intTypePromotion=1

Đề thi thực hành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2012 (Mã đề TH11)

Chia sẻ: Chien Chien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
96
lượt xem
12
download

Đề thi thực hành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2012 (Mã đề TH11)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề thi thực hành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2012 (Mã đề TH11) sau đây có nội dung đề thi gồm 2 bài với hình thức thi viết và thời gian làm bài trong vòng 240 phút. Mời các bạn cùng tham khảo và thử sức mình với đề thi nghề này nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi thực hành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2012 (Mã đề TH11)

  1. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHÓA 3 (2009 – 2012) NGHỀ: QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ MÔN THI: THỰC HÀNH NGHỀ Mã đề thi: QTDNVVN - TH 11 Hình thức thi: Viết Thời gian: 240 phút (Không kể thời gian giao đề thi) ĐỀ BÀI Bài 1 (20 điểm) Công ty CP Quảng cáo và truyền thông Hùng Anh là một đơn vị chuyên kinh doanh các dịch vụ quảng cáo và thực hiện các chương trình cổ động. Tudo là một đối tác truyền thống và đã giao dịch với Hùng Anh trên 5 năm. Hiện Hùng Anh đang thực hiện một dự án cho Tudo về việc thiết kế các gian hàng tham gia hội chợ triễn lãm tại Đà Nẵng; vì là khách hàng truyền thống nên Tudo được hưởng những chính sách rất ưu đãi trong thanh toán như: chỉ cần ứng trước 15% giá trị cho mỗi đơn đặt hàng, phần giá trị còn lại Hùng Anh phải tự bỏ ra chi phí để thực hiện xong hợp đồng. Tuy hợp đồng tại Đà Nẵng đã hoàn thành xong từ 06 tháng trước nhưng Tudo vẫn chưa thanh toán giá trị hợp đồng còn lại và điều này đã khiến cho tình hình tài chính của Hùng Anh trở nên khá tồi tệ vì tính luôn các khoản nợ lần này thì tổng số nợ đã hơn 7,2 tỷ đồng. Ban Quản trị công ty Hùng Anh đã tình đến phương án kiện Tudo nếu trong thời gian tới Tudo không thanh toán số tiền nợ này Khoảng một tuần sau, Hùng Anh đã nhận được thông tin rằng Tudo đang triển khai một dự án tham gia hội chợ triển lãm quốc tế tại Singapore với số tiền đầu tư cho dự án này là khoảng 30 tỷ đồng. Nếu Ban quản trị quyết định kiện Tudo
  2. thì Hùng Anh sẽ mất đi một khách hàng chiến lược và sẽ bị đối thủ cạnh tranh nhân cơ hội này sẽ thực hiện dự án này, còn nếu tiếp tục hợp tác với Tudo thì Hùng Anh sẽ nhận được dự án ( số tiền của dự án này đáp ứng được trên 50% doanh thu mà Hùng Anh đặt ra trong năm tới), tuy nhiên số nợ cũ mà Tudo còn nợ vẫn chưa thể thanh toán hết được. Là một giám đốc điều hành, anh (chị) hãy đề xuất các chiến lược để giúp công ty lựa chọn chiến lược kinh doanh phù hợp ? Bài 2: (25 điểm) Năm vừa qua, lợi tức cổ phần chia cho mỗi cổ đông của công ty mỹ phẩm Nam Hoa là 6.600 VND. Tỷ lệ sinh lời cần thiết của cổ phần là 11% Giả sử mô hình gia tăng không đổi được áp dụng và mốc thời gian để chia lợi tức cổ phần tiếp theo được tính từ ngày hôm nay. Trả lời các câu hỏi sau: 1. Nếu các nhà đầu tư dự tính rằng tỷ lệ chia lợi tức cổ phần hàng năm sẽ tăng 1%, thì điều đó sẽ tác động đến giá bán cổ phiếu ở thời điểm hiện tại như thế nào? 2. Nếu các nhà đầu tư quyết định tăng tỷ lệ sinh lời cần thiết đối với cổ phần này thêm 1% (mà không thay đổi kỳ vọng của họ về tỷ lệ tăng lợi tức cổ phần). Điều đó sẽ làm cho giá bán cổ phần thay đổi như thế nào? Bài 3: (25 điểm) Mobile Marketing sẽ bùng nổ? Tính đến đầu năm 2008, Việt Nam có hơn 30 triệu người dùng điện thoại di động với tốc độ gia tăng số lượng thuê bao nhanh chóng. Theo đánh giá của công ty nghiên cứu thị trường TNS Việt Nam, tốc độ tăng trưởng thuê bao di động của Việt Nam tăng 200% năm 2007. Việt Nam đang dần trở thành mảnh đất màu mỡ để triển khai mobile marketing (tiếp thị qua điện thoại di động). Sức mạnh của chiếc “alô”
