Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT23
lượt xem 3
download
Dưới đây là Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT23 giúp các bạn tự đối chiếu, đánh giá sau khi thử sức mình với đề thi. Cùng tham khảo nhé.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT23
- CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 5 (2012 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi: DA – QTKS – LT 23 Câu Nội dung Điể m I. Phần bắt buộc (7 điểm) 1 Anh/ chị hãy phân tích các bước trong quy trình thanh toán 3 và làm thủ tục trả buồng cho khách đoàn? Bướ c 1: Chào khách và ti ếp nh ận yêu cầu trả bu ồng c ủa 0,25 đoàn khách Nhân viên l ễ tân chào khách và gợi ý giúp đỡ khách. Sau khi ti ếp nh ận yêu cầ u tr ả bu ồng c ủa đoàn khách, nhân 0,25 viên lễ tân đố i chi ếu v ới danh sách dự ki ến khách tr ả buồng để xem đã chuẩn b ị h ồ sơ thanh toán cho đoàn khách hay ch ưa. Bướ c 2: Thông báo cho các bộ ph ận liên quan 0,25 Thông báo cho bộ ph ận bu ồng v ề vi ệc đoàn khách trả buồng để họ nh ận buồng, ki ểm tra đồ đạ c trong bu ồng và đồ uố ng trong minibar. Thông báo cho các bộ ph ận khác để kị p thời chuy ển các chi phí mới phát sinh v ề b ộ ph ận l ễ tân Bướ c 3: T ổng h ợp chi phí và đư a khách kiểm tra 0,25 Cập nh ật b ảng t ổng h ợp chi phí và đưa trưở ng đoàn/ hướ ng d ẫn viên kiểm tra (nh ững d ịch v ụ mà đoàn thanh toán) Ki ểm tra chi phí phát sinh c ủa t ừng bu ồng, n ếu có thì tổ ng 0,25 hợp và chuy ển cho khách. Bướ c 4: Xác định l ại ph ươ ng th ức và trách nhiệm thanh 0,25 toán Nhân viên lễ tân hỏi l ại khách để xác nhậ n lại trách nhiệm thanh toán và phươ ng th ức thanh toán củ a đoàn khách. Bướ c 5: Thực hi ện thanh toán (thu ti ền và lập hoá đơn) 0,25 Lập hoá đơn thanh toán (hoá đơn GTGT) và đề nghị trưởng đoàn/ hướng dẫn viên ký xác nhận. 1
- Th ực hi ện thanh toán theo ph ươ ng th ức đã xác đị nh với khách. Nhân viên lễ tân ký tên vào hoá đơn, xin ch ữ ký củ a lãnh 0,25 đạ o khách sạn, đóng dấu và giao hoá đơn cho trưởng đoàn/ hướng dẫn viên. Thanh toán nh ững kho ản ph ụ tr ội c ủa t ừng bu ồng khách. Bước 6: Nhận lại chìa khoá buồng, trả giấy tờ tuỳ thân và 0,25 xin ý kiến đóng góp của đoàn khách Đề nghị đoàn khách trả lại chìa khoá buồng, các đồ dùng mượn, thuê của khách sạn. Tr ả khách gi ấy tu ỳ thân (nếu có). Thăm dò ý ki ế n góp ý củ a khách: tốt nh ất là chuẩ n bị sẵn 0,25 phi ếu góp ý vì đây là công cụ giúp đoàn khách dễ dàng đưa ra các ý ki ế n đánh giá về các mặ t dịch v ụ trong khách sạ n. Nhân viên l ễ tân nên gợi ý giúp khách đặ t buồ ng chuy ển ti ếp ho ặc đặ t buồ ng t ươ ng lai. Khi tiễn khách nhân viên l ễ tân phối h ợp v ới nhân viên 0,25 hành lý giúp khách chuy ển hành lý ra xe, n ếu c ần có thể gợi ý giúp khách thuê phươ ng tiện đi lại. Cảm ơn đoàn khách, chào tạ m biệ t, chúc đoàn khách lên đườ ng may m ắn và bày tỏ mong mu ốn s ớm đượ c tiế p tụ c phục v ụ khách. Bướ c 7: Hoàn thành th ủ tục trả bu ồng 0,25 Khi đã làm th ủ t ục tr ả bu ồng cho khách xong, nhân viên lễ tân có trách nhi ệm c ập nh ật các sổ sách càng sớm càng tố t. Cập nh ật tình tr ạng bu ồng. L ưu thông tin khách hàng. 2 Trình bày cách sắp xếp, sử dụng xe đẩy làm buồng? 2 * Cách sắp xếp: 0.25 Khi sắp xếp xe đẩy phải gọn gàng sạch sẽ, dễ sử dụng và gây ấn tượng về một vẻ bên ngoài chuyên nghiệp cho khách. Trên xe phải chuẩn bị tất cả các loại đồ vải, hoá chất tẩy rửa, 0.25 các dụng cụ và thiết bị lau dọn, đồ văn phòng phẩm, hóa mỹ phẩm, các đồ dùng khác,… đúng đủ theo quy định của khách sạn. Chúng phải được sắp xếp ở các vị trí thích hợp trên xe đẩy để dễ lấy, dễ sử dụng. Xếp đồ vải trên giá của xe đẩy và hướng các nếp gấp ra 0.25 ngoài. Việc làm này giúp dễ dàng đếm và chuyển các đồ vải sạch mà không cần đụng chạm đến chúng nhiều lần. Treo túi đựng đồ vải bẩn vào một đầu của xe đẩy và túi đựng 0.25 rác ở đầu kia của xe đẩy. * Sử dụng xe đẩy: 0.25 2
