intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề kiểm tra 1 tiết học kì 2 môn Công nghệ lớp 10 năm 2019-2020 - THPT Lương Định Của

Chia sẻ: Solua999 Solua999 | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

51
lượt xem
1
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bạn cùng tham khảo Đề kiểm tra 1 tiết HK2 môn Công nghệ lớp 10 năm 2019-2020 - THPT Lương Định Của tư liệu này sẽ giúp các bạn ôn tập lại kiến thức đã học, có cơ hội đánh giá lại năng lực của mình trước kỳ kiểm tra sắp tới. Chúc các bạn thành công.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề kiểm tra 1 tiết học kì 2 môn Công nghệ lớp 10 năm 2019-2020 - THPT Lương Định Của

  1. Trường THPT Lương Định Của Kiểm Tra 1 Tiết Họ và tên:……………………… Môn: Công nghệ 10 Điểm Lớp:…….. Tháng 03 năm 2020 Chọn đáp án đúng nhất và đánh dấu “X” vào bảng trả lời ở dưới đây: Câu 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 A B C D Câu 1: Đặc điểm của nhà kho? A. Là dạng kho hình trụ, hình vuông hay hình sáu cạnh. B. Dưới sàn kho có gầm thông gió C. Tường kho xây bằng tôn hay fibrô D. Tất cả đều đúng Câu 2: Có mấy phương pháp bảo quản rau, hoa, quả tươi? A. 3 B. 5 C. 7 D. 9 Câu 3: Bảo quản rau, hoa, quả tươi trong môi trường khí biến đổi thì hàm lượng khí nào sao đây cao? A. O2 B. N2 C. H2 D. CO2 Câu 4: Tác dụng của đánh bóng hạt gạo là gì? A. làm hạt gạo bóng, đẹp B. làm sạch cám bao quanh hạt gạo C. giúp bảo quản được tốt hơn D. Cả A và C Câu 5: Thế nào là xát trắng hạt gạo? A. Làm hạt gạo trắng, đẹp B. Làm sạch cám bao quanh hạt gạo C. Làm sạch vỏ cám bao quanh hạt gạo D. Làm sạch trấu dính trên hạt gạo Câu 6: Bước tiếp theo của bước “làm sạch” trong quy trình chế biến tinh bột sắn là A. nghiền B. làm khô C. đóng gói D. tách bã Câu 7: Quy trình công nghệ chế biến rau, quả theo phương pháp đóng hộp gồm mấy bước? A. 13 B. 12 C. 14 D. 11 Câu 8: Quy trình: “Thu hoạch→ Tuốt, tẻ hạt → Làm sạch, phân loại → Làm khô → Làm nguội → Phân loại theo chất lượng → Bảo quản → Sử dụng” là quy trình bảo quản: A. Thóc, ngô. B. Khoai lang tươi. C. Hạt giống. D. Sắn lát khô.
  2. Câu 9: Bảo quản bằng chiếu xạ là phương pháp bảo quản A. hạt giống. B. củ giống. C. thóc, ngô. D. rau, hoa, quả tươi. Câu 10: Loại lâm sản nào chiếm tỉ trọng lớn trong chế biến lâm sản? A. Tre. B. Nứa. C. Gỗ D. Mây. Câu 11: Trong quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt thì làm khô rồi tới bước nào sau đây? A. Rửa nhớt B. Ngâm ủ C. Cà phê thóc D. Xát bỏ vỏ trấu Câu 12: Trong kinh doah hộ gia đình lao động làm việc như thế nào? A. Một lao động làm một việc duy nhất B. Một lao động làm hai việc C. Một lao động làm ba việc D. Một lao động làm nhiều việc Câu 13: Doanh nghiệp X tháng rồi nhập 300 sản phẩm, bán ra 180 sản phẩm, kế hoạch bán hàng tháng này là 250 sản phẩm. Vậy số sản phẩm cần mua theo kế hoạch là: A. 250. B. 300. C. 200. D. 350. Câu 14: Trong quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt thì ngâm ủ loại bỏ phần nào sau đây? A. Vỏ quả B. Thịt quả C. Vỏ trấu D. Nhân Câu 15: Trong quy trình chế biến chè xanh theo quy mô công nghiệp, thì sau khi diệt men rồi tới bước nào sau đây? A. Vò chè B. Làm khô C. Làm héo D. Phân loại,đóng gói Câu 16: Tác dụng của diệt men trong lá chè là A. diệt vi sinh vật lên men B. kích thích vi sinh vật lên men C. làm mất hoạt tính của enzim trong lá chè D. làm tăng hoạt tính enzim Câu 17: Quy trình công nghệ chế biến chè xanh theo qui mô công nghiệp là A. nguyên liệu, làm héo, diệt men, vò chè, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng B. nguyên liệu, diệt men, làm héo, vò chè, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng C. nguyên liệu, làm héo, vò chè, diệt men, làm khô, phân loại đóng gói, sử dụng D. nguyên liệu, làm héo, diệt men, làm khô, vò chè, phân loại đóng gói, sử dụng Câu 18: Để có phê nhân có chất lượng cao, theo phương pháp chế biến ướt ta cần làm gì? A. Chọn quả chín, phơi khô , không ngâm B. Chọn quả chín, phơi khô, ngâm ủ C. Chọn quả chín, rửa sạch nhớt, phơi khô (độ ẩm 15 %)
  3. D. Chọn quả chín, rửa sạch nhớt, phơi khô (độ ẩm 12.5 %) Câu 19: Theo em, lợi ích nào của cây rừng đối với con người là quan trọng nhất? A. Điều hòa khí hậu B. Làm đồ mộc dân dụng, trang trí nội thất C. Đóng tàu, làm giấy D. Xây dựng, chất đốt Câu 20: Trong quy trình công nghệ chế biến cà phê nhân theo phương pháp ướt thì bóc vỏ quả, loại bỏ phần nào sau đây? A. Vỏ quả B. Vỏ thịt C. Vỏ trấu D. Nhân
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
6=>0