intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề cương ôn tập HK1 môn Công nghệ 6 năm 2020-2021 - Trường THCS Thanh Quan

Chia sẻ: Wangjunkaii Wangjunkaii | Ngày: | Loại File: DOCX | Số trang:2

27
lượt xem
5
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo Đề cương ôn tập HK1 môn Công nghệ 6 năm 2020-2021 - Trường THCS Thanh Quan được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn nắm được kiến thức trọng tâm của môn học, nâng cao khả năng ghi nhớ, khả năng tư duy để tự tin khi bước vào kì thi sắp tới. Chúc các bạn thi tốt!

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề cương ôn tập HK1 môn Công nghệ 6 năm 2020-2021 - Trường THCS Thanh Quan

  1. TRƯỜNG THCS THANH QUAN ĐỀ CƯƠNG ÔN TẬP HỌC KỲ II­ MÔN CÔNG NGHỆ 6 A. Nối ý ở cột A với ý ở cột B sao cho đúng: Câu 1: Cột A Cột B 1. Chi tiêu trong gia đình a. Giá trị dinh dưỡng giảm 1 ­ …  2. Chất đạm khi đun nóng ở nhiệt độ  b. Sẽ bị biến chất 2 ­ … quá cao 3 ­ … 3. Để thực phẩm không bị mất sinh  c. Là các khoản chi cho nhu cầu ăn, ở,  4 ­ … tố cần                        mặcvà các nhu cầu khác như học tập, vui  chơi… 4. Chất béo khi đun nóng nhiều d. Phải biết áp dụng hợp lý các quy trình  chế biến và bảo quản thực phẩm Câu 2 Cột A Cột B 1. Chi tiêu theo kế hoạch là a. Ăn, ở, mặc… 1 ­ …  2. Tích luỹ giúp ta b. Cân đối với khả năng thu nhập 2 ­ … 3. Chi cho nhu cầu vật chất là c.Họctập, vui chơi giải trí… 3 ­ … 4. Chi cho nhu cầu văn hoá tinh  d.Có một khoản tiền để chi tiêu những việc  4 ­ … thần là    đột xuất hoặc mua thêm các đồ dùng khác B. Điền vào chỗ trống (…) Hãy chọn những từ hoặc cụm từ đã cho điền vào chỗ trống (…) ở những câu sau đây  để được câu trả lời đúng      các món ăn                hiện vật                               dinh dưỡng               ti ền                          năng lượng             không ăn được                     cắt thái                    bữa ăn thường    1. Thực đơn là bảng ghi lại tất cả ..……………. sẽ phục vụ trong ..…………….  hoặc liên hoan, cỗ tiệc.   2. Sơ chế thực phẩm gồm các công việc: loại bỏ phần ..……………., rửa sạch,  ……………., tẩm ướp gia vị (nếu cần).   3. Thu nhập của các hộ gia đình ở thành phố chủ yếu bằng ..……………., còn thu  nhập của các hộ gia đình ở nông thôn chủ yếu bằng ..……………   4. Chi tiêu trong gia đình là các ……………..…… để đáp ứng nhu cầu ……….. ……….. và ………………….của các thành viên trong gia đình từ ……….. …………………của họ. C. Câu hỏi tự luận Câu 1.Thế nào là sự nhiễm trùng  thực phẩm?  Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm  trùng thực phẩm?  Câu 2.Thế nào là sự nhiễm độc thực phẩm? Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm  độc thực phẩm? 
  2. Câu 3. Để  thực phẩm không bị  mất các loại sinh tố, nhất là các sinh tố  dễ  tan trong  nước cần chú ý gì?  Câu 4. Nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng trong thịt cá khi chuẩn bị chế  biến món   ăn? Câu 5. Hãy xây dựng một thực đơn cho một bữa ăn thường ngày? (bữa trưa) Câu 6. Làm thế nào để cân đối thu chi  trong gia đình? 2
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2