intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT33

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:4

66
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng tham khảo Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT33 sau đây với lời giải chi tiết cho mỗi câu hỏi sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên nghề Quản trị nhà hàng học tập và ôn thi tốt nghiệp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đáp án đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Quản trị nhà hàng - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: ĐA QTNH-LT33

  1. CỘNG HÒA XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐÁP ÁN ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHÓA 5 (2012 ­ 2015) NGHỀ: QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi số: ĐA QTNH ­ LT 33       Câu Nội dung Điể m I PHẦN BẮT BUỘC 1 Hãy nêu  các yêu cầu cần thiết    khi tổ  chức tiệc bên  1,5  ngoài. Khả  năng cung cấp điện: hệ  thống điện có thể  chưa bắt tại   0,5 nơi tổ chức tiệc. Điện  phải được cung cấp từ  hệ  thống chính  hay máy phát điện tự động. Điện cần thiết để nấu ăn, ánh sáng,  hâm nóng thức ăn.   . .   Chính vì vậy các chuyên gia tiệc cần   phải lưu ý đảm bảo đường dây tải điện phù hợp và lưu ý đến  vần đề an toàn. Khả  năng cung cấp nước: Nếu khu vực phục vụ  tiệc không  0,25 nằm trong toà nhà VD như  tổ  chức ngoài trời, nước cần phải   cung cấp đủ  cho việc nấu nướng và vệ  sinh. Hệ  thống thoát  nước cần phải được lưu ý. Vận chuyển  Thiết bị và thực phẩm cho tiệc tổ chức bên ngoài  0,25 là một công viêc chính chủ yếu của loại hình này. Loại thực đơn  ­ sẽ  xác định loại hình phục vụ, thiết bị  cần  0,25 thiết, thức ăn nóng, thức ăn lạnh . . . Điều quan trọng là sự lựa   chọn thực đơn phải phù hợp với nơi tiến hành hành bữa tiệc và  phù hợp với cơ sở  vật chất  ở đó và những nguyên tắc vệ  sinh  an toàn thực phẩm phải được tuân theo. Ví dụ: Hệ  thống làm  lạnh phải sẵn sàng tại hiện trường . . . .          Nhân viên: cần phải có số  lượng nhân viên phù hợp,   0,25 đáp  ứng nhu cầu tiến hành phục vụ  tiệc bên ngoài. Thông  thường loại hình này cần nhiều nhân viên phục vụ  hơn  ở  tại khách sạn và điều này làm tăng chi phí liên quan. 2 Mối quan hệ giữa bộ phận phục vụ ăn uống và bộ phận bếp  1,5 Bộ phận bếp:  0,5
  2. - Cung cấp cho khách của phòng ăn những món ăn có chất  lượng tốt. - Phải báo cáo cho phòng ăn tình hình thay đổi thực đơn trong  ngày. Bộ phận phục vụ ăn uống  0,5 - Tích cực giới thiệu các món ăn với khách để đẩy mạnh kinh  doanh - Phản ánh với nhà bếp những ý kiến và yêu cầu của khách  một cách kịp thời thông qua hôi ý hàng ngày và ghi nhật ký. 0,5 - Đáp ứng yêu cầu đặc biệt của khách qua việc ghi yêu cầu  đó vào phiếu gọi món gởi nhà bếp Cùng phối hợp:  0,5 - Điều chỉnh nhịp độ và thứ tự tiếp món, tránh để khách khiếu  nại. - Nắm bắt tình hình, giải quyết những thiếu sót, nâng cao  chất lượng phục vụ thông qua các cuộc họp trao đổi hàng  ngày giữa người phụ trách nhà hàng và nhà bếp. - Làm tốt công tác chuẩn bị và phục vụ khi có yêu cầu đặt  tiệc lớn. - Làm tốt công tác bồi dưỡng cho nhân viên kiến thức về thực  đơn mới. 3 Trình bày quy trình và tiêu chuẩn phục vụ rượu vang trắng 1,5  * Chuẩn bị dụng cụ  0,25 Bàn phụ/bàn phục vụ/giá để xô Khăn phục vụ Xô đá  Ly rượu vang trắng Dụng cụ mở rượu Quy trình và tiêu chuẩn phục vụ rượu vang trắng 1,0 1. Rượu vang được ướp lạnh trong xô đá.  2. Chai rượu được đặt phía bên phải của người chủ tiệc 3. Trình chai rượu cho chủ tiệc . Nhãn hướng về phía khách 4. Cắt lớp vỏ bọc bên ngoài phía dưới cổ chai bằng dao. Yêu cầu   vết cắt phải sắc và đều. 5. Lau miệng chai và nút bần bằng khăn giấy 6. Ấn nhẹ  lưỡi xoắn vào nút bần, luôn phải thẳng và cẩn thận  xoay khoảng 4 vòng (nên dùng dụng cụ  có đòn bẩy), chai vẫn   giữ yên tại chỗ, nhãn hướng về phía khách. 7. Cẩn thận kéo nút chai lên, tránh gây tiếng động.
