intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT18

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:3

50
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sau đây là Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT18. Với đáp án chi tiết cho mỗi bài tập cụ thể, tài liệu sẽ thật hữu ích cho sinh viên nghề này ôn thi tốt nghiệp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT18

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHÓA 5 (2012 ­ 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề: ĐA QTNH – LT 18 Câu Nội dung Điể m I. PHẦN BẮT BUỘC 1 Hãy nêu quy trình và yêu cầu kỹ thuật của phương pháp phục  1,5  vụ có đĩa  (plate service). ­ Nhân viên phục vụ chuẩn bị sẵn sàng các món ăn kèm ở bàn phục  0,75 vụ khi có yêu cầu (nếu có thức ăn kèm) ­ Mang món  ăn từ bếp lên, thức ăn đã được nhà bếp đặt sẵn trong  đĩa và mang đến cho khách trong tình trạng sẵn sàng để ăn ­ Phục vụ từ phía bên phải cho khách (nếu thuận tiện cho khách) 0,75 ­ Lấy các món ăn kèm từ bàn phục vụ nếu có ­ Giới thiệu món ăn và chúc khách ăn ngon miệng 2 Trình bày quy trình và tiêu chuẩn tiếp nhận yêu cầu qua điện  1,5  thoại  ­   Trả lời điện thoại trong vòng 3 hồi chuông 0,75 ­ Nói một cách chậm rãi và rõ ràng ­ Gíới thiệu về bản thân với giọng nói ấm áp, thân thiện và thái độ  cư xử, với những đề nghị để đáp ứng sự phục vụ tốt nhất cho  khách. ­ Hỏi số phòng và tên của khách (yêu cầu đánh vần ), khi viết vào  phiếu thì viết chữ in. ­ Trong một số khách sạn có máy tính kiểm soát hệ thống thông tin  sẽ cung cấp cho nhân viên nhận đặt ăn số phòng của khách gọi.  Trong trường hợp này thì phải nhắc lại những thông tin mà bạn  biết chẳng hạn như  “ông Brown, số phòng của ông là 1024 ?’’ ­ Biết rõ về thực đơn ăn, uống và những món ăn đặc biệt trong  0,75 ngày – sẵn sàng trả lời các câu hỏi. ­ Luôn sẵn có những lời đề nghị, giới thiệu món ăn cho khách. ­ Cố gắng bán thêm những thứ kèm theo (salat, tráng miệng…)
  2. ­ Nhắc lại sự đặt món của khách. ­ Báo cho khách biết thời gian chuẩn bị bao lâu. ­ Cảm ơn khách. ­ Chờ cho khách gác máy trước.    3 Trình bày phương pháp bảo quản rượu vang trong hầm rượu 1,5  ­ Luôn giữ nhiệt độ từ 8 đến 150 C vì sự chênh lệch  nhiệt độ làm  0,75 ảnh hưởng đến việc bảo quản rượu vang ­ Tỉ lệ độ ẩm phải đạt từ 70­ 75%, điều này giúp cho nút chai rượu  vang giữ được tính đàn hồi và đảm bảo cho chai rượu vang hoàn  toàn được nút kín ­ Hầm rượu tối sẽ tạo thuận lợi cho việc lão hóa rượu ­ Hầm rượu thoáng khí nhằm hạn chế việc phát triển các mùi  không thuần khiết. ­ Trong hầm rượu luôn có nhật ký hầm rượu để ghi lại các chai đã  0,75 mua, đã tồn trữ và đã tiêu thụ ­ Các chai rượu khi bảo quản phải được đặt nằm nghiêng để làm  sao cho nút chai không bị khô, điều này tạo cho chai rượu hoàn  toàn được kín. ­ Nếu nhiệt độ của hầm rượu quá cao tốt nhất là lắp hệ thống  điều hòa ­ Nếu hầm rượu bị quá ẩm thì lắp đặt hệ thống hút ẩm. 4 Những nhân tố nào ảnh hưởng đến doanh thu tiêu thụ hàng hoá,  2,5  dịch vụ của nhà hàng? Phân tích các nhân tố đó. * Khối lượng sản phẩm tiêu thụ 0,5 Khối lượng sản phẩm tiêu thụ tăng sẽ làm tăng doanh thu và ngược  lại. Khối lượng sản phẩm tiêu thụ của nhà hàng phụ thuộc vào quy  mô của nhà hàng, các loại sản phẩm của nhà hàng, việc ký kết hợp  đồng và quan hệ của nhà hàng với khách... * Chất lượng hàng hoá, dịch vụ của nhà hàng : 0,5 Trong kinh doanh nhà hàng, chất lượng sản phẩm (Gồm chất lượng  hàng hóa và chất lượng dịch vụ) có ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu  tiêu thụ. Vìchất lượng sẽ là một trong những yếu tố quyết định giá  bán và khả năng tiêu thụ của nhà hàng. * Kết cấu, chủng loại sản phẩm trong nhà hàng:  0,5 Một nhà hàng có thể kinh doanh nhiều loại hàng hóa, dịch vụ khác  nhau với mức giá khác nhau nhưng cũng có nhà hàng chỉ giới hạn  trong một số loại hàng hóa dịch vụ nhất định. Khi thay đổi kết cấu,  chủng loại sản phẩm của nhà hàng thì doanh thu tiêu thụ cũng sẽ  thay đổi theo.
  3. * Giá bán các loại sản phẩm của nhà hàng: 0,5  Khi giá bán các loại sản phẩm của nhà hàng thay đổi sẽ kéo theo sự  thay đổi về doanh thu. Khi các yếu tố khác không thay đổi (số lượng   sản phẩm tiêu thụ) giá bán cao sẽ làm tăng doanh thu. Trong thực tế,   việc thay đổi giá bán, sẽ  làm thay đổi số  lượng sản phẩm tiêu thụ.  Do đó chưa hẳn việc tăng (hoặc giảm) giá bán đã làm doanh thu tăng  (hay giảm). Việc xác định giá bán hợp lý sẽ  đảm bảo cho doanh thu   đạt mức tối ưu theo điều kiện và khả năng của nhà hàng. * Thị trường, phương thức tiêu thụ và thanh toán tiền sản phẩm với  0.5 khách hàng.:  Khi nhà hàng có thị trường tiêu thụ lớn, ổn định sẽ có doanh thu cao  và ngược lại. Trong phương thức tiêu thụ và thanh toán tiền với  khách cũng có những ảnh hưởng nhất định đến doanh thu.  Cộng (I) 7.0 II. PHẦN TỰ CHỌN DO TRƯỜNG BIÊN SOẠN 1 2 … Cộng (II) 3.0 TỔNG CỘNG 10.0 Ngày … tháng … năm ... DUYỆT HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP TIỂU BAN RA ĐỀ THI
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
9=>0