intTypePromotion=1
ADSENSE

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân điều trị ung thư

Chia sẻ: Tethys75 Tethys75 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

131
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đang phải trải qua đợt điều trị ung thư? Vì vậy, bạn rất quan tâm tới chế độ dinh dưỡng kèm theo? Những băn khoăn thường gặp đó của bạn sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng trả lời trong bài viết dưới đây. Sự khác biệt mà dinh dưỡng đem lại cho quá trình trị liệu là gì?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân điều trị ung thư

  1. Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân điều trị ung thư
  2. Bạn đang phải trải qua đợt điều trị ung thư? Vì vậy, bạn rất quan tâm tới chế độ dinh dưỡng kèm theo? Những băn khoăn thường gặp đó của bạn sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng trả lời trong bài viết dưới đây. Sự khác biệt mà dinh dưỡng đem lại cho quá trình trị liệu là gì? Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình điều trị ung thư. Khi bạn ăn uống tốt trong suốt quá trình này, bạn có thể có khả năng chống lại sự
  3. nhiễm khuẩn tốt hơn, ngăn chặn sự sụt cân không mong đợi và đối mặt với các ảnh hưởng của nó dễ dàng hơn. Nên ăn gì? Mấu chốt của vấn đề là có một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh, và bạn nên tuân thủ hướng dẫn trong “tháp dinh dưỡng”: các loại ngũ cốc (gạo, bánh mỳ, ngũ cốc, mỳ, yến mạch ) nên được ăn với số lượng lớn nhất, theo sau là hoa quả rau xanh, và sau đó là các loại thịt và các lựa chọn thay thế.
  4. Người đang trong quá trình điều trị ung thư nên ăn nhiều ngũ cốc. Làm gì khi không có cảm giác thèm ăn? Một số bệnh nhân ung thư sẽ mất cảm giác ngon miệng hoặc họ không thể ăn các loại thức ăn rắn bởi sự ảnh hưởng của trị liệu (chẳng hạn như miệng
  5. lở loét, buồn nôn, nôn mửa). Trong trường hợp này, cần bổ sung thêm các thực phẩm dinh dưỡng trong thực đơn hàng ngày giúp cơ thể vẫn có đủ chất cần thiết để tăng nguồn năng lượng nạp vào. Có cần một chế độ đặc biệt không? Hiện tại, chưa có một bằng chứng khoa học nào cho thấy một loại thực phẩm chắc chắn chữa khỏi ung thư hoặc làm cho bệnh tình trở nên tồi tệ hơn. Bởi vậy, bạn không cần ép mình phải ăn hoặc kiêng bất kỳ loại thức ăn cụ thể nào cả. Tuy nhiên, bạn cần sự tư vấn và cho phép của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc thảo dược bởi chúng có thể can thiệp làm ảnh hưởng tới quá trình điều trị của bạn.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2