intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Cuốn ổi

Chia sẻ: Nguyen Ngoc Han | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

63
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng trổ tài với công thức món mới của anh Nguyễn Ninh Quang, bếp trưởng khách sạn Sài Gòn - Cuốn ổi. Món ăn có vị ngọt của tôm, độ giòn của ổi và mùi hương quyến rũ của các loại rau thơm cuốn kèm. Nguyên liệu:      100g tôm sú 1 quả ổi xanh 200g xà lách, 100g rau thơm các loại 1 xấp bánh tráng mỏng; Cà rốt xắt sợi Xốt mayonnaise pha tương ớt chấm kèm Các bước thực hiện: 1 Tôm sú luộc hoặc hấp chín, bỏ đầu, bóc nõn vỏ, chẻ đôi Ổi xanh...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Cuốn ổi

  1. Cuốn ổi Cùng trổ tài với công thức món mới của anh Nguyễn Ninh Quang, bếp trưởng khách sạn Sài Gòn - C uốn ổi. Món ăn có vị ngọt của tôm, độ giòn của ổi và mùi hương quyến rũ của các loại rau thơm cuốn kèm. Nguyên liệu:  100g tôm sú  1 quả ổi xanh  200g xà lách, 100g rau thơm các loại  1 xấp bánh tráng mỏng; C à r ốt xắt sợi  Xốt mayonnaise pha tương ớt chấm kèm Các bư ớc thực hiện: 1 Tôm sú luộc hoặc hấp chín, bỏ đầu, bóc nõn vỏ, chẻ đôi Ổi xanh rửa sạch, chẻ cọng nhỏ Xà lách, rau thơm nhặt lá úa, rửa sạch với nước có pha ít muối, vẩy ráo 2 Trải bánh tráng ra khay, cho tôm, ổi xắt cọng cùng xà lách, rau thơm vào vừa đủ cuốn, cuộn tr òn lại. Lần lượt làm tương tự cho đến hết D ọn ra đĩa, chấm kèm xốt mayonaise pha tương ớt. M ách nhỏ: Đ ể tôm có màu đẹp và ngon, nên cho ít nước mắm vào nước luộc tôm, luộc chín vớt ra, ngâm nguội trong nước đá lạnh. Chọn ổi xanh để cuộn sẽ giòn ngon hơn ổi chín.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2