intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: KTCBMA-LT33

Chia sẻ: Na Na | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

30
lượt xem
3
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để chuẩn bị tốt cho kì thi tốt nghiệp cao đẳng nghề, mời các bạn sinh viên nghề Kỹ thuật chế biến món ăn tham khảo Đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: KTCBMA-LT33 sau đây. Đề thi được biên soạn theo yêu cầu của Tổng cục dạy nghề sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho sinh viên nghề này tham khảo.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đề thi tốt nghiệp cao đẳng nghề khóa 5 (2012-2015) - Nghề: Kỹ thuật chế biến món ăn - Môn thi: Lý thuyết chuyên môn nghề - Mã đề thi: KTCBMA-LT33

  1. CỘNG HOÀ XàHỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập ­Tự do ­ Hạnh phúc ĐỀ THI TỐT NGHIỆP CAO ĐẲNG NGHỀ KHOÁ 5 (2012­2015) NGHỀ: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN MÔN THI: LÝ THUYẾT CHUYÊN MÔN NGHỀ Mã đề thi: KTCBMA – LT33 Hình thức thi: Viết Thời gian: 180 phút (không kể thời gian giao đề thi) ĐỀ BÀI Câu 1(2đ): 1.1. Theo nguyên tắc ăn uống khoa học các món ăn trong thực đơn đặt  trước (set menu) phải sắp xếp theo trật tự như thế nào?  1.2. Xây dựng tiêu chuẩn định lượng, cho 1 suất ăn Âu đối với các loại thực phẩm  sau: Thịt gia súc, gia cầm nạc, thịt cón lẫn xương, thịt gia cầm nguyên con, phi lê  cá, nghêu, sò, ốc nguyên con. Câu 2 (2đ):Trình bày vai trò của các chất dinh dưỡng không sinh nhiệt đối với cơ  thể. Nêu vai trò của chất xơ và nguồn gốc của nó Câu 3 (3đ):3.1. Trình bày khái niệm và mục tiêu của quản trị tác nghiệp. 3.2. Nhà hàng Lan Rừng, có số liệu thống kê chi phí trong một tháng như sau: ­ Chi phí thuê mặt bằng:  7.000.000,đ ­ Chi phí mua nguyên liệu thực phẩm:  55.000.000,đ ­ Chi phí nhân viên:  15.000.000,đ ­ Chi phí quảng cáo:  3.000.000,đ ­ Chi phí bao bì, đóng gói:  300.000,đ ­ Chi phí khấu hao tài sản cố định:  10.000.000,đ Yêu cầu: a. Phân loại và tính toán các chi phí trên thành chi phí cố định và chi phí biến   đổi?  b. Gỉa sử với chi phí như trên, trong tháng nhà hàng phục vụ được 2.500 suất   ăn. Tính chi phí bình quân cho 1 suất ăn ?  c. Với chi phí như trên, viết công thức xác định giá bán theo cách cộng lãi vào  giá thành và áp dụng công thức để tính gía bán cho 1 suất ăn với tỷ lệ lãi gộp  là 65%.  Câu 4 (3đ):  (Phần tự chọn, các trường tự ra đề)  .........., ngày    tháng    năm 20... DUYỆT       HỘI ĐỒNG THI TỐT NGHIỆP              TIỂU BAN RA ĐỀ  THI
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2