- Khi sử dụng, đặt xe đẩy ở phía ngoài buồng khách để nhân viên phục vụ có thể dễ dàng lấy được các đồ vật trên xe và ngăn những người không có chức năng vào buồng. Không nên để xe đẩy chạm mạnh vào tường và cửa. Không để xe đẩy chặn cửa ra vào chung hoặc lối thoát hiểm. 0.25 Thường xuyên đổ túi chứa rác và làm sạch túi đựng đồ vải. Không chất quá nhiều đồ đạc trên xe đẩy. 0.25 Không chất đồ vải quá cao vượt tầm mắt nhân viên phục vụ. Làm ướt các đầu mẩu thuốc lá trước khi đổ chúng vào thùng 0.25 chứa rác. Không xô, chạm vào người khác hoặc để các khay va chạm vào nhau khi đẩy xe. 3 Trình bày quy trình sản xuất rượu vang đỏ, trắng, hồng. 2 Các món ăn thích hợp với các loại vang đó ? * Quy trình sản xuất rượu vang đỏ : 0.5 Bỏ cuống , nghiền nát nho Lên men rượu (đây là quá trình chuyển đổi từ đường nho sang rượu) Ngâm nước để chiết xuất màu, hương thơm và vị chát (chất Tannin) Ép nho Lên men Malolactic để giảm nồng độ chua của Axít Lão hóa trong thùng gỗ sồi (hoặc trong bể chứa với quá trình oxy hóa ) Tinh lọc Đóng chai * Quy trình sản xuất rượu vang trắng: 0.5 Ép nho. Để yên cho nước nho ép lắng cặn. Lên men rượu trong bể chứa (đây là quá trình chuyển đổi từ đường nho sang rượu), thùng gỗ sồi ở nhiệt độ thấp. Lên men Malolactic để giảm nồng độ chua của Axít (đối với một số vang trắng). Lão hóa trong thùng gỗ sồi (hoặc trong bể chứa với quá trình oxy hóa). Tinh lọc. Đóng chai. * Quy trình sản xuất rượu vang hồng: 0.5 Bỏ cuống, nghiền nát nho Ngâm nho trong một thời gian ngắn Ép nho Để yên cho nước nho ép lắng cặn 3
- Lên men rượu trong bể chứa (đây là quá trình chuyển đổi từ đường nho sang rượu), thùng gỗ sồi ở nhiệt độ thấp Không lên men Malolactic Lão hóa trong thùng gỗ sồi (hoặc trong bể chứa với quá trình oxy hóa ) Tinh lọc Đóng chai * Món ăn thích hợp với vang đỏ: cá thịt đỏ, gà, thịt nguội, phô 0.5 mai, thịt màu đỏ * Món ăn thích hợp với vang trắng : cá thịt trắng, tôm, sò, gà, rau sà lách, phô mai * Món ăn thích hợp với vang hồng: cá thịt trắng, tôm, sò, gà, rau sà lách, phô mai. Cộng (I) 7 II. Phần tự chọn, do trường biên soạn (3 điểm) Ngày......tháng.......năm 2015 DUYỆT HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP TIỂU BAN RA ĐỀ THI 4
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH17
4 p | 126 | 7
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH49
6 p | 82 | 5
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH05
4 p | 80 | 4
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH03
5 p | 86 | 4
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH47
2 p | 119 | 3
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH20
3 p | 74 | 3
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH15
2 p | 80 | 3
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH14
2 p | 71 | 3
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH02
5 p | 89 | 3
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2010-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Thực hành nghề - Mã đề thi: DA QTDNVVN-TH01
6 p | 93 | 3
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2009-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTDNVVN-LT12
3 p | 58 | 3
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2009-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTDNVVN-LT02
4 p | 86 | 3
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2009-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTDNVVN-LT17
4 p | 89 | 2
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2009-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTDNVVN-LT10
4 p | 52 | 2
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2009-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTDNVVN-LT09
4 p | 115 | 2
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2009-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTDNVVN-LT07
4 p | 75 | 2
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2009-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTDNVVN-LT06
3 p | 74 | 2
-
Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 3 (2009-2012) - Nghề: Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTDNVVN-LT05
5 p | 106 | 2
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn