intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT32

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

51
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng tham khảo Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT32 sau đây với lời giải chi tiết cho mỗi câu hỏi sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên nghề Quản trị khách sạn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT32

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN  ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 5 (2012 ­ 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi: DA – QTKS – LT 32  Câu Nội dung Điể m I. Phần bắt buộc (7 điểm)  1 Anh/ chị hãy trình bày quy trình tiếp nhận và xử lý yêu cầu  3  thay đổi đặt buồng cho khách lẻ  (thay đổi đặt buồng qua  điện thoại)?  Bước 1. Tiếp nhận yêu cầu thay đổi đặt buồng 0,25  + Hỏi khách muốn thay đổi đặt buồng nào: tên khách đặt, tên  khách lưu trú ngày đến/đi, mã số đặt buồng (nếu có); + Lắng nghe các thông tin của người gọi về thay đổi đặt buồng.  0,25  Bước 2. Kiểm tra đặt buồng gốc 0,25  ­ Tìm đặt buồng gốc của khách và kiểm tra các thông tin có  chính xác không. ­ Nhắc lại các chi tiết về đặt buồng gốc cho  khách: tên khách,  0,25  thời gian đến/đi, tên công ty, địa chỉ công ty (nếu có), mã số đặt  buồng,…để đảm bảo rằng đã xác định đúng đặt buồng cần thay   đổi. ­ Hỏi tên khách, số  điện thoại của khách báo thay đổi (để  sau   0,25  này nếu có vấn đề gì liên quan có thể liên lạc với đúng người).  ­ Nhập tên khách báo thay đổi vào hệ thống máy tính/ sổ sách Bước 3. Tiếp nhận các thông tin thay đổi đặt buồng 0,25  ­ Lắng nghe yêu cầu của khách   để  nắm được các thông tin  thay  đổi đặt buồng. Ví dụ: số  lượng buồng, loại buồng, số  lượng khách (trẻ em, người lớn), thời gian lưu trú, các yêu cầu   khác về buồng… ­ Nhắc lại thông tin mà khách vừa cung cấp 0,25  Bước 4. Thực hiện thay đổi đặt buồng 0,25  ­ Thay đổi chi tiết việc đặt buồng theo yêu cầu của khách; ­ Nhập thông tin vào hệ thống máy tính và điều chỉnh  thông tin  0,25  trong hồ sơ đặt buồng. Trong quá trình này, lễ  tân cần căn cứ  vào khả  năng đáp  ứng  1
  2. của khách sạn có thể thỏa thuận và thuyết phục khách sao cho  phù hợp với yêu cầu thay đổi của khách. Bước 5. Xác nhận thay đổi đặt buồng 0,25  ­ Nhắc lại các thông tin thay đặt buồng với khách ­ Hoặc yêu cầu bằng văn bản thay đổi đặt buồng được khách  gửi đến cho khách sạn.  Bước 6. Hoàn thành thủ tục thay đổi đặt buồng 0,25 ­ Ký tên người thay đổi vào hồ sơ đặt buồng. ­ Thông báo cho các bộ phận liên quan. 0,25 2 Trình bày quy trình nhận bàn giao buồng và tiễn khách? 2 Việc nhận thông tin khách trả buồng theo kế hoạch hoặc   0.5 đột xuất do nhân viên tiếp tân thông báo. Nhân viên trực buồng  hoặc Trưởng ca tiến hành nhận bàn giao buồng. Khi đó nhân  viên tiến hành: ­ Chuyển các hoá đơn dịch vụ khách ký nợ cho Lễ tân để  lên hoá đơn thanh toán và giúp khách trả lại những dụng cụ mà  khách mượn của khách sạn. ­ Kiểm tra toàn bộ  trang thiết bị  xem có hư  hỏng hoặc  0.5 mất mát thì tìm nguyên nhân, lập biên bản và báo cho các bộ  phận liên quan kịp thời giải quyết như  xác định trách nhiệm,  tiến hành sửa chữa, bổ sung. Nếu khách làm mất hoặc hỏng tài  sản thì ghi vào sổ  theo dõi tài sản bị  mất, hỏng và báo cho Lễ  tân để thu tiền đền bù theo chính sách của khách sạn. ­ Giúp khách bao gói hành lý và nhắc khách tránh quên tài  0.5 sản. Nhân viên hành lý hoặc nhân viên buồng giúp khách cùng  hành lý xuống quầy Lễ tân. Để   quản   lý   hoạt   động   phục   vụ   buồng   có   hiệu   quả,   0.5 người quản lý và nhân viên bộ phận buồng cần có kiến thức về  nghiệp vụ  cơ  bản như  làm sạch, bài trí, kiểm tra chất lượng   buồng. 3 Trình   bày   các   phương   pháp   phục   vụ   thức   ăn   trong   nhà  2 hàng, khách sạn? * Phục vụ bàn di  động (Gueridon Service)  0.5 ­ Khách hàng được phục vụ  các món ăn do nhân viên phục vụ  lấy từ xe đẩy hoặc tủ đựng thức ăn. * Phục vụ đồ ăn có đĩa /dao dĩa (Sliver service) 0.5 ­ Nhân viên phục vụ đứng đợi để bầy phục vụ thức ăn cho  khách lên các đĩa của họ từ các đĩa phục vụ bằng thìa và đĩa. ­ Mô hình phục vụ kiểu Nga rất lịch sự và kiểu cách, khách  được dành nhiều sự quan tâm riêng biệt đáng kể nên đòi hỏi  phải đưa ra những dụng cụ ăn uống sang trọng, đồng bộ hoàn  toàn bằng bạc. Có hai điểm khác biệt chính là bữa ăn chỉ cần  2
  3. một người phục vụ và toàn bộ món ăn được nấu chín và bày ra  khay bạc ngay trong nhà bếp không có món nào nấu trước mặt  khách. * Phục vụ có đĩa (Plate service) 0.5 ­ Món ăn chính được đầu bếp đặt và bày biện vào đĩa. Nhân  viên phục vụ đặt đĩa thức ăn trước mặt khách. Đôi khi, đĩa thức  ăn được đậy lại và chuyển đến trước mặt khách. Đây còn được  gọi là phục vụ kiểu Mỹ. ­ Ưu điểm của loại phục vụ này là giữ được sự bày biện và  đảm bảo khẩu phần ăn cho khách. Đây cũng có thể là cách  phục vụ nhanh chóng thức ăn cho khách hàng. * Phục vụ kiểu gia đình (Family service) 0.5 ­ Món chính được đặt trong đĩa cùng với rau và gia vị, được đặt  trên bàn trong nhiều đĩa khác nhau để khách hàng tự phục vụ. ­ Một số kiểu ẩm thực châu Á rất gần với loại hình phục vụ  kiểu gia đình. Ví dụ: ở Việt Nam, thường gọi các món ăn khác  nhau được đặt giữa bàn và khách tự phục vụ. Cộng (I) 7 II. Phần tự chọn, do trường biên soạn (3 điểm) Ngày......tháng.......năm 2015     DUYỆT         HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP     TIỂU BAN RA ĐỀ THI 3
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
19=>1