CHỦ ĐỀ: THẾ GIỚI ĐỘNG VẬT - Khối Lá

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:5

0
957
lượt xem
111
download

CHỦ ĐỀ: THẾ GIỚI ĐỘNG VẬT - Khối Lá

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

- Có một số kiến thức hiểu biết sơ đẳng, thiết thực về một số con vật gần gũi, lợi ích cũng như tác hại của chúng đối với con người. - Biết được động vật sống ở khắp mọi nơi: trong nhà, trong rừng, dưới nước…mối quan hệ giữa động vật và môi trường sống của chúng. - Phát triển tính tò mò, ham hiểu biết, óc quan sát, khả năng phán đoán, nhận xét các sự vật hiên tượng xung quanh. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: CHỦ ĐỀ: THẾ GIỚI ĐỘNG VẬT - Khối Lá

  1. Kế hoạch giảng dạy khối Lá Chủ điểm: Thế giới động vật
  2. I. Mục tiêu: 1. Phát triển nhận thức: - Có một số kiến thức hiểu biết sơ đẳng, thiết thực về một số con vật gần gũi, lợi ích cũng như tác hại của chúng đối với con người. - Biết được động vật sống ở khắp mọi nơi: trong nhà, trong rừng, dưới nước…mối quan hệ giữa động vật và môi trường sống của chúng. - Phát triển tính tò mò, ham hiểu biết, óc quan sát, khả năng phán đoán, nhận xét các sự vật hiên tượng xung quanh. 2. Phát triển thể chất: - Phát triển một số vận động cơ bản: bò, chui, chạy, nhảy, bắt chước dáng đi, động tác của một số con vật. - Phát triển sự phối hợp, vận động các giác quan. - Có cảm giác sảng khoái, dễ chịu khi tiếp xúc với môi trường thiên nhiên và các con vật gần gũi. 3. Phát triển ngôn ngữ: - Biết sử dụng các từ chỉ tên gọi các bộ phận và một số đặc điểm nổi bật của một số con vật gần gũi. - Biết nói lên những điều trẻ quan sát, nhận xét được và biết trao đổi, thảo luận với người lớn và các bạn. 4. Phát triển tình cảm – xã hội: - Yêu thích các con vật nuôi, mong muốn bảo vệ môi trường sống và các con vật quý hiếm.
  3. - Quý trọng người chăn nuôi, bảo vệ các con vật. - Có một số kỹ năng đơn giản về chăm sóc các con vật nuôi trong gia đình. 5. Phát triển thẩm mỹ: - Yêu thích cái đẹp, sự đa dạng, phong phú về thế giới động vật - Thể hiện cảm xúc, tình cảm về thế giới động vật qua tranh vẽ, bài hát, thơ, múa. 2. ĐỘNG VẬT NUÔI TRONG Mạng ĐỘNG VẬT SỐNG GIA ĐÌNH nội TRONG RỪNG - Tên gọi dung: - Tên gọi - Đặc điểm nổi bật - Đặc điểm (cấu tạo, sinh - Ích lợi sản, vận động, nơi sống…) - Sự giống và khác nhau - Cách bảo vệ - Cách chăm sóc, bảo vệ - Mối quan hệ giữa cấu tạo với môi trường sống, với vận động, cách kiếm ăn.
  4. THẾ GIỚI ĐỘNG VẬT PHÁT TRIỂN THẨM MỸ CÔN TRÙNG, BÒ SÁT, ĐỘNG ĐỘNG VẬT hình DƯỚI Tạo SỐNG VẬT QUÝ HIẾM -NƯỚ,C ặn, cắt, xé dán, tô Vẽ n - Tên gọi, đặc điểm nổi bật - Tên gọi màu các con vật - Ích lợi ( hay tác hại ) - Các bộ phậnXếp con mèo, con ếch, - chính - Bảo vệ (hay diệt trừ) - Màu sắc con chim từ giấy - Sự giống và khác nhau giữa - Kích thước Làm con sâu, con mèo - một số côn trùng, bò sát - Thức ăn từ lá chuối, lá dừa, con - Một số động vật quý hiếm - Ích lợi chuột từ trái mướp - Nơi sống đắng, con thỏ từ của cà - Cách chăm sóc t. ảo vệ. rố b - Làm chuồng cho các con vật từ hộp cactông Âm nhạc: - Học hát, vận động KHÁM PHÁ KHOA HỌC theo tiết tấu chậm, tiết - Quan sát, trò chuyện về tấu phối hợp, múa… đặc điểm, nơi ở của các với các bài hát: II.Mạng hoạt động: con vật. + Con chó, con mèo - Ích lợi (tác hại) của một + Chú voi con ở Bản đôn số con vật đối với đời + Chú ếch con sống con người. + Chị ong nâu và em bé - Cách chăm sóc và bảo vệ - Nghe hát: các con vật. + Cò lả - Các hoạt động khác: thăm + Lý chiều chiều quan sở thú, đem thức ăn - TCAN: đoán tiếng kêu vào lớp cho con vật ăn, thu con vật, tai ai tinh thập tranh ảnh, sách báo, truyện về các con vật.
  5. PHÁT TRIỂN NHẬN THỨC Làm quen với toán: - Nhận biết, phân biệt các động vật theo nhóm có cùng số lượng. - Đếm số lượng các con vật, nhận biết mối quan hệ hơn kém trong phạm vi 10. - Thêm bớt, chia nhóm 10 con vật theo nhiều cách khác nhau - Tập viết số 10. - Định hướng trong không gian với trò chơi “đi vào rừng” PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ - Trò chơi, vận động: bò cao chui qua cổng, bắt chước - Đọc thơ: mèo đi câu cá, dáng đi của các con vật, trèo một đàn cọp ngoan, kể cho lên xuống thang, lăn bóng hai bé nghe, nàng tiên ốc. tay và đi theo bóng… - Đồng dao: vè kể rắn - Kể chuyện: Sư tử và bác thợ rừng, hươu và chó sói, PHÁT TRIỂN TÌNH CẢM – XH thỏ và rùa, trí khôn của ta - Thực hành: cho các con vật ăn đây - Trò chơi: bác sĩ thú y, người - Làm quen nhóm chữ v, r, chăn nuôi giỏi. x, s. Tập viết tên các con vật.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản