Chủ đề: Thế giới động vật - Đề tài: Thơ Rong và cá

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
994
lượt xem
40
download

Chủ đề: Thế giới động vật - Đề tài: Thơ Rong và cá

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Trẻ đọc thuộc bài thơ, nhớ nội dung bài thơ - Đọc diễn cảm, phát âm rõ ràng, biết tham gia đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi đơn giản. - Trẻ biết được cá là loại thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất đạm. - Nuôi cá vàng để diệt muỗi, bọ gậy, bảo vệ môi trường. II. Chuẩn bị: - Bể cá, tranh ảnh về một số loại cá cảnh và cá thực phẩm. - Thơ: kèm tranh vẽ - Đàn - Hoa thưởng cho bé. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chủ đề: Thế giới động vật - Đề tài: Thơ Rong và cá

  1. Chủ đề: Thế giới động vật Đề tài: Thơ Rong và cá
  2. I. Mục đích yêu cầu: - Trẻ đọc thuộc bài thơ, nhớ nội dung bài thơ - Đọc diễn cảm, phát âm rõ ràng, biết tham gia đặt câu hỏi và trả lời câu hỏi đơn giản. - Trẻ biết được cá là loại thức ăn có nhiều chất dinh dưỡng, nhiều chất đạm. - Nuôi cá vàng để diệt muỗi, bọ gậy, bảo vệ môi trường. II. Chuẩn bị: - Bể cá, tranh ảnh về một số loại cá cảnh và cá thực phẩm. - Thơ: kèm tranh vẽ - Đàn - Hoa thưởng cho bé. III. Tiến Hành: 1. Hoạt động 1: Trò chuyện: - Câu đố: Con gì có vẩy có đuôi Tung tăng bơi lội khắp nơi sông hồ Mẹ thường đem rán, đem kho Ăn vào mau lớn, giúp cho khỏe người?
  3. Đàm thoại: - Cá là con vật sống ở đâu? - Dưới nước còn có những con vật gì nữa? - Hãy kể tên những loài cá mà con biết? - Cá có lợi ích gì? Tạo tình huống cho trẻ quan sát bể cá hoặc đoạn phim về cá, tranh ảnh về cá. Giúp trẻ nói lên lợi ích của cá. - Giáo dục trẻ nuôi cá để bảo vệ môi trường và là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. - Giới thiệu bài thơ: Rong và cá. 2. Hoạt động 2: Dạy thơ: Rong và cá: - Cô đọc thơ diễn cảm cho trẻ nghe. Cho trẻ mô phỏng hoạt động cá bơi về chỗ ngồi. - Cô đọc thơ 2 lần kết hợp hướng dẫn lật và xem tranh khi sử dụng sách. - Nội dung bài thơ: Dưới hồ nước có rong và cá, khi cá bơi thì rong rêu lượn nhẹ nhàng, cá bơi vòng quanh thì rong rêu uyển chuyển như đang múa, trông rất đẹp. - Từ khó: + Uốn lượn: là cá cong mình, bơi chao nghiêng thân theo đường vòng cung.
  4. - Cô dạy cả lớp đọc thơ to nhỏ, diễn cảm 1, 2 lần. - Từng tổ (nhóm) đọc thơ, chú ý lắng nghe và sửa phát âm cho trẻ. - Hát: đi câu cá. Lớp chuyển đội hình thành 2 nhóm. - Nhóm, cá nhân đọc thơ. 3. Hoạt động 3: Đàm thoại: - Cô thông qua luật chơi, cách chơi. Sau đó tổ chức cho trẻ chơi đàm thoại: đặt và trả lời câu hỏi. Nhóm nào được nhiều hoa hơn là thắng. Một số câu hỏi gợi ý: - Bài thơ có tên là gì? - Bài thơ nói đến con gì? - Cá là động vật sống ở đâu? - Cá bơi được là nhờ cái gì? - Cá bơi như thế nào? Kết hợp giáo dục dinh dưỡng: Cá là thức ăn giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Đọc lại bài thơ: Rong và cá. 4. Kết thúc: nhận xét giờ học.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản