intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Chả Hấp Lá Sen

Chia sẻ: So Huyet | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

139
lượt xem
8
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dọn chả ra dĩa, dùng nóng, chấm kèm với tương ớt. Nguyên Liệu: - 3 lá sen lớn. - 100gr hạt sen. - 1 củ cà rốt, thái hạt lựu nhỏ, luộc sơ. - 100gr thịt lợn xay. - 50gr giò sống. - 1 thìa súp hạt nêm. - 1 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa cà phê muối. - 1 thìa súp dầu ăn. - 50gr mỡ lợn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chả Hấp Lá Sen

  1. Chả Hấp Lá Sen Dọn chả ra dĩa, dùng nóng, chấm kèm với tương ớt.
  2. Nguyên Liệu: - 3 lá sen lớn. - 100gr hạt sen. - 1 củ cà rốt, thái hạt lựu nhỏ, luộc sơ. - 100gr thịt lợn xay. - 50gr giò sống. - 1 thìa súp hạt nêm. - 1 thìa cà phê tiêu. - 1 thìa cà phê muối. - 1 thìa súp dầu ăn. - 50gr mỡ lợn. Thực Hiện: - Rửa sạch lá sen, hạt sen, để thật ráo nước. - Đun sôi nước, cho hạt sen vào để vừa chín, vớt ra để ráo (nếu dùng hạt sen khô, ngâm nước trước 1 giờ). - Luộc chín mỡ lợn, để nguội, thái hạt lựu nhỏ.
  3. - Cho thịt xay, giò sống ra bát, quết đều. Cho hạt sen, cà rốt, mỡ vào, nêm hạt nêm, tiêu, muối tiếp tục quết đều hỗn hợp. - Xếp chồng các lá sen lên nhau, thoa dầu ăn lên lá, cho hỗn hợp giò lên lá sen. Gói chả thành hình vuông. - Đun sôi nước, cho chả vào xửng hấp khoảng 30 phút. Mở lá sen ra, thái miếng mỏng.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2