intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009-2012) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA KTCBMA-LT26

Chia sẻ: Lê Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

22
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dưới đây là Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009-2012) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA KTCBMA-LT26 với lời giải chi tiết sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tham khảo học tập và ôn thi tốt nghiệp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khoá 3 (2009-2012) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA KTCBMA-LT26

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 3 (2009 ­ 2012) NGHỀ: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi :  ĐA KTCBMA – LT 26 1/4
  2. Câu Nội dung Điểm I. Phần bắt buộc Câu 1 Liệt kê tên nhóm vitamin tan trong chất béo. Nêu vai trò và nguồn gốc  2,0 của các vitamin E và K ? Nhóm vitamin tan trong chất béo gồm: vitamin A, D, E, K 0,5  Nguồn gốc của vitamin E ­ Chủ yếu có trong các sản phẩm thực vật: dầu hướng dương,  dầu đậu nành, dầu cọ, bơ, bắp, đậu phọng, mầm lúa mỳ, cải bó  xôi, khoai lang… ­ Ở động vật: có trong các loại thịt đỏ, cá, trứng Vai trò của vitamin E 0,5 ­ Tác dụng chống viêm nhiễm, giúp mau lành vết thương, không  tạo sẹo, chống lão hóa da. ­ Làm giảm sự đông máu, máu không bị nghẽn, điều trị chứng  giãn tĩnh mạch và tăng khả năng  sinh tồn của hồng cầu. ­ Tác dụng chống oxy hóa, bảo vệ tế bào tránh sự oxy hóa và các  biến đổi bất thường. ­ Tác dụng với mắt: ngăn tạo cườm, hạn chế giảm thị lực  ­ Tác dụng với khả năng sinh sản: chống vô sinh, tăng lượng tinh  trùng được sinh ra   Nguồn gốc của vitamin K 0,5 ­ Động vật: thịt gia súc , cá, sữa… ­ Thực vật: trà xanh, củ cải, cà rốt, đậu nành, các loại khoai… ­ 80% nhu cầu vitamin K của cơ thể được tổng hợp từ hệ vi  khuẩn đường ruột.   Vai trò của vitamin K. 0,5 ­ Giúp tăng khả năng đông máu, giảm hiện tượng xuất huyết trên  da hay trong các cơ quan nội tạng  ­ Làm tăng sức chịu đựng của bộ xương người già. Câu 2 2.1.Trình bày mục đích yêu cầu kỹ thuật cắt thái, tạo hình nguyên liệu  2,0 thực phẩm 2.2.  Nêu qui tắc sử dụng dao an toàn trong nhà bếp. ̣ ́ Muc đich: Cắt thái, tạo hình nguyên liệu nhằm biên đôi cac  ́ ̉ ́ 0,5 nguyên thực phẩm thanh nhiêu hinh dang khac nhau theo yêu c ̀ ̀ ̀ ̣ ́ ầu  của từng món ăn, từng phương pháp chế biến và đặc điểm tính  chất của mỗi loại thực phẩm. 2/4
  3. Yêu cầu: 0,5 ­ ́ ́ ạo hình thực phẩm phai phu h Căt thai, t ̉ ̀ ợp vơi yêu câu cua ky  ́ ̀ ̉ ̃ ̣ thuât chê biên mon ăn nh ́ ́ ́ ư: Phương pháp làm chín, thời gian, yêu  cầu cảm quan của món ăn. ­ ̉ Phai phu h ̀ ợp vơi tinh chât, đ ́ ́ ́ ặc điểm cua m ̉ ỗi loại nguyên liêu ̣ thực phẩm ­ Phai đ ̉ ảm bảo tinh thâm my cho s ́ ̉ ̃ ản phẩm. ­ Phaỉ  hợp ly, ti ́ ết kiệm, đảm bảo vệ sinh và an toàn. Qui tắc sử dụng dao an toàn trong nhà bếp 1,0 ­ Mũi dao chỉa xuống đất khi di chuyển trong bếp  ­ Đặt dao nằm ngang trên  bàn, không để lưỡi dao ngửa lên trên. ­ Không để dao nhô ra cạnh bàn ­ Tập trung tư tưởng khi sử dụng dao ­ Sử dụng dao đúng mục đích phù hợp  ­ Luôn giữ dao sắc ­ Khi không sử dụng phải lau dao khô ­ Luôn giữ cán dao sạch khi sử dụng ­ Không để dao nằm trong bồn rửa  ­ Cất dao đúng nơi quy định Câu 3 3.1. Trình bày khái niệm, vai trò của giá thành sản phẩm chế biến 3,0 3.2. Bài tập  Khái niệm 0,5 ­ Giá thành sản phẩm chế biến là biểu hiện bằng tiền toàn bộ chi  phí của doanh nghiệp bỏ ra để hoàn thành việc sản xuất hoặc  để sản xuất và tiêu thụ một loại sản phẩm nhất định. Vai trò 0,5 ­ Gía thành là thước đo mức hao phí  sản xuất và tiêu thụ sản  phẩm, là căn cứ để xác định hiệu quả hoạt động kinh doanh. ­ Gía thành là công cụ quan trọng của doanh nghiệp để kiểm tra,  giám sát chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh. ­ Gía thành còn là một căn cứ quan trọng để doanh nghiệp xây  dựng chính sách giá cả cạnh tranh đối với từng loại sản phẩm  được đưa ra tiêu thụ tại thị trường.  Phân loại và tính toán các chi phí: 0,5 Chi phí cố định:  ­ Chi phí thuê mặt bằng : 15.000.000,đ ­ Chi phí lương bộ máy diều hành: 8.000.000,đ ­ Chi phí quảng cáo: 1.000.000,đ ­ Chi phí trả lãi vay ngân hàng: 3.000.000.đ CPCĐ = (15.000.000 + 8.000.000 + 1.000.000  + 3.000.000) =  27.000.000,đ 3/4
  4. Chi phí biến đổi:  0,5 ­ Chi phí nguyên liệu thực phẩm: 60.000.000,đ ­ Chi phí nhân viên trực tiếp: 18.000.000,đ CPBĐ = (60.000.000 + 18.000.000) = 78.000.000,đ Chi phí bình quân đơn vị sản phẩm 0,5 ­ Tổng chi phí: (27.000.000 + 78.000.000)= 105.000.000,đ ­ Chi phí bình quân = 105.000.000/2.000 = 52.500,đ Giá bán bình quân 1 suất ăn với tỷ lệ lãi gộp 60% 0,5 Áp dụng công thức: Giá vốn                  Giá bán  =     1­ tỷ lệ lãi gộp Giá v52.500 ốn                  Giá bán  =     1­ t1 ­ 60% ỷ lệ lãi gộp Giá bán 1 suất ăn=   131.25     0,đ  Cộng I 7,0 II. Phần tự chọn, do trường biên soạn Cộng II 3,0 Tổng cộng (I+II) 10 .........., ngày    tháng    năm 2012 DUYỆT HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP           TIỂU BAN RA ĐỀ THI 4/4
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2