốt me, 1 thìa cà phê hành tím băm, vài cọng ngò om, vài lát ớt sừng, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm Tỏi băm, hạt tiêu. Cách thức chế biến: Cá thác lác quết kỹ, thêm ít nước mắm, hành tím băm, dầu ăn, muối tiêu, quết đến khi thấy cá dai, mịn. Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, xắt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Canh chua cá thác lác

  1. Canh chua cá thác lác Chuẩn bị nguyên liệu: 400 gr cá thác lác băm nhuyễn 100 gr đậu bắp ¼ qu ả thơm (dứa) 2 cọng dọc mùng 100 gr giá, ½ chén nước cốt me, 1 th ìa cà phê hành tím băm, vài cọng ngò om, vài lát ớt sừng, 1 thìa cà phê hạt n êm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm Tỏi băm, hạt tiêu. Cách thức chế biến: Cá thác lác qu ết kỹ, thêm ít nước mắm, h ành tím băm, dầu ăn, muối tiêu, quết đến khi th ấy cá dai, mịn. Đậu bắp rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát xéo. Dọc mùng tước xơ, rửa sạch, cắt miếng vát mỏng. Giá rửa sạch. Ngò om rửa sạch, bỏ gốc, xắt nhuyễn.
  2. Bắc nồi nước lên b ếp, nước sôi cho nước cốt me, hạt nêm, đường, nước mắm, muối vào, n ếm vừa ăn. Dùng thìa múc từng miếng thác lác thả vào nồi. Khi n ước sôi lại, cá nổi lên m ặt, lần lượt cho thơm, đậu bắp, dọc mùng, giá vào, đun thêm 2 – 3 phút là được. Nhấc xuống. Múc canh ra tô, rắc ngò om, hành tỏi phi, ớt lên mặt. Dùng kèm nước mắm. Mách nhỏ: Khi nước sôi lại, nên cho thơm vào trước các loại rau để th ơm ra nước ngọt. Ngoài ra, muốn món canh ngon, có thể cho th êm nước ép thơm vào.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2