intTypePromotion=1
ADSENSE

Chế độ ăn hay luyện tập?

Chia sẻ: Hanh My | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

45
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tất nhiên, để có một cơ thể khỏe mạnh, hoàn hảo nhất là khi mọi người có thể vừa luyện tập, vừa duy trì chế độ ăn đúng cách. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng thực hiện đồng thời được. Khi đó, bạn sẽ ưu tiên phương án nào? 1. Để giảm cân Cán cân nghiêng về: Chế độ ăn kiêng. Như nhiều nghiên cứu đã đề cập, cắt giảm calo là con đường ngắn nhất để giảm số đo các vòng. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chế độ ăn hay luyện tập?

  1. Chế độ ăn hay luyện tập? Tất nhiên, để có một cơ thể khỏe mạnh, hoàn hảo nhất là khi mọi người có thể vừa luyện tập, vừa duy trì chế độ ăn đúng cách. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng thực hiện đồng thời được. Khi đó, bạn sẽ ưu tiên phương án nào? 1. Để giảm cân Cán cân nghiêng về: Chế độ ăn kiêng.
  2. Như nhiều nghiên cứu đã đề cập, cắt giảm calo là con đường ngắn nhất để giảm số đo các vòng. TS Timothy Church thuộc TT Y sinh Pennington, Louisiana (Mỹ) khuyên: “Để cắt giảm 500 calo trong khẩu phần ăn dễ dàng hơn nhiều việc bạn dành một giờ trong phòng tập máy để đốt cháy từng ấy calo mỗi ngày”. Tất nhiên, cả hai chế độ này đều tối cần thiết đối với việc kiểm soát trọng lượng cơ thể. 2. Để tăng cường năng lượng Cán cân nghiêng về: Luyện tập Dựa trên khoảng 70 nghiên cứu về thể dục và tâm lý học, việc luyện tập khiến não giải phóng các hoạt chất như dopamine và norepiephrine, có chức năng truyền dẫn thần kinh điều khiển việc tiếp thêm sinh lực cho cơ thể.
  3. 3. Để giảm nguy cơ mắc bệnh về tim Cán cân nghiên về: Chế độ ăn TS William Harris, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu sức khỏe tim mạch thuộc ĐH Nam Dakota cho biết: nếu bạn phải lưu ý tới một dưỡng chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch thì đó là Omega-3, loại axit béo có trong dầu cá giúp giảm đến 64% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên không thể phủ nhận việc tập luyện giúp cải thiện hệ tim mạch một cách đáng kể. 4. Để phòng chống tiểu đường Cán cân nghiêng về: Tập luyện Hiện có gần 10 triệu phụ nữ Mỹ mắc tiểu đường. Đạt được trọng lượng cơ thể tốt cho sức khỏe bằng chế độ ăn và tập luyện là biện pháp phòng ngừa tốt nhất đối với căn bệnh nan y này.
  4. Tuy nhiên, các hoạt động thể chất có vai trò trội hơn một chút: Cơ bắp hoạt động huy động glucose trong máu làm nhiên liệu nhiều hơn, do đó giúp tỉ lệ đường trong máu ổn định hơn. 5. Để phòng chống ung thư Cán cân không nghiêng về bên nào cả. Việc thực hiện theo một chế độ ăn uống dựa vào thực phẩm là chủ yếu và việc tập luyện thường xuyên đã trở thành “tiêu chuẩn vàng” trong cuộc đấu tranh phòng chống ung thư. Lưu ý: các nghiên cứu đã cho thấy bạn càng luyện tập chuyên cần, tấm lá chắn chống bệnh ung thư của bạn càng chắc chắn. 6. Để phòng và giảm stress Cán cân nghiêng về luyện tập
  5. Một buổi vận động túa mồ hôi chừng 20 phút đủ giúp bạn hâm nóng tinh thần để có tâm trạng lạc quan thoải mái trong 12 giờ. Trong nhiều trường hợp, luyện tập còn hiệu quả đối với điều trị trầm cảm bởi nó dẫn đến những thay đổi trong não giúp tăng cường ý muốn chống lại “stress”.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2