intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT23

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

44
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dưới đây là Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT23 giúp các bạn tự đối chiếu, đánh giá sau khi thử sức mình với đề thi. Cùng tham khảo nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT23

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN  ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 5 (2012 ­ 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi: DA – QTKS – LT 23  Câu Nội dung Điể m I. Phần bắt buộc (7 điểm)  1 Anh/ chị hãy phân tích các bước trong quy trình thanh toán  3 và làm thủ tục trả buồng cho khách đoàn? Bướ c 1:  Chào khách và ti ếp nh ận yêu cầu trả  bu ồng c ủa   0,25  đoàn khách ­ Nhân viên l ễ tân chào khách và gợi ý giúp đỡ khách. ­ Sau khi ti ếp nh ận yêu cầ u tr ả  bu ồng c ủa đoàn khách, nhân   0,25  viên   lễ   tân   đố i   chi ếu   v ới   danh   sách   dự   ki ến   khách   tr ả  buồng để  xem đã chuẩn b ị  h ồ  sơ  thanh toán cho đoàn khách  hay ch ưa. Bướ c 2:  Thông báo cho các bộ ph ận liên quan  0,25  ­   Thông   báo   cho   bộ   ph ận   bu ồng   v ề   vi ệc   đoàn   khách   trả  buồng để  họ  nh ận buồng, ki ểm tra đồ  đạ c trong bu ồng và  đồ  uố ng trong minibar. ­ Thông báo cho các bộ  ph ận khác để  kị p thời chuy ển các  chi phí mới phát sinh v ề b ộ ph ận l ễ tân Bướ c 3:  T ổng h ợp chi phí và đư a khách kiểm tra  0,25  ­   Cập   nh ật   b ảng   t ổng   h ợp   chi   phí   và   đưa   trưở ng   đoàn/  hướ ng   d ẫn   viên   kiểm   tra   (nh ững   d ịch   v ụ   mà   đoàn   thanh  toán) ­ Ki ểm tra chi phí phát sinh c ủa t ừng bu ồng, n ếu có thì tổ ng   0,25  hợp và chuy ển cho khách. Bướ c 4:  Xác định l ại ph ươ ng th ức và trách nhiệm thanh   0,25  toán  Nhân viên lễ  tân hỏi l ại khách để  xác nhậ n lại trách nhiệm  thanh toán và phươ ng th ức thanh toán củ a đoàn khách. Bướ c 5:  Thực hi ện thanh toán (thu ti ền và lập hoá đơn)   0,25  ­ Lập hoá đơn thanh toán (hoá đơn GTGT) và đề  nghị  trưởng   đoàn/ hướng dẫn viên ký xác nhận. 1
  2. ­ Th ực hi ện thanh toán theo ph ươ ng  th ức   đã xác  đị nh với  khách. ­ Nhân viên lễ  tân ký tên vào hoá đơn, xin ch ữ  ký củ a lãnh   0,25  đạ o khách sạn, đóng dấu và giao hoá đơn cho   trưởng đoàn/  hướng dẫn viên. ­ Thanh toán nh ững kho ản ph ụ tr ội c ủa t ừng bu ồng khách. Bước 6: Nhận lại chìa  khoá buồng, trả giấy tờ tuỳ thân và   0,25  xin ý kiến đóng góp của đoàn khách  ­   Đề  nghị  đoàn khách trả  lại chìa khoá buồng, các đồ  dùng  mượn, thuê của khách sạn. ­ Tr ả khách gi ấy tu ỳ thân (nếu có). ­ Thăm dò ý ki ế n góp ý củ a khách: tốt nh ất là chuẩ n bị  sẵn   0,25  phi ếu góp ý vì đây là công cụ  giúp đoàn khách dễ  dàng đưa  ra các ý ki ế n đánh giá về  các mặ t dịch v ụ trong khách sạ n. ­ Nhân viên l ễ  tân nên gợi ý giúp khách đặ t buồ ng chuy ển   ti ếp ho ặc đặ t buồ ng t ươ ng lai. ­  Khi  tiễn khách nhân viên l ễ  tân phối h ợp  v ới nhân  viên  0,25  hành lý giúp khách chuy ển hành lý ra xe, n ếu c ần có thể gợi   ý giúp khách thuê phươ ng tiện đi lại. ­ Cảm  ơn đoàn khách, chào tạ m biệ t, chúc đoàn khách lên  đườ ng may m ắn và bày tỏ  mong mu ốn s ớm đượ c tiế p tụ c   phục v ụ khách. Bướ c 7:   Hoàn thành th ủ tục trả bu ồng   0,25  Khi đã làm th ủ  t ục tr ả  bu ồng cho khách xong, nhân viên lễ  tân  có trách nhi ệm c ập nh ật các sổ  sách càng sớm càng tố t. ­ Cập nh ật tình tr ạng bu ồng. ­ L ưu thông tin khách hàng. 2 Trình bày cách sắp xếp, sử dụng xe đẩy làm buồng? 