intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Đùi gà cuộn nấm

Chia sẻ: Nguyen Tien | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:6

111
lượt xem
12
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nguyên liệu 2 cái đùi gà góc tư 100g bó xôi 50g nấm rơm 3 tép tỏi 200g mì Ý Xà lách nhún tím, xà lách nhún xanh, xà lách carol, cà chua bi. Thực hiện

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Đùi gà cuộn nấm

  1. Đùi gà cuộn nấm Nguyên liệu 2 cái đùi gà góc tư Xốt yaourt: 1 hũ yaourt, mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu ô-liu, ngò tây 100g bó xôi 50g nấm rơm Gia vị: Muối, tiêu xay, dầu ăn, hạt nêm 3 tép tỏi Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển. 200g mì Ý Xà lách nhún tím, xà lách nhún xanh, xà lách carol, cà chua bi. Thực hiện - Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương, để ráo, ướp - Trải đùi gà ra đĩa, cho bó xôi và nấm vào, với hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống cuộn lại, giữ chặt cuộn thịt gà bằng màng và Tủy, tiêu xay, để thấm. bọc thực phẩm. - Luộc chín mỳ Ý, xào sơ với bơ, nêm với - Cho gà vào nồi hấp chín trong 30 phút. Lấy hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển, tiêu gà ra khỏi màng nhựa, chiên giòn. xay, ngò tây cho thơm, để riêng một bên. - Làm xốt yaourt: Trộn đều yaourt với - Bó xôi rửa sạch, cắt khúc. Nấm rơm gọt bỏ mayonnaise, tiêu, muối, chanh, nước lọc, dầu chân, ngâm nước muối loãng, rửa sạch, bổ ô-liu. - Cắt gà thành từng khoanh, sắp vào đĩa, ăn đôi. - Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho bó xôi và nấm kèm với xà lách, cà chua, mỳ Ý, xốt yaourt. rơm vào xào, nêm hạt nêm Knorr từ Nấm và Rong Biển cho vừa ăn.
  2. Bò quanh lửa hồng Khẩu phần: 4 ngườiChuẩn bị: 20 phútThực hiện: 20 phútGiá tiền: 70.000 vnđ Nguyên liệu 1 thìa súp sả + ớt băm 300g phi-lê bò 1 củ hành tây Bánh tráng, bún tươi 50g đậu phộng rang Rau ghém: Xà lách + rau sống + khế + chuối 1 nhánh gừng chát + dưa leo Gia vị: Dầu ăn, đường, mắm nêm, bột ngũ 20g ngò gai vị, giấm, dầu mè, Hạt nêm Knorr từ Thịt 2 trái chanh 1/4 trái thơm Thăn, Xương Ống và Tủy 1 thìa cà phê tỏi phi Dụng cụ: Thố sành có nắp + Cồn khô Thực hiện - Thịt bò thái mỏng. Hành tây xắt lát mỏng. - Cho thịt vào thố sành, xếp hành tây + ngò Gừng gọt vỏ, thái sợi. Ngò gai thái nhỏ. gai lên trên thịt, đậy nắp rồi đốt cồn cháy Thơm băm nhỏ. Phi thơm sả và ớt băm. chung quanh thố, khoảng 15 phút là thịt chín. - Cho thịt vào tô, ướp Hạt nêm Knorr từ Thịt - Khi dùng rắc đậu phộng rang. Ăn kèm với Thăn, Xương Ống và Tủy, đường, muối, bột rau sống + bánh tráng +mắm nêm. ngũ vị, dầu mè, gừng sợi, tỏi phi, sả phi, trộn đều cho thấm và thơm.
  3. Heo nướng sốt đậu phộng Khẩu phần: 4 ngườiChuẩn bị: 15 phútThực hiện: 45 phútGiá tiền: 60.000 vnđ Nguyên liệu 250g thịt nạc dăm heo mắm ruốc, 2 thìa súp dầu ăn, 150g đậu 1 trái thơm phộng rang xay hơi nhuyễn, 50g bơ đậu 1 trái dưa leo phộng Gia vị: Đường, muối, Hạt nêm Knorr từ Thịt Xiên qua tre 20cm Làm nước xốt: 10g tỏi băm, 5 trái ớt khô, 2 Thăn, Xương Ống và Tủy cây sả, 50g riềng, 10 củ hành, 2 thìa cà phê Thực hiện Ướp thịt - Thơm và dưa leo cắt miếng vừa ăn. hơi sánh thì nêm và nướng: Chế biến xốt: nếm vừa ăn với - Thịt xắt lát mỏng, - Bắc chảo, cho chút xíu dầu vào phi thơm muối, đường và ướp với 1/4 thìa cà tỏi băm, cho tiếp mắm ruốc vào xào. Hạt nêm Knorr từ phê muối, 1 thìa cà - Ngâm ớt khô cho mềm, vớt ra để ráo. Sau Thịt Thăn, Xương phê đường, 1 thìa đó, đem xay với sả, hành tím, tỏi, riềng và Ống và Tủy. cà phê dầu ăn, 1 mắm ruốc đã xào. Bày món ăn: thìa cà phê Hạt nêm - Tiếp tục bắc chảo, cho dầu vào tới khi Cho xiên que vào Knorr từ Thịt Thăn, dầu nóng, cho hỗn hợp vừa mới xay vào, đĩa, trang trí dưa leo Xương Ống đảo đều tay săn lại. Hạ lửa và xào tiếp cho và thơm. Lấy từng và Tủy. tới khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng và xiên nhúng qua xốt - Xiên thịt vào que thơm. thưởng nóng và và nướng trên bếp - Đổ 250ml nước vào, cho tiếp đậu phộng thức. Món này có xay và bơ đậu phộng vào, đun vừa sôi, hạ thể dùng với cơm than. lửa, đun thêm 30 phút hoặc cho tới khi xốt trắng tùy thích.
  4. Mực sữa sốt me cay Khẩu phần: 4 ngườiChuẩn bị: 15 phútThực hiện: 30 phútGiá tiền: 70.000 vnđ Nguyên liệu 400g mực sữa 1/2 thìa cà phê tiêu xay 1/4 củ hành tây Dầu để chiên Xốt me cay: 2 nhánh hành lá 1/3 trái ớt sừng 100g me khô 2 tép tỏi 150g đường 50g xà lách, cà chua để trang trí 120ml nước 1/2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, 15g muối Xương Ống và Tủy 1 nhánh gừng Thực hiện - Mực sữa, làm rửa sạch, để ráo. - Đun dầu nóng, thả mực vào chiên giòn. - Gừng gọt vỏ xắt sợi. - Cho hỗn hợp nước, me, đường, muối và gừng vào nồi, đun sôi lửa nhỏ để me hòa tan với nước.
  5. Tôm xiên hấp sốt mù tạt Khẩu phần: 4 ngườiChuẩn bị: 15 phútThực hiện: 25 phútGiá tiền: 60.000 vnđ Nguyên liệu Chế biến: 300g tôm sú - Tôm lột vỏ, chừa đuôi, bỏ chỉ lưng. 100g đậu que - Đậu que cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, cắt cọng như đậu que. Củ 1 củ cà rốt 1 củ sắn nhỏ sắn lột vỏ, cắt cọng. Tất cả hấp chín. Nước xốt: 200ml nước - Tôm sú xóc với 2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, lạnh, 1 thìa súp giấm Xương Ống và Tủy, sau đó xiên vào que và đem hấp chín. trắng, 3 thìa cà phê mù tạc vàng, 200ml váng sữa Làm nước xốt: (whipping cream), hành - Cho nước, giấm, hành tây, mù tạc, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, tây băm nhỏ, 2 thìa cà Xương Ống và Tủy vào nồi, đun sôi khoảng 5 phút. phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống - Cho váng sữa vào khuấy đều, chờ xốt sôi lăn tăn, tắt bếp. và Tủy. Bày món ăn: - Cho củ sắn, cà rốt, đậu que hấp ra đĩa, dọn que tôm hấp lên trên cho đẹp mắt, dùng kèm với nước xốt.
  6. Phá lấu lòng bò Khẩu phần: 4 ngườiChuẩn bị: 30 phútThực hiện: 60 phútGiá tiền: 50.000 vnđ Nguyên liệu Thực hiện - Lòng bò lộn trái, rửa sạch. Vò lòng bò, khăn lông bò và lá sách 200g bao tử bò bò với muối, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi cho vào ngâm với 200g khăn lông bò 200g lá sách bò nước, một ít rượu trắng và nửa củ gừng đập giập khoảng 20 2 trái dừa xiêm phút. Vớt tất cả ra rửa lại lần nữa cho sạch. 1 củ gừng to - Dừa xiêm đập vỏ lấy nước. Me giằm lấy nước cốt. 1 củ nghệ 1/2 thìa cà phê bột nghệ - Cho tai vị và quế vào nồi rang nhẹ cho thơm. Cho nước dừa và 4 nhánh tai vị lòng bò vào nấu chung. Nêm đường, muối, Hạt nêm Knorr từ 1 nhánh quế Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, bột nghệ, củ nghệ và gừng vào 100g me vắt Sả, tỏi, ớt bằm nồi. Cho lòng bò, lá sách vào nồi, hầm cho mềm nhưng vẫn giữ Rau răm và bánh mì độ giòn, khoảng 45 phút. Gia vị: Đường, muối, - Nước xốt me: Phi thơm sả, tỏi và ớt bằm, cho nước cốt me vào Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và nấu sôi, nêm nếm cho có vị chua ngọt. Tủy - Dọn lòng bò ra chén, cắt nhỏ, dùng với bánh mì hoặc dùng xiên tre ghim thành từng xâu. Chấm với nước xốt me. Ăn kèm rau răm cho thơm.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
6=>0