Đề tài: Công nghệ sản xuất đồ hộp thực phẩm Cà ri gà
lượt xem 39
download
Tài liệu công nghệ sản xuất đồ hộp thực phẩm Cà ri gà trình bày nội dung về giới thiệu về Cà ri gà, nguyên liệu sản xuất Cà ri gà, quy trình sản xuât Cà ri gà,... Mời các bạn cùng tham khảo.
Bình luận(0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Nội dung Text: Đề tài: Công nghệ sản xuất đồ hộp thực phẩm Cà ri gà
MỤC LỤC Trang LỜI NÓI ĐẦU ..................................................................................................... 1 I. Giới thiệu về cà ri gà ..................................................................................... 2 1. Tìm hiểu về cà ri gà ....................................................................................... 2 2. Các sản phẩm cà ri gà đóng hộp ................................................................... 3 3.Một số món ăn từ cari gà ................................................................................ 3 4.Đối tượng sử dụng cà ri gà đóng hộp ............................................................. 6 II. Nguyên liệu sản xuất cà ri gà ...................................................................... 6 1.1 Nguyên liệu chính .......................................................................................... 6 1.2 Nguyên liệu phụ ............................................................................................. 8 III.Quy trình sản xuất cà ri gà........................................................................... 9 1. Quy trình ....................................................................................................... 14 2.Thuyết minh quy trình .................................................................................. 15 2.1Chuẩn bị nguyên liệu chính ........................................................................ 15 2.2Chuẩn bị nguyên liệu phụ ........................................................................... 22 2.3 Chuẩn bị bao bì sản phẩm ......................................................................... 23 2.4Rót hộp .......................................................................................................... 24 2.5Bài khí ........................................................................................................... 25 2.6Ghép mí......................................................................................................... 28 2.7Thanh trùng ................................................................................................. 30 2.8 Làm nguội-bảo ôn ....................................................................................... 37 2.9Dán nhãn....................................................................................................... 39 2.10Đóng thùng ................................................................................................ 39 4. Tiêu chuẩn sản phầm đóng hộp ................................................................. 40 KẾT LUẬN........................................................................................................ 39 TÀI LIỆU THAM KHẢO ............................................................................... 39 Công nghệ sản xuất đồ hộp thực phẩm Cà ri gà LỜI NÓI ĐẦU Trong thời đại kinh tế hiện nay, con người hầu như dành hết thời gian của mình cho công việc, nghiên cứu hay học tập. Họ luôn tìm cách để thích ứng với cuộc sống hiện đại, mọi nhu cầu đối với họ phải được cân nhắc, xem xét một cách tỷ mỉ. Đối với việc lựa chọn thực phẩm cũng vậy, không thể dành được nhiều thời gian để nấu nướng, chuẩn bị các món ăn phức tạp - họ cần có những loại thực phẩm được chế biến sẵn hay đã qua sơ chế. Đánh được tâm lý đó, các nhà sản xuất chế biến thực phẩm không ngừng cải tiến để luôn có thể đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Hàng loạt các sản phẩm đồ hộp đã ra đời từ những nguồn nguyên liệu khác nhau. Mỗi sản phẩm đều mang tính đặc trưng riêng về hương vị lẫn hình thức nhưng muốn tồn tại và đứng vững được trên thị trường đòi hỏi phải đảm bảo được những tiêu chí mà sản phẩm đưa ra. Một sản phẩm gần như hoàn toàn mới trong lĩnh vực đồ hộp ở nước ta như “ Cari gà” để được người tiêu dùng chấp nhận thì cần có gì đó khác biệt so với các sản phẩm khác. Điều này đòi hỏi cao từ nguồn nguyên liệu, quá trình sản xuất chế biến. Tuy vậy giá trị thành phần dinh dưỡng là một yếu tố không thể thiếu khi đánh giá một sản phẩm thực phẩm. Bên cạnh đó, cũng như tất cả các loại đồ hộp khác thì an toàn thực phẩm rất được quan tâm. Cần lựa chọn chế độ thanh trùng sao cho hợp lý, các quá trình vận chuyển bảo quản sản