Đôi điều về xây dựng chiến lược

Chia sẻ: Ho Huynh Thien Truc | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

0
109
lượt xem
32
download

Đôi điều về xây dựng chiến lược

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ai cũng phải thừa nhận những lợi ích từ sản phẩm và dịch vụ của các Thương hiệu đem lại trong đời sống; Tuy nhiên không phải ai cũng biết được xuất xứ của những sản phẩm này và càng ít người biết đến những con người ưu tú đã mang đến cho chúng ta những sản phẩm tuyệt vời, những con người đã làm thay đổi thế giới này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đôi điều về xây dựng chiến lược

  1. Đôi điều về xây dựng chiến lược Ai cũng phải thừa nhận những lợi ích từ sản phẩm và dịch vụ của các Thương hiệu đem lại trong đời sống; Tuy nhiên không phải ai cũng biết được xuất xứ của những sản phẩm này và càng ít người biết đến những con người ưu tú đã mang đến cho chúng ta những sản phẩm tuyệt vời, những con người đã làm thay đổi thế giới này. Nội dung: 1. Chiến lược Xây dựng Thương hiệu: Giải quyết những vấn đề lý luận có liên quan trực tiếp (Hoạt động nghiên cứu thị trường, các quan điểm trong việc xây dựng chiến lược thương hiệu, tầm nhìn và sứ mệnh thương hiệu). 2. Thiết kế LOGO Chúng ta nhìn thấy những biểu tượng logo ngày ngày trên những đại lộ, trên hàng tiêu dùng, trên website và trong những cơ quan, những tổ chức… Bạn có thể tìm hiểu thêm những kiểu thiết kế Logo và học hỏi những kinh nghiệm của các Thiết kế đã vận dụng nguyên lý và kỹ thuật để tạo ra nó. 3. Sáng tạo SLOGAN - Thông điệp Câu khẩu hiệu là một đoạn văn ngắn chứa đựng và truyền tải những thông tin mang tính mô tả và thuyết phục về thương hiệu. Câu khẩu hiệu thường xuất hiện trên các mục quảng cáo, có thể trên truyền hình, đài phát thanh, pa-nô, áp-phích... và nó cũng đóng một vị trí quan trọng trên các bao bì và các công cụ marketing khác. 4. Xây dựng hình tượng Thương hiệu: Cụ thể hoá hình ảnh cảm tính và lý tính về thương hiệu. “Bản sắc thương hiệu” (brand platform) - cũng giống như cụm từ “Bản sắc Văn hoá“ - là một khái niệm được giới truyền thông hiện ưa dùng. Tuy nhiên, thế nào là “Bản sắc” thì thường không được giải thích rõ ràng.
  2. Ngay trong lĩnh vực quảng cáo, bạn sẽ thấy có rất nhiều những ý kiến đồng ý và không đồng ý về nội dung và tên gọi của bản sắc thương hiệu. Trong khi người này gọi là “bản sắc thương hiệu”, thì người khác lại gọi là “văn hoá công ty”. Song bạn đừng quá bối rối!. Dù giới chuyên môn có đặt tên cho khái niệm đó là gì thì bạn vẫn luôn cần đến nó, bởi vì một bản sắc thương hiệu sẽ được xem như nền tảng cho tất cả các quyết định liên quan đến thương hiệu và chiến lược quảng bá của công ty bạn. 5. Định vị: Những quan điểm về định vị, những chiến lược định vị khác nhau cho từng dòng sản phẩm và từng nhãn hiệu. Thay vì phải chi hàng ngàn đô la cho phương pháp xây dựng thương hiệu bị động, bạn nên chi tiền cho phương pháp xây dựng thương hiệu sinh động. Cần phải có một người mà vai trò của họ là tạo nên sức sống và hơi thở cho thương hiệu đó. Người này có nhiệm vụ truyền bá thương hiệu, phát triển thương hiệu, và phải bảo đảm thương hiệu của mình không bao giờ bị quên lãng. Phương pháp xây dựng thương hiệu sống động cần được chuẩn bị để thay đổi các nguyên tắc, đường lối chỉ đạo thất thường và điều chỉnh tầm nhìn. 6. Chiến lược phát triển thương hiệu: Mỗi chiến lược định vị, mỗi nhãn hàng, mỗi thương hiệu sẽ được thực thi bởi những chiến lược phát triển khác nhau. Tuy nhiên, có thể đưa ra một số phương án phát triển chung nhất cho một số chủng loại hàng hoá. 7. Định giá thương hiệu Với giá trị 56,9 tỷ USD, thương hiệu Microsoft chỉ là á quân trong 100 thương hiệu đứng đầu thế giới. Đứng ở vị trí thứ nhất với giá trị 67 tỷ USD, triều đại của thương hiệu Coca Cola đã thống trị trên khắp thế giới. Trên thị trường thế giới, Microsoft cũng không có đối thủ, nhưng trên đất Mỹ thì gã khổng lồ này lại đang đánh mất chính mình khi không được lọt vào tốp 10 danh hiệu hàng đầu. Phần chuyên mục sẽ cung cấp những quan điểm khác nhau trong cách thức định giá thương hiệu. 8. Doanh nhân với Thương hiệu Ai cũng phải thừa nhận những lợi ích từ sản phẩm và dịch vụ của các Thương hiệu đem lại trong đời sống; Tuy nhiên không phải ai cũng biết được xuất xứ của những sản phẩm này và càng ít người biết đến những con người ưu tú đã mang đến cho chúng ta những sản phẩm tuyệt vời, những con người đã làm thay đổi thế giới này: Những Doanh nhân.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản