intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT43

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

39
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dưới đây là Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT43 giúp các bạn tự đối chiếu, đánh giá sau khi thử sức mình với đề thi. Cùng tham khảo nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị khách sạn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: DA-QTKS-LT43

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN  ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 5 (2012 ­ 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi: DA – QTKS – LT 43  Câu Nội dung Điể m I. Phần bắt buộc (7 điểm)  1 Anh/ chị hãy trình bày quy trình tiếp nhận và xử lý yêu cầu  3  đặt vé máy bay cho khách?  Khi thực hiện công việc này  nhân viên lễ tân thường mắc phải lỗi gì? Quy trình tiếp nhận và xử  lý yêu cầu đặt vé máy bay cho   khách  Bước 1: Chào khách, gợi ý giúp đỡ khách 0,25  ­ Chào khách; ­ Tỏ ý sẵn sàng phục vụ. Bước 2: Tiếp nhận yêu cầu đặt vé máy bay cho khách và   0,25  điền thông tin vào mẫu phiếu ­  Hỏi tên khách, số buồng. ­ Hỏi khách tuyến bay, thời gian đi, hãng hàng không, hạng ghế,  0,25  số lượng vé…)  Bước 3: Xác nhận lại thông tin với khách 0,25  ­ Nhắc lại các thông tin để  kiểm tra xem đã đầy đủ, chính xác  chưa ­ Bổ sung thông tin (nếu có)   Bước 4: Liên lạc với hãng hàng không để  đặt vé máy bay   0,25  cho khách ­ Thông báo cho nhân viên hàng không những thông tin mà khách  đã cung cấp (có thể trực tiếp đến, gọi điện hoặc fax… ) ­ Hỏi tên nhân viên nhận đặt vé. 0,25 Bước 5: Thông báo kết quả cho khách 0,25 ­ Thông báo cho khách những thông tin mà nhân viên lễ  tân đã  thống nhất với nhân viên hàng không ­ Ký tên (nhân viên lễ tân) 0,25 1
  2. ­ Đưa cho khách một liên ­ Khách sạn lưu một liên Bước 6: Chào khách, cảm ơn khách 0,25  ­ Cám ơn khách đã sử dụng dịch vụ của khách sạn ­ Chào khách; 0,25  ­ Chúc khách một ngày tốt lành.  Bước 7: Vào sổ sách/ máy vi tính 0,25  ­ Lưu thông tin vào sổ sách/ máy vi tính ­ Ghi sổ giao ca Khi thực hiện công việc này nhân viên lễ  tân thường mắc   0,25 phải lỗi ­ Không nhắc lại thông tin để  kiểm tra xem đã đầy đủ, chính  xác chưa ­ Chậm trễ  trong việc liên lạc với hãng hàng không để  đặt vé   máy bay cho khách 2 Kể   tên   15 vật   dụng  cung  cấp  cho khách miễn phí  trong  2 phòng tắm (Cả tiếng Anh và tiếng Việt)? ­ Tisue paper: Giấy lau tay 0.25 ­ Toilet roll paper: Giấy vệ sinh ­ Shampoo: dầu gội đầu 0.5 ­ Bath gel: dầu tắm ­ Conditioner: dầu xả ­ Soap: xà phòng bánh ­ Cotton bud: tăm bông 0.5 ­ Comb: Lược ­ Shoe polish: Si đánh bóng giầy ­ Sanitary bag: Túi vệ sinh 0.25 ­ Shower cap: bao chụp tóc ­ Razor kit: bộ dao cạo râu 0.25 ­ Toothbrush kit: bộ bàn chải đánh răng ­ Bodylotion: Kem dưỡng thể  0.25 ­ Sewing kit: Bộ kim chỉ may vá  3 Trình bày quy trình và tiêu chuẩn tiếp nhận yêu cầu qua  2 điện  thoại?  Hãy nêu quy  trình và  yêu cầu kỹ   thuật   của   phương pháp phục vụ có dao dĩa (Silver service)? * Quy trình và tiêu chuẩn tiếp nhận yêu cầu qua điện thoại: 0.25 ­ Trả lời điện thoại trong vòng 3 hồi chuông ­ Nói một cách chậm rãi và rõ ràng ­ Gíới thiệu về bản thân với giọng nói ấm áp, thân thiện và thái  độ  cư  xử, với những đề  nghị  để  đáp  ứng sự  phục vụ  tốt nhất  2
  3. cho khách. ­ Hỏi số  phòng và tên của khách (yêu cầu đánh vần ), khi viết   0.5 vào phiếu thì viết chữ in. ­ Trong một số khách sạn có máy tính kiểm soát hệ thống thông  tin sẽ  cung cấp cho nhân viên nhận đặt ăn số  phòng của khách  gọi. Trong trường hợp này thì phải nhắc lại những thông tin mà  bạn biết chẳng hạn như  “ông Brown, số phòng của ông là 1024  ? “ ­ Biết rõ về thực đơn ăn, uống và những món ăn đặc biệt trong  ngày – sẵn sàng trả lời các câu hỏi. ­ Luôn sẵn có những lời đề nghị, giới thiệu món ăn cho khách. 0.25 ­ Cố gắng bán thêm những thứ kèm theo ( salat, tráng miệng…) ­ Nhắc lại sự đặt món của khách. ­ Nhắc lại sự đặt món của khách. 0.25 ­ Báo cho khách biết thời gian chuẩn bị bao lâu. ­ Cảm ơn khách. ­ Chờ cho khách gác máy trước.    ­ Nhân viên phục vụ chuẩn bị sẵn sàng các món ăn kèm ở bàn  0.25 phục vụ khi có yêu cầu ( nếu có thức ăn kèm) ­ Đứng phía bên phải đặt đĩa ăn trước mặt khách, dùng khăn  phục vụ để cầm đĩa, đĩa nóng cho món nóng, đĩa nguội cho món  nguội ­ Lấy thức ăn từ nhà bếp lên, thức ăn được bếp trình bày trên  0.5 đĩa xuồng lớn (hay trên thố súp, nếu phục vụ món súp) ­ Đứng bên trái dùng thìa và nĩa gắp thức ăn từ đĩa xuồng lớn  sang đĩa ăn của khách, món ăn chính ở vị trí 6h, món ăn no ở vị  tri 2h và món ăn rau ở vị trí 10h. ­ Phục vụ các món ăn kèm ­ Chúc khách ăn ngon miệng Cộng (I) 7 II. Phần tự chọn, do trường biên soạn (3 điểm) Ngày......tháng.......năm 2015     DUYỆT      HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP     TIỂU BAN RA ĐỀ  THI 3
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2