phẩm cũng phải chú ý. Để hiểu rõ hơn về loại sản phẩm này, chúng ta cùng tìm hiểu bài báo cáo dưới đây. Nhóm tiểu luận Lớp : ĐHTP2 http://www.ebook.edu.vn Trang 1 Công nghệ sản xuất đồ hộp thực phẩm Cà ri gà I. Giới thiệu cà ri gà 1. Tìm hiểu về món cà ri gà: Khi nhắc đến món cà ri gà thì chắc ai trong chúng ta cũng đã từng một lần nếm thử nó rồi đúng không? Nhưng có khi nào chúng ta tự hỏi rằng cà ri gà xuất hiện lần đầu tiên là ở đâu không? Theo tìm hiểu thì chúng ta biết được cà ri gà bắt đầu xuất hiện ở Ấn Độ sau đó lan rộng sang các vùng khác và ngày nay trên thế giới thì món cà ri gà đã trở nên quá quen thuộc trong thực đơn của mọi người. Cà ri (hay ca ri) chỉ đến nhiều món ăn hầm cay hoặc ngọt, nổi tiếng nhất trong ẩm thực Ấn Độ, Thái, và Nam Á, nhưng cà ri gà được ăn ở tất cả vùng châu Á–Thái Bình Dương. Cùng với trà, cà ri là một trong vài món ăn hay đồ uống thật sự "liên Á", nhưng nó có căn nguyên tại Ấn Độ. Các thực dân Anh tại Ấn Độ đưa cà ri gà vào phương Tây bắt đầu từ thế kỷ 18. Tên gọi cà ri bắt nguồn từ curry trong tiếng Anh, từ kari trong tiếng Tamil, có nghĩa "nước xốt" và chỉ đến nhiều món ăn được ăn rộng rãi ở Nam Ấn Độ, được nấu bằng rau hay thịt và thường được trộn trên cơm. Nhắc đến Ấn Độ không thể không nhắc đến cà ri – một món mà người nước ngoài coi là quốc hồn của ẩm thực Ấn Độ. Cũng giống như cơm của Việt Nam hay sushi của Nhật, cà ri là món ăn không thể thiếu trong các bữa ăn của người Ấn Độ. Có rất nhiều loại cà ri khác nhau, mỗi món mang một hương vị đặc trưng riêng bởi những nguyên liệu làm nên nó như: các loại rau tạo nên món Mixed Vegetable Curry và các gia vị làm nên món cà tím Masala (Baingan Masala) hấp dẫn, các món gà như Chicken Curry, Korma cay vừa, có thể không cay hoăc rất cay như Vindaloo, Kadhai thật ngon miệng… Và cà ri được nấu với rất nhiều khẩu vị khác nhau như: Cà ri trứng, cà ri hải sản, cà ri gà, cà ri bắp cải khô, cà ri rau củ… và thường nấu ở dạng khô. Ngoài ra người Ấn Độ cũng dùng rất nhiều gia vị được làm từ trái cây như: dừa, me, xoài… để tạo độ chua, cay, béo cho món ăn và các gia vị này thường được rang khô trước khi nêm vào Lớp : ĐHTP2 http://www.ebook.edu.vn Trang 2 Công nghệ sản xuất đồ hộp thực phẩm Cà ri gà thức ăn để tạo nên hương vị đậm đà, lâu tan. Cùng ăn với cà ri là những loại cơm Như Biryani, Pulau. 2. Các sản phẩm cà ri gà đóng hộp: Món cà ri gà đóng hộp xuất hiện trên thị trường nhưng chưa phổ biến lắm chỉ một vài công ty sản xuất mặt hàng này như sau: Công ty Nguyên Ký Food có sản phẩm cà ri gà với hộp 200gr (84 x 46): Công ty NguyenFood: có sản phẩm cà ri gà đóng hộp (200gr/hộp) 3. Một số loại cari gà và các món ăn từ cari ga Cà ri gà ăn kèm với cơm Lớp : ĐHTP2 http://www.ebook.edu.vn Trang 3 Công nghệ sản xuất đồ hộp thực phẩm Cà ri gà Cà ri gà ăn kèm với bánh mì Cà ri gà ăn kèm với bánh ngô Cà ri gà nấu với sữa tươi Cà ri gà kiểu Thái Lớp : ĐHTP2 http://www.ebook.edu.vn Trang 4
CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD
-
Đề tài: Công nghệ sản xuất mì sợi và mì ăn liền
46 p | 987 | 410
-
Đề tài: Công nghệ sản xuất nước tương bằng phương pháp lên men
95 p | 992 | 250
-
Đề tài: Công nghệ sản xuất sơn
25 p | 760 | 182
-
Đề tài: Công nghệ sản xuất sữa đậu phộng
45 p | 477 | 118
-
Đề tài: Công nghệ sản xuất bơ từ sữa
63 p | 357 | 100
-
Tiểu luận môn Công nghệ sản xuất đường bánh kẹo: Đề tài - Công nghệ sản xuất kẹo dẽo
35 p | 485 | 95
-
Đề tài: Công nghệ sản xuất NH3 và các chất thải đặc trưng kèm theo nguồn gốc của chúng trong công nghệ này - ĐH Bách khoa Hà Nội
47 p | 489 | 85
-
Đề tài: Công nghệ sản xuất bún tươi
20 p | 334 | 85
-
Đề tài: Công nghệ sản xuất Insulin
75 p | 325 | 66
-
Đề tài: Công nghệ sản xuất Amoniac, Acid nitric, đạm
29 p | 375 | 58
-
Đề tài: Công nghệ sản xuất váng sữa
26 p | 228 | 49
-
Đề tài: Công nghệ sản xuất xylitol bằng phương pháp lên men
26 p | 248 | 48
-
Đề tài: Công nghệ sản xuất Polystyren (PS)
21 p | 209 | 42
-
Báo cáo tốt nghiệp: Công nghệ sản xuất phomai tăng năng suất 3,5 tấn sản phẩm/năm từ sữa bột nguyên cream
41 p | 170 | 25
-
Đề tài: Công nghệ sản xuất Axetandehit và Axit Axetic
61 p | 198 | 24
-
Đề tài: Công nghệ sản xuất sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ lá lục bình, lá buông, bẹ chuối, lá dừa
42 p | 189 | 23
-
Đề tài: Công nghệ sản xuất chè lên men
27 p | 102 | 15
-
Thuyết trình nhóm: Công nghệ sản xuất phân bón và vấn đề xử lý môi trường
23 p | 100 | 13
Chịu trách nhiệm nội dung:
Nguyễn Công Hà - Giám đốc Công ty TNHH TÀI LIỆU TRỰC TUYẾN VI NA
LIÊN HỆ
Địa chỉ: P402, 54A Nơ Trang Long, Phường 14, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Hotline: 093 303 0098
Email: support@tailieu.vn