  3. 8. Lau phía trong cổ chai. 9. Lau khô lại chai rượu. 10.Rót cho người chủ tiệc thử một ngụm, đứng rót phía bên phải  của khách. 11.Khi chủ  tiệc đồng ý thì rót phục vụ  những người khác theo  trình tự tuổi tác, giới tính và người chủ tiệc thì rót sau cùng. 12. Rót khoảng 2/3 ly. Khi rót xong thì xoay cổ  chai để  tránh bị  nhiểu xuống bàn. 13.Rượu còn lại được đặt trong xô đá. 14.Rót thêm cho khách khi cần thiết trong quá trình phục vụ. 15.Nếu khách gọi thêm chai rượu vang mới thì đặt ly mới. * Lưu ý:  0,25 Nếu rượu bị hỏng Xin lỗi khách.  Đem đổi chai khác. Trả lại chai rượu cũ cho quầy Bar hay hầm rượu. Làm đúng những thủ tục qui định tại nơi làm việc. 4 Trình bày các yêu cầu cơ  bản  đối với quyết  định quản trị  2.5  kinh doanh nhà hàng  ­ Tính khách quan và khoa học  0,25 Khi ban hành các quyết định. Bất kể đó là quyết định nào, nó phải  được đề ra dựa trên cơ sở nắm vững các qui luật khách quan dựa  trên những thông tin xác thực. ­ Tính định hướng của các quyết định 0,25 Các quyết định phải có định hướng tức là phải có mục tiêu rõ ràng,  dễ hiểu, tránh tình trạng cùng một quyết định nhưng những người  thừa hành khác nhau lại có thể hiểu theo những nghĩa khác nhau. ­ Tính hệ thống của quyết định 0,5 Quyết định đưa ra phải thoả mãn tính thống nhất, tuân thủ theo  mọi qui định, thể chế chung tránh sự mâu thuẫn với các quyết định  đã có và sẽ có mà các cấp phải thực hiện. Quyết định ban hành  phải nhằm thực hiện một trong những nhiệm vụ nằm trong mục  tiêu tổng thể sẵn có của doanh nghiệp. Các quyết định phải đảm  bảo sự ổn định tương đối, tránh gây khó khăn phiền hà cho các  cấp thực hiện. ­ Tính tối ưu của quyết định  0,25 Để ban hành được một quyết định, nhà quản lý phải đưa ra được  những phương án có thể thực hiện được và tính khả thi của  phương án đó.. phương án hợp lý nhất đó là quyết định quản lý.
  4. ­ Tính dễ hiểu và cô đọng của quyết định 0,25 Quyết định càng ngắn gọn và dễ hiểu bao nhiêu thì càng tạo điều  kiện thuận lợi cho người thừa hành hiểu và thực hiện nhiệm vụ  bấy nhiêu. Mặt khác thông tin ngắn gọn thì việc lưu trữ và bảo  quản thông tin cũng dễ dàng hơn. ­  Tính pháp lý của quyết định 0,25 Các quyết định đưa ra phải hợp pháp. Hợp pháp ở đây xét cả về  mặt ban hành lẫn tổ chức thực hiện. Các quyết định ban hành phải  phù hợp với pháp luật hiện hành và đúng thẩm quyền. Khi quyết  định đã ban hành đòi hỏi các đối tượng có liên quan phải thực hiện  một cách nghiêm túc. ­ Tính cụ thể về thời gian thực hiện quyết định 0,5 Các quyết định quản trị đòi hỏi phải thật cụ thể về thời gian đặc  biệt là các quyết định có tính chất dây chuyền công nghệ chẳng  hạn bộ phận chế biến phải hoàn thành việc chế biến thức ăn vào  thời gian nào để bàn giao cho bộ phận phục vụ nhà hàng thực hiện  chuyển tiếp là bày tiệc và phục vụ thực khách  ­ Tính kịp thời cuả quyết định 0,25 Các quyết định phải thoả mãn yêu cầu kịp thời, nếu một quyết  định đưa ra sớm hoặc muộn hơn so với thời điểm qui định đều có  hại và không có hiệu quả không tốt. Cộng (I) 7 II. PHẦN TỰ CHỌN DO TRƯỜNG BIÊN SOẠN 1 2 Cộng (II) 3 Tổng cộng 10 Ngày … tháng … năm ... DUYỆT HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP TIỂU BAN RA ĐỀ THI
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2