intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: KTCBMA-LT01

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:2

37
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn sinh viên nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tham khảo Đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: KTCBMA-LT01 sau đây giúp ôn thi hiệu quả.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: KTCBMA-LT01

  1. CỘNG HOÀ XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập ­Tự do ­ Hạnh phúc ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 5 (2012­2015) NGHỀ: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi: KTCBMA ­ LT01 Hình thức thi: Viết Thời gian: 180 phút (không kể thời gian giao đề thi) ĐỀ BÀI Câu 1: (2đ) Roux là gì ? Phân loại và cho ví dụ về cách sử dụng roux. Nêu các sai   hỏng thường gặp khi chế biến roux.  Câu 2:  (2đ)  Nêu vai trò của thực đơn trong hoạt động kinh doanh nhà hàng. Khi  xây dựng thực đơn phải tuân theo những nguyên tắc chung nào, giải thích ? Nêu 1  ví dụ về thực đơn đặt trước (set menu) Câu 3: (3đ) 3.1. Trình bày khái niệm về chi phí biến đổi, chi phí cố định 3.2. Nhà hàng Phương Nam, có số liệu thống kê chi phí trong một tháng như sau: ­ Chi phí lương nhân viên:  15.000.000,đ ­ Chi phí bao bì, đóng gói:        300.000,đ ­ Chi phí quản lý:     7.000.000,đ      ­ Chi phí mua thực phẩm:   55.000.000,đ ­ Chi phí quảng cáo:     3.000.000,đ ­ Chi phí khấu hao tài sản cố định:   10.000.000,đ Yêu cầu: a. Hãy phân loại và tính toán các chi phí trên thành chi phí cố định và chi phí  biến đổi?  b. Với chi phí như trên, trong tháng nhà hàng phục vụ 3.000 suất ăn. Tính chi  phí bình quân cho 1 suất ăn?  c. Với chi phí như trên, viết công thức xác định giá bán theo cách cộng lãi vào  giá thành và áp dụng công thức để tính gía bán cho 1 suất ăn với tỷ lệ lãi gộp  là 65%.  Câu 4: (3đ) (Phần tự chọn, các trường tự ra đề)  .........., ngày    tháng    năm  DUYỆT          HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP           TIỂU BAN RA ĐỀ  THI
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
7=>1