2 * Cách sắp xếp: 0.25 ­ Khi sắp xếp xe đẩy phải gọn gàng sạch sẽ, dễ  sử  dụng và  gây ấn tượng về một vẻ bên ngoài chuyên nghiệp cho khách. ­ Trên xe phải chuẩn bị tất cả các loại đồ vải, hoá chất tẩy rửa,  0.25 các dụng cụ  và thiết bị  lau dọn, đồ  văn phòng phẩm, hóa mỹ  phẩm, các đồ  dùng khác,… đúng đủ  theo quy định của khách  sạn. Chúng phải được sắp xếp ở các vị trí thích hợp trên xe đẩy  để dễ lấy, dễ sử dụng. ­ Xếp đồ  vải trên giá của xe đẩy và hướng các nếp gấp ra   0.25 ngoài. Việc làm này giúp dễ  dàng đếm và chuyển các đồ  vải  sạch mà không cần đụng chạm đến chúng nhiều lần.  ­ Treo túi đựng đồ vải bẩn vào một đầu của xe đẩy và túi đựng   0.25 rác ở đầu kia của xe đẩy.  * Sử dụng xe đẩy:  0.25 2
  3. Khi sử dụng, đặt xe đẩy ở phía ngoài buồng khách để nhân viên   phục vụ  có thể  dễ  dàng lấy được các đồ  vật trên xe và ngăn  những người không có chức năng vào buồng. Không nên để  xe  đẩy chạm mạnh vào tường và cửa.  ­ Không để xe đẩy chặn cửa ra vào chung hoặc lối thoát hiểm.  0.25 ­ Thường xuyên đổ túi chứa rác và làm sạch túi đựng đồ vải.  ­ Không chất quá nhiều đồ đạc trên xe đẩy.  0.25 ­ Không chất đồ vải quá cao vượt tầm mắt nhân viên phục vụ.  ­ Làm ướt các đầu mẩu thuốc lá trước khi đổ  chúng vào thùng  0.25 chứa rác.  ­ Không xô, chạm vào người khác hoặc để  các khay va chạm  vào nhau khi đẩy xe. 3 Trình bày quy trình sản xuất rượu vang đỏ, trắng, hồng.  2 Các món ăn thích hợp với các loại vang đó ? * Quy trình sản xuất rượu vang đỏ :   0.5 ­  Bỏ cuống , nghiền nát nho  ­ Lên men rượu (đây là quá trình chuyển đổi từ đường nho sang   rượu) ­ Ngâm nước để  chiết xuất màu, hương thơm và vị  chát (chất  Tannin) ­ Ép  nho ­ Lên men Malolactic để giảm nồng độ chua của Axít ­ Lão hóa trong thùng gỗ sồi (hoặc trong bể chứa với quá trình  oxy hóa ) ­ Tinh lọc  ­ Đóng chai  * Quy trình sản xuất rượu vang trắng:   0.5 ­ Ép nho. ­ Để yên cho nước nho ép lắng cặn. ­ Lên men rượu trong bể  chứa (đây là quá trình chuyển đổi từ  đường nho sang rượu), thùng gỗ sồi ở nhiệt độ thấp.  ­ Lên men Malolactic để  giảm nồng độ  chua của Axít (đối với   một số vang trắng). ­ Lão hóa trong thùng gỗ sồi (hoặc trong bể chứa với quá trình  oxy hóa). ­ Tinh lọc. ­ Đóng chai. * Quy trình sản xuất rượu vang hồng:   0.5 ­ Bỏ cuống, nghiền nát nho  ­ Ngâm nho trong một thời gian ngắn  ­ Ép  nho ­ Để yên cho nước nho ép lắng cặn  3
  4. ­ Lên men rượu trong bể  chứa (đây là quá trình chuyển đổi từ  đường nho sang rượu), thùng gỗ sồi ở nhiệt độ thấp  ­ Không lên men Malolactic  ­ Lão hóa trong thùng gỗ sồi (hoặc trong bể chứa với quá trình  oxy hóa ) ­ Tinh lọc  ­ Đóng chai  * Món ăn thích hợp với vang đỏ: cá thịt đỏ, gà, thịt nguội, phô  0.5 mai, thịt màu đỏ  * Món ăn thích hợp với vang trắng : cá thịt trắng, tôm, sò, gà,  rau sà lách, phô mai * Món ăn thích hợp với vang hồng: cá thịt trắng, tôm, sò, gà,  rau sà lách, phô mai. Cộng (I) 7 II. Phần tự chọn, do trường biên soạn (3 điểm) Ngày......tháng.......năm 2015     DUYỆT         HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP     TIỂU BAN RA ĐỀ THI 4
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2