  3. Mobile marketing ra đời đầu tiên tại Mỹ vào đầu năm 2004. Đến nay khái niệm này không còn là điều mới mẻ. Tiếp thị bằng chiếc điện thoại nhỏ xíu đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà quảng cáo và các tập đoàn có uy tín như: Wheat Crunchies (Anh), chuỗi nhà hàng café Dunkin Donuts (Mỹ), các hãng điện thoại di động Sony Ericsson, Nokia, LG cũng nhanh chân dùng sản phẩm do họ sản xuất vào các chiến dịch quảng cáo. Mobile marketing đã được khai thác rất thành công tại các nước châu Âu, châu Mỹ và châu Á, được người tiêu dùng đón nhận và đánh giá cao. Công cụ tiếp thị này hội tụ được những ưu thế khác biệt mà các loại hình quảng cáo khác không có được.  Thứ nhất, mobile marketing là một công cụ truyền thông có thể đo lường hiệu quả chính xác hơn các loại hình truyền thông truyền thống. Theo ước tính của các công ty trong ngành, có khoảng trên 75% khách hàng nhận thông điệp quảng cáo nhớ được thông tin quảng cáo trên mobile.  Thứ hai, mobile marketing có khả năng tương tác, đối thoại hai chiều với người tiêu dùng với tốc độ nhanh, chính xác. Điều này có nghĩa là khách hàng có thể gửi phản hồi cho nhà tiếp thị ngay khi nhận được thông điệp tiếp thị.  Doanh nghiệp dùng mobile marketing có thể nhắm tới đối tượng khách hàng mục tiêu được phân loại theo tuổi tác, giới tính, nơi cư trú, xu hướng tiêu dùng từ cơ sở dữ liệu thông tin khách hàng đã lập trước đó.  Thứ ba, công cụ này có thể tích hợp với các công cụ truyền thông khác như: ti-vi, báo, đài phát thanh, tờ rơi, áp-phích… các chương trình quảng cáo ngày nay (đặc biệt là TVC) đều kèm hướng dẫn gửi tin nhắn nếu khách hàng muốn tham gia chương trình tiếp thị. Ví dụ: Bình chọn ca sĩ yêu thích nhất cuộc thi Vietnam Idol 2008.
  4. Vì vậy mà hiệu quả của các chiến dịch mobile marketing mang lại lớn hơn nhiều so với chi phí đầu tư. Đó là: tăng mức độ nhận biết nhãn hiệu đối với khách hàng mục tiêu, định hướng sự chú ý của khách hàng vào các hoạt động mua bán. Mobile marketing góp phần tạo ra một cơ sở dữ liệu về những mối quan tâm cũng như sự trung thành của khách hàng đối với nhãn hiệu. Các hình thức phổ biến Các hình thức mobile marketing thông dụng đang được triển khai trên thế giới hiện rất đa dạng. Mobile marketing có thể ở dạng thông tin cơ bản (gửi tin nhắn để gửi thông tin sản phẩm mới, chương trình khuyến mại,…). Đó cũng có thể là chương trình bình chọn, xem video trên điện thoại di động. Kỳ vọng ở tương lai Từ năm 2006, các doanh nghiệp Việt Nam mới biết đến khái niệm mobile marketing. Mobile marketing hình thành khi các nhà cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng trên điện thoại di động phát triển ứng dụng này. Thời gian đầu, mobile marketing chỉ được triển khai nhỏ lẻ ở một vài công ty. Lúc ấy, mobile marketing chỉ dừng lại ở mức download nhạc chuông, bài hát, game, thông tin sự kiện… Số thuê bao di động Việt Nam hiện có khoảng 40 triệu. Hơn nữa, chúng ta đang phát triển mạng viễn thông thế hệ thứ ba (3G). Khi đó, công năng truyền và tải dữ liệu (tin nhắn, hình ảnh, video, e-mail) sẽ nhanh hơn. Đây là cơ hội cho nhà cung cấp dịch vụ mobile marketing cũng như doanh nghiệp. Yêu cầu: 1. Hãy nêu những ưu và nhược điểm của Mobile marketing. 2. Anh/chị là chuyên viên Marketing của Siêu thị Coor Mart tại Đà Nẵng. Ban lãnh đạo yêu cầu anh/chị thực hiện công tác truyền thông thông qua công cụ Mobile marketing. Anh/chị hãy xây dựng tiến trình truyền thông hiệu quả thông qua công cụ Mobile marketing..
  5. Bài 4 : (30 điểm ) Các trường tự ra bài theo modul, môn học tự chọn ……….,ngày…….tháng……năm …… DUYỆT HỘI ĐỒNG THI TN TIỂU BAN RA ĐỂ Lưu ý:  Sinh viên không sử dụng tài liệu, điện thoại và máy vi tính.  Giám thị không giải thích gì thêm.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2