intTypePromotion=1

Đề thi thực hành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2012 (Mã đề TH8)

Chia sẻ: Chien Chien | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
55
lượt xem
5
download

Đề thi thực hành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2012 (Mã đề TH8)

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đề thi thực hành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2012 (Mã đề TH8) sau đây có nội dung đề thi gồm 2 bài với hình thức thi viết và thời gian làm bài trong vòng 240 phút. Mời các bạn cùng tham khảo và thử sức mình với đề thi nghề này nhé.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi thực hành Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ năm 2012 (Mã đề TH8)

  1. CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHÓA 3 (2009 – 2012) NGHỀ: QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ MÔN THI: THỰC HÀNH NGHỀ Mã đề thi: QTDNVVN - TH 08 Hình thức thi: Viết Thời gian: 240 phút (Không kể thời gian giao đề thi) ĐỀ BÀI Bài 1 : (20 điểm) Công ty CP thương mại An An hiện đang sở hữu các chuỗi của hàng nhượng quyền với sản phẩm là bánh và thức uống mang phong cách hiện đại. Hiện nay, An An đang có 80 cửa hàng nhượng quyền và 5 hợp đồng đang chuẩn bị ký với các đối tác. Công ty An An luôn coi trọng giá trị thương hiệu và giá trị khách hàng , triết lý kinh doanh của An An là “ Sự thành công của khách hàng là sự thành công của công ty” vì vậy giá trị khách hàng luôn được đề cao. Đến hết tháng 4, công ty An An đã có hơn 100 cửa hàng nhượng quyền nhưng chỉ có 2 giám sát phân phối vì vậy đã xảy ra tình trạng một số của hàng nhượng quyền đã không chấp hành đúng các quy định của An An trong kinh doanh và làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của công ty, thêm vào đó sự xuất hiện của một số cửa hàng nhái đã làm sụt giảm nghiêm trọng niềm tin của khách hàng vào chuỗi cửa hàng có thương hiệu An An Báo cáo tổng kết kinh doanh 06 tháng đầu năm đã không như mong muốn: Doanh thu giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước công với sự gia tăng phàn nàn từ phía khách hàng về chất lượng và thái độ phục vụ của các cửa hàng kinh doanh nhượng quyền của An An. Là một giám đốc điều hành, anh (chị) hãy đề xuất các chiến lược để giúp công ty lựa chọn chiến lược kinh doanh phù hợp để giải quyết khó khăn trên ?
  2. Bài 2: (20 điểm) Công ty may mặc Quốc Thái đang lựa chọn một trong ba quyết định sau: Mở rộng nhà máy; giữ nguyên trạng thái cũ và bán nhà máy đi. Lợi nhuận thu được cho trong bảng được mất sau đây ( ĐVT: triệu đồng) Trạng thái tự nhiên Quyết định Bị cạnh tranh Ít bị cạnh tranh ( xác suất 0.7) ( xác suất 0.3) Mở rộng nhà máy 8.000 5.000 Giữ nguyên nhà máy 13.000 -1.500 Bán nhà máy đi 3.200 3.000 Yêu cầu: 1. Lựa chọn phương án tối ưu theo phương pháp giá trị tiền tệ mong đợi 2. Tính giá trị tiền tệ mong đợi của thông tin hòan hảo Bài 3: (30 điểm) Một công ty hóa chất dự định thay thế một số thiết bị cũ. Thiết bị cũ có giá bán trên thị trường hiện tại là 480 triệu và có thể đem lại thu nhập mỗi năm là 130 triệu trong thời gian 6 năm và giá trị thu hồi sau 6 năm kỳ vọng là 60 triệu. Thiết bị mới có giá bán 800 triệu bao gồm cả chi phí lắp đặt và vận chuyển. Kỳ vọng đem lại thu nhập 220 triệu mỗi năm trong thời gian 6 năm. Giả sử tỷ lệ sinh lời đòi hỏi là 14% trên vốn đầu tư và công ty không phải nộp thuế. 1. Công ty có nên đầu tư thiết bị mới hay không? 2. Nếu giá trị thu hồi kỳ vọng sau 6 năm của thiết bị mới là 80 triệu, thì công ty có nên thay thế thiết bị cũ bằng thiết bị mới hay không? Bài 4 : (30 điểm ) Các trường tự ra bài theo modul, môn học tự chọn ……….,ngày…….tháng……năm …… DUYỆT HỘI ĐỒNG THI TN TIỂU BAN RA ĐỂ Lưu ý:  Sinh viên không sử dụng tài liệu, điện thoại và máy vi tính.  Giám thị không giải thích gì thêm.
ADSENSE
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2