intTypePromotion=3
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_id] => 140
            [banner_name] => KM1 - nhân đôi thời gian
            [banner_picture] => 964_1568020473.jpg
            [banner_picture2] => 839_1568020473.jpg
            [banner_picture3] => 620_1568020473.jpg
            [banner_picture4] => 994_1568779877.jpg
            [banner_picture5] => 
            [banner_type] => 8
            [banner_link] => https://tailieu.vn/nang-cap-tai-khoan-vip.html
            [banner_status] => 1
            [banner_priority] => 0
            [banner_lastmodify] => 2019-09-18 11:11:47
            [banner_startdate] => 2019-09-11 00:00:00
            [banner_enddate] => 2019-09-11 23:59:59
            [banner_isauto_active] => 0
            [banner_timeautoactive] => 
            [user_username] => sonpham
        )

)

Đề giao lưu học sinh giỏi cấp trường môn Toán lớp 4 năm học 2015-2015 - Phòng GD&ĐT Thanh Oai

Chia sẻ: Nguyễn Huy Vinh | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:6

0
121
lượt xem
13
download

Đề giao lưu học sinh giỏi cấp trường môn Toán lớp 4 năm học 2015-2015 - Phòng GD&ĐT Thanh Oai

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề giao lưu học sinh giỏi cấp trường môn Toán lớp 4 năm học 2015-2015 - Phòng GD&ĐT Thanh Oai có cấu trúc đề gồm phần tự luận và phần trắc nghiệm với thời gian làm bài 60 phút. Hi vọng tài liệu sẽ giúp ích cho các em trong quá trình học tập rèn luyện trước khi bước vào kì thi học sinh giỏi sắp tới.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề giao lưu học sinh giỏi cấp trường môn Toán lớp 4 năm học 2015-2015 - Phòng GD&ĐT Thanh Oai

  1. PHÒNG GD & ĐT THANH OAI ĐỀ GIAO LƯU HỌC SINH GIỎI CẤP TRƯỜNG TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM AN NĂM HỌC 2014 - 2015 - LỚP 4 Môn Toán - Thời gian làm bài: 60 phút Phần I: TRẮC NGHIỆM (6 điểm) Học sinh làm bài bằng cách điền chữ cái A, B, C tương ứng với đáp án đúng nhất vào bảng trả lời câu hỏi ở bài làm giao lưu học sinh giỏi. 5 Câu 1: Ph n n n h ph n n o: 8 1 1 1 1 1 1 A. B. C. 2 8 4 8 2 4 Câu2: Hiệu hai số là 45, nếu bớt ở số bị trừ 14 và bớt ở số trừ 12 thì hiệu đó là: A. 47 B. 19 C. 43 Câu 3: Có 212 số lẻ liên tiếp bắt đầu từ số 217. Hỏi số cuối cùng là số nào? A. 64 B. 639 C. 429 Câu 4: Hùng và Dũng có tất cả 45 viên bi. Nếu Hùng có thêm 5 viên bi thì Hùng có nhiều hơn Dũng 14 viên bi. Hỏi lúc đầu Hùng có bao nhiêu viên bi? A. 27 viên bi B. 18 viên bi C. 13 viên bi Câu 5: Hai người cùng đi xe máy khởi hành cùng một lúc từ hai địa điểm cách nhau 216 km và đi ngược chiều nhau, sau 3 giờ thì họ gặp nhau. Hỏi trung bình một giờ một người đi được bao nhiêu ki-lô-mét? A. 72 km B. 36 km C. 27 km Câu 6: Diện t ch hình thoi có t ch hai đường ch o bằng 3 cm là: A. 14 cm2 B. 15 cm2 C. 16 cm2 Phần II: TỰ LUẬN (14 đ ểm) Câu 1: (3 điểm) Tính nhanh: a) 11 x 17 + 11 x 44 + 11 x 10 = b) 245 x 327 - 245 x 18 - 9 x 245 = Câu 2: (3 điểm) T nh bằng cách nhanh nhất: 75 18 19 1 3 13 a) 35 x 7 - 70 + 35 x 5 =  b)     100 21 32 4 21 32 1 1 Câu 3: (4 điểm) Hà có nhiều hơn An 9 bông hoa. Biết số hoa của Hà bằng số hoa của 7 4 An. Hỏi mỗi bạn có bao nhiêu bông hoa? Câu 4: (4 điểm) Một mảnh đất hình chữ nhật có chu vi là 12 m. Nếu tăng chiều rộng thêm 5m và bớt chiều dài đi 5m thì mảnh đất hình chữ nhật đó trở thành một mảnh đất hình vuông. a) T nh diện t ch ban đầu của mảnh đất hình chữ nhật trên? b) Người ta muốn trồng cây xung quanh mảnh đất hình chữ nhật trên cứ hai cây cách nhau 5m. T nh số cây trồng xung quanh mảnh đất đó?
  2. PHÒNG GD & ĐT THANH OAI ĐÁP ÁN GIAO LƯU HỌC SINH GIỎI CẤP TRƯỜNG TRƯỜNG TIỂU HỌC KIM AN NĂM HỌC 2014 - 2015 - LỚP 4 Môn Toán Phần I: TRẮC NGHIỆM (6 đ ểm) Học sinh làm bài bằng cách điền chữ cái A,B,C tương ứng với đáp án đúng nhất vào bảng trả lời câu hỏi ở bài làm giao lưu học sinh giỏi. - Mỗi đáp án đúng được 1 điểm Câu 1: A Câu 2: C Câu 3: B Câu 4: A Câu 5: B Câu 6: B Phần II: TỰ LUẬN (14 đ ểm) Câu 1: (2 điểm). Đúng mỗi phần 1 điểm theo đúng các bước như sau: a) 11x17+11x44+11x1 = 11x(17+44+1 ) =11x71= 781 (áp dụng nhân nhẩm với 11) b) 245x327-245x18-9x245 = 245x(327-18-9)= 245x300= 245x3x100=735x100=73 500 Câu 2: (4 điểm) T nh bằng cách nhanh nhất đúng kết quả mỗi phần được 2 điểm theo đủ các bước như sau: a) 35 x 7 - 70 + 35 x 5 = 75 18 19 1 3 13 35 x (7 + 5) - 35 x 2 = b)       100 21 32 4 21 32 35 x 12 - 35 x2 = 75 1 18 3 19 13 35 x (12- 2) = 35 x 10 = 350 (  )(  )(  ) = 100 4 21 21 32 32 15 1 21 32 20 (  )   + 1+1= 20 4 21 32 20 1+1+1 = 3 Câu 3: (4 điểm) Vẽ sơ đồ đúng được ,5 điểm. Mỗi lời giải ph p t nh đúng được 1 điểm. Đáp số đúng được ,5 điểm. ? bông hoa Giải Số hoa của An: 9 Số hoa của An là 4 phần thì số hoa của hà là Số hoa của Hà: 7 phần như thế. ? bông hoa 1 phần bằng nhau có số hoa là: 9 : (7 - 4) = 3 (bông hoa) Số hoa của An là: 3 x 4 = 12 (bông hoa) Số hoa của Hà là: 3 x 7 = 21 (bông hoa) Đáp số: An: 12 bông hoa Hà 21 bông hoa. Câu 4: (4 điểm) a) Nếu tăng chiều rộng lên 5m, giảm chiều dài 5m thì chu vi không thay đổi. Chiều rộng mới là: 120 : 4 = 30(m) ( ,5 điểm) Chiều rộng ban đầu là: 30 - 5 = 25(m) (0,5 điểm) Chiều dài ban đầu là: 30 + 5 = 35(m) (0,5 điểm) 2 Diện t ch ban đầu mảnh đất đó là: 35 x 25 = 875(m ) (1 điểm) b) Số cây trồng xung quanh mảnh đất đó là: 120 : 5 = 24(cây) (1 điểm) Đáp số: a) 875(m2) b) 24 cây (0,5 điểm) * Học sinh có thể giải theo cách khác

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

AMBIENT
Đồng bộ tài khoản