intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề cương ôn tập HK 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2015-2016

Chia sẻ: Trần Văn Hiếu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

63
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề cương ôn tập HK 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2015-2016 tóm tắt bội dung trọng tâm của từng chương học và bài tập giúp các bạn hệ thống lại kiến thức môn Công nghệ, ôn tập và luyện thi đạt kết quả cao. Mời các bạn tham khảo!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề cương ôn tập HK 2 môn Công nghệ lớp 6 năm 2015-2016

ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP MÔN CÔNG NGHỆ LỚP 6 HK2/2015-2016<br /> 1 Bài 18 Các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: luộc,nấu,kho,chiên,xào,nướng.<br /> a/Chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt là làm cho thực phẩm chín ở nhiệt độ và thời gian thích hợp để<br /> dễ tiêu hoá, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thơm ngon hơn.<br /> b/Định nghĩa các phương pháp chế biến.<br /> c/ Yêu cầu kỹ thuật của mỗi phương pháp.<br /> 2 Bài 21 Tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình<br /> a/ Bữa ăn hợp lý: là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm bảo đảm cung cấp đầy đủ cho nhu cầu về năng<br /> lượng vàcác chất dinh dưỡng của cơ thể.<br /> b/Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình:<br /> _Nhu cầu của các thành viên trong gia đình: tuỳ thuộc vào lứa tuổi,giới tính,thể trạngvà công việc mà mỗi<br /> người có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau.<br /> _Điều kiện tài chính: cân nhắc số tiền hiện có để đi chợ và một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng không cần phải<br /> đắt tiền.<br /> _Sự cân bằng chất dinh dưỡng: chọn đủ thực phẩm của 4 nhóm thức ăn.<br /> _Thay đổi món ăn: mỗi ngày cho đỡ nhàm chán,thay đổi phương pháp chế biến ,hình thức trình bày và màu<br /> sắc,trong bữa ăn không nên có thêm món ăn cùng loại thực phẩm hoặc phương pháp chế biến với món chính.<br /> 3/ Bài 22 Quy trình tổ chức bữa ăn<br /> a/ Thực đơn: bảng ghi lại tất cả những món ăn sẽ phục vụ trong bữa ăn thường ngày, bữa tiệc,liên hoan…<br /> b/Nguyên tắc xây dựng thực đơn:<br /> _Có số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn: bữa ăn thường ngày có 3 đến 4 món,<br /> bữa tiệc có 5 món trở lên<br /> _Có đủ các loại món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn:<br /> +Bữa ăn thường ngày: canh,mặn, xào (luộc+nước chấm)<br /> +Bữa tiệc: món khai vị, món sau khai vị, món chính, món ăn thêm, món tráng miệng, thức uống<br /> _Đảm bảo yêu cầu về dinh dưỡng và phù hợp với kinh tế gia đình.<br /> 4/ Học sinh chuẩn bị thực đơn một bữa ăn thường ngày<br /> <br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2