Công Dụng Của Đậu Phộng

Chia sẻ: Aae Aey | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
79
lượt xem
3
download

Công Dụng Của Đậu Phộng

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đậu phộng (có nơi gọi là lạc) có thể chữa được mất tiếng do bị ho, hay phù chân, thiếu sữa, táo bón..

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Công Dụng Của Đậu Phộng

  1. Công Dụng Của Đậu Phộng Đậu phộng (có nơi gọi là lạc) có thể chữa được mất tiếng do bị ho, hay phù chân, thiếu sữa, táo bón... Khi bị mất tiếng hay phù chân, thiếu sữa, táo bón..., bạn có thể dùng đậu phộng để chữa. Ảnh: internet Theo Đông y, đậu phộng có tác dụng bổ tỳ vị, nhuận phế, tiêu đờm, điều hòa huyết khí, tiêu sưng, cầm máu, lợi tiểu, tăng tiết sữa, mát họng, giảm cholesterol, chống lão hóa. Dưới đây là một số bài thuốc từ đậu phộng:
  2. Viêm thận mạn tính: Dùng nhân đậu phộng, đậu tằm rang với đường đỏ để ăn, hoặc nhân đậu phộng sắc với hồng táo để uống. Thiếu máu, giảm hồng cầu, suy nhược cơ thể: Lấy nhân đậu phộng (để cả màng vỏ), đại táo, quế viên, nấu chín ăn. Cao huyết áp: Lấy nhân đậu phộng trộn giấm để ăn. Phù chân: Lấy nhân đậu phộng (để cả màng vỏ), trần bì, tỏi nấu chín thành canh ăn rất tốt. Thận hư, tiểu tiện ít, nước tiểu có màu đỏ, mệt mỏi ở người già: Lấy nhân đậu phộng (để cả màng vỏ) luộc chín ăn hoặc sắc vỏ đậu phộng với hồng táo uống thay trà.
  3. Chữa cao huyết áp là một công dụng của đậu phộng. Ảnh: internet Chân tay mềm yếu, vô lực: Lấy nhân đậu phộng hầm với chân gà làm canh ăn. Suy dinh dưỡng gây phù nề: Lấy nhân đậu phộng hầm với cá trắm và rượu để ăn. Cúi người khó khăn, đau buốt lưng: Lấy nhân đậu phộng hầm với đuôi lợn hoặc đuôi bò để dùng. Mất tiếng: Sắc nhân đậu phộng với mật ong để uống. Thiếu sữa, sản phụ táo bón: Lấy nhân đậu phộng hầm với chân giò lợn ăn. Lưu ý: Mỗi ngày mỗi người chỉ nên dùng 80 - 100gr đậu phộng nhân là đủ. Những người cơ thể nóng không nên lạm dụng. Những người già yếu, tiêu hóa kém nên ăn ít. Những người có bệnh về mật không nên ăn. Những người bị bệnh tắc nghẽn mạch máu, bị độc dính máu cao không được ăn. Đậu phộng mốc có chứa nhiều chất gây ung thư, gây ngộ độc nên khi sử dụng phải loại bỏ các hạt mốc, hỏng.
Đồng bộ tài khoản