intTypePromotion=2
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_id] => 141
      [banner_name] => KM2 - Tặng đến 100%
      [banner_picture] => 986_1568345559.jpg
      [banner_picture2] => 823_1568345559.jpg
      [banner_picture3] => 278_1568345559.jpg
      [banner_picture4] => 449_1568779935.jpg
      [banner_picture5] => 
      [banner_type] => 7
      [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
      [banner_status] => 1
      [banner_priority] => 0
      [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:12:45
      [banner_startdate] => 2019-09-13 00:00:00
      [banner_enddate] => 2019-09-13 23:59:59
      [banner_isauto_active] => 0
      [banner_timeautoactive] => 
      [user_username] => minhduy
    )

)

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thương nhĩ tán

Chia sẻ: Anhdao_1 Anhdao_1 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
63
lượt xem
3
download

Chữa viêm mũi dị ứng bằng thương nhĩ tán

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Do môi trường đang ngày càng ô nhiễm nên bệnh viêm mũi dị ứng đang có xu hướng tăng. Và việc bị viêm mùi dị ứng khiến cho nhiều người khó chịu mỗi khi thời tiết thay đổi. Mách bạn bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng từ cây thương nhĩ tán. Thông tin chung về viêm mũi dị ứng Viêm mũi dị ứng phát sinh từ các chất gây dị ứng như phấn hoa cỏ dại, nấm mốc, bụi, vật nuôi lông... Đặc biệt trong tiết trời mùa xuân, rất nhiều người gặp phải tình trạng này. Ngoài ra các...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Chữa viêm mũi dị ứng bằng thương nhĩ tán

 1. Chữa viêm mũi dị ứng bằng thương nhĩ tán
 2. Do môi trường đang ngày càng ô nhiễm nên bệnh viêm mũi dị ứng đang có xu hướng tăng. Và việc bị viêm mùi dị ứng khiến cho nhiều người khó chịu mỗi khi thời tiết thay đổi. Mách bạn bài thuốc chữa viêm m ũi dị ứng từ cây thương nhĩ tán. Thông tin chung về viêm mũi dị ứng V iêm mũi dị ứng phát sinh từ các chất gây dị ứng như phấn hoa cỏ dại, nấm mốc, bụi, vật nuôi lông... Đặc biệt trong tiết trời mùa xuân, rất nhiều người gặp phải tình trạng này. Ngoài ra các triệu chứng như ngứa, chảy nước mắt, hắt hơi, viêm mũi dị ứng cũng có thể gây ra ho khá khó chịu.
 3. Các thống k ê cho thấy cứ 16 người thì một mắc bệnh này. Hơn 6,3% dân số mắc bệnh này. Chữa viêm mũi dị ứng như thể nào? Đ ể giúp cơ thể loại bỏ các chất nhầy và đờm trong họng, bạn nên ăn các loại thực phẩm cung cấp cho cơ thể các vitamin cần thiết. Ví dụ như cam. Cam làm cho một nguồn tuyệt vời chứa nhiều vitamin A, B, và C. Bột yến mạch vừa giúp bạn no lâu, lại cung cấp nhiều vitamin E chất xơ, và protein. Thịt gà cung cấp cho bạn với protein, vitamin B6 và B3. Bởi vì, ho có thể là do viêm mũi dị ứng nên nếu ăn các sản phẩm sữa và sô - cô-la sẽ rất khó loại bỏ đờm. Vì vậy cố gắng để tránh những thực phẩm này cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn. K hông chỉ thuốc Tây mới giúp bạn thoát khỏi các triệu chứng khó chịu của viêm mũi dị ứng. Bài thuốc cổ nổi tiếng của Trung Quốc Thương nhĩ tán có hiệu quả tốt với bệnh này, công thức chỉ gồm 4 vị thuốc dễ kiếm.
 4. Thương nhĩ tán (còn gọi là Thương nhĩ tử tán) là bài thuốc của danh y N ghiêm Dụng Hoà (Trung Quốc). Thành phần gồm thương nhĩ tử (hạt ké đầu ngựa) 7 g, tân di hoa 15 g, bạch chỉ 30 g, bạc hà 1,5 g. Tất cả sấy hoặc phơi khô, tán thành bột mịn, uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 6 g. Theo cổ nhân, nếu dùng nước sắc củ hành và lá trà tươi đ ể uống bột thuốc thì rất tốt. Thương nhĩ tán có tác dụng làm thông mũi, chống đau đầu, thường được dùng để trị các chứng bệnh về mũi xoang mà Tây y vẫn gọi là viêm m ũi dị ứng, viêm mũi cấp và mạn tính, viêm xoang cấp và mạn tính với triệu chứng chảy nước mũi, hắt hơi nhiều, ngạt mũi... K ết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, hạt ké đầu ngựa (thương nhĩ tử) có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, ức chế miễn dịch, hưng phấn hô hấp. Bạch chỉ giúp kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau, giải nhiệt. Tân di hoa tiêu viêm, giảm phù nề, chống dị ứng, kháng khuẩn, làm hưng phấn hô hấp.
 5. Còn bạc hà cũng có tác dụng giảm đau, kháng khuẩn, kháng virus, chống viêm, giảm ho, trừ đ àm, giảm ngứa và lợi mật. N goài dạng bột truyền thống, Thương nhĩ tán còn đ ược sử dụng dưới hai hình thức: dùng nguyên bài sắc uống hoặc gia giảm theo thể trạng và tính chất bệnh lý. Khi sắc, cần cho bạc hà vào sau, còn tân di phải chùi hết lông hoặc cho vào túi vải để tránh gây ngứa.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản