Ghép cảnh và tạo hiệu ứng với Combustion P5

Chia sẻ: Tieu Dao | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
112
lượt xem
16
download

Ghép cảnh và tạo hiệu ứng với Combustion P5

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

GHÉP CẢNH VÀ TẠO HIỆU ỨNG VỚI COMBUSTION 3.0 Bây giờ, nhấp đúp vào mục Particle(2) để mục này trở thành mục hiện hành trong màn hình quan sát. Sau khi mục Particle(2) thì các mục hiệu chỉnh của mục này hiện ra trong tab Timeline. Trong tab này sẽ có 2 mục hiệu ứng, nhấp chọn hiệu ứng Flash Gordon, sau đó nhấn phím Delete để xóa hiệu ứng này. Chúng ta sẽ giữ hiệu ứng Shooting Star Trails lại và di chuyển các keyframes tới một thời điểm khác. Sau khi xóa hiệu ứng Flash Gordon xong, nhấp nút tam...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ghép cảnh và tạo hiệu ứng với Combustion P5

  1. GHÉP CẢNH VÀ TẠO HIỆU ỨNG VỚI COMBUSTION 3.0 Bây giờ, nhấp đúp vào mục Particle(2) để mục này trở thành mục hiện hành trong màn hình quan sát. Sau khi mục Particle(2) thì các mục hiệu chỉnh của mục này hiện ra trong tab Timeline. Trong tab này sẽ có 2 mục hiệu ứng, nhấp chọn hiệu ứng Flash Gordon, sau đó nhấn phím Delete để xóa hiệu ứng này. Chúng ta sẽ giữ hiệu ứng Shooting Star Trails lại và di chuyển các keyframes tới một thời điểm khác. Sau khi xóa hiệu ứng Flash Gordon xong, nhấp nút tam giác trong mục Shooting Star Trail, một danh sách hiệu chỉnh hiện ra. Lúc này các keyframes cũng xuất hiện trong tab này. Các keyframes này đã được thiết đặt từ trước. Dùng chuột kéo một vùng chọn bao quanh tất cả các keyframes trong tab Timeline. Sau khi chọn tất cả các keyframes xong, nhấp vào một keyframe ở đầu đoạn keyframe. Sau đó, di chuyển sang phải sao cho keyframe đầu tiên đến vị trí giây thứ 8. Đưa thời gian hiện hành lên thời điểm giây thứ 10.
  2. Nhấp chọn tab Particle Controls và nhấp tiếp vào nút Library trong mục Library. Tiếp theo, nhấp chọn hiệu ứng Flash Gordon, sau đó hiệu ứng này hiện lên trong màn hình kiểm tra của mục Particle. Sau khi nhấp chọn hiệu ứng xong, chọn tab Toolbar. Trong tab Toolbar nhấp công cụ Point Emitter Tool. Vào thời điểm giây thứ này, đưa trỏ chuột vào màn hình quan sát và nhấp vào vị trí cuối của hiệu ứng Shooting Star Trail để đặt hiệu ứng Flash Gordon. Khi đặt hiệu ứng Flash Gordon xong thì hiệu ứng này sẽ xuất hiện trong Particle(2) ở layer KHAN DAI. Nhấp chọn mục Flash Gordon.
  3. Sau đó nhấp chọn tab Timeline, trong tab này sẽ xuất hiện các mục hiệu chỉnh của hiệu ứng Flash Gordon. Bây giờ, nhập thông số vào mục Zoom trong phần Tint của hiệu ứng Flash Gordon là 15.00. Với phần bổ sung hiệu ứng Particle sẽ tạo ra một hiệu ứng pháo bông. Việc thiết đặt 5 đợt pháo bông bắn liên tục, nếu không dùng lệnh Duplicate thì mất rất nhiều thời gian. Chúng ta chỉ cần thiết đặt lại phần hiệu ứng Flash Gordon theo thời gian của hiệu ứng Shooting Star Trail. Việc thiết đặt các mục hiệu ứng Particle cũng giúp cho chúng ta hiểu thêm về việc di chuyển các keyframes trong một clip. Trong phần 4 sẽ hướng dẫn bạn bổ sung tiêu đề cho đề án. Qua đó sẽ làm cho đoạn quảng cáo của bạn được thêm phần sinh động và nêu bật lên chủ đề. Độ khó 4/10 Nhấp đúp vào toán tử Composite để nó trở thành toán tử hiện hành. Sau đó, nhấp chọn Operator > Paint… Sau khi nhấp chọn mục Paint thì mục này xuất hiện trong cây tiến trình. Lúc này, toán tử paint sẽ là toán tử hiện hành, nhấp chọn toán tử Paint. Sau đó nhấp chọn tab Toolbar và nhấp chọn công cụ Rectangle Tool (Stroked or Filled). Công cụ này có biểu tượng hình vuông tô đầy. Nếu công cụ này chưa xuất hiện biểu tượngĠ thì nhấp vào nó cho đến khi hiện ra.
  4. Sau khi nhấp chọn công cụ xong, đưa vào khung hình của toán tử Composite. Kéo một đường chéo để tạo ra một hình chữ nhật như hình bên dưới. Nhấp chọn mục Filled Rectangle trong toán tử Composite. Tiếp theo, trong tab Paint Controls nhấp chọn nút Gradient và nhấp vào kiểu chuyển sắc xoáy vòng tròn, tức là chuyển sắc thứ 4 trong danh sách chuyển sắc. Tạo 2 nút chuyển sắc ở hai đầu của rãnh màu trong mục Opacity. Muốn tạo ra nút chuyển sắc, đưa trỏ chuột vào đầu hay cuối rãnh màu trong mục Opacity. Khi ấy trỏ chuột biến thành biểu tượng dấu cộng và dấu cộng nhỏ bên dưới. Nhấp vào để tạo nút, có thể nhấp vào nút và di chuyển đến bắt cứ vị trí nào trong rãnh màu. Khi đặt vị trí 2 nút chuyển sắc xong, nhấp chọn nút chuyển sắc ở cuối rãnh màu.
  5. Tiếp theo, đưa giá trị của mục Opacity về giá trị 35%. Lúc đó, khung hiển thị trong mục Gradient sẽ hiện lên kết quả hiệu chỉnh. Tùy theo giá trị của mục Opacity mà mục chuyển sắc từ đậm sang nhạt có mức độ khác nhau. Bây giờ, chọn màu cho nền của tiêu đề bằng cách nhấp chọn mục Modes. Sau đó, nhấp vào ô màu trong mục Background Color. Lúc này, hộp thoại Picker Color hiện ra, nhập thông số vào các mục như sau: Red: 100%, Green: 100% và Blue: 0% (thông số này là màu vàng). Chọn màu xong nhấp vào nút OK. Hình dưới là hình của việc hiệu chỉnh với nền của tiêu đề. Bây giờ, nhấp chọn mục Text và thiết đặt các mục trong mục này như sau: Font: VNI-Tubes và Font Size: 55. Sau đó nhập vào khung Text Editor hàng chữ THỂ THAO VÀ CUỘC SỐNG.
  6. Nhấp vào tiêu đề và di chuyển đến đặt vào nền như hình dưới. Sau đó, đưa trỏ chuột vào nút trên ở giữa, lúc đó trỏ chuột biến thành biểu tượng mũi tên hai chiều hướng lên. Nhấp và kéo lên để tăng kích cỡ chiều dọc của tiêu đề. Bây giờ, nhấp vào biểu tượng phía trước mục Text trong toán tử Paint để vô hiệu hóa nó. Sau đó nhấp chọn mục Filled Rectangle. Đưa thời gian hiện hành về thời điểm giây thứ 6. Nhấp vào nút Animate để bắt đầu thiết đặt keyframe cho mục nền của tiêu đề. Nhấp chọn tab Timeline, các mục hiệu chỉnh của mục Filled Rectangle đang ở trong tab này do mục này đang được chọn trong khung Workspace. Nhập thông số vào các mục như sau: X Position: -369.00 và Y Position: 423.00. Tiếp theo, dùng chuột kéo chọn hai mục X Position và mục Y Position. Sau đó, nhấp nút Add Key để thiết đặt keyframe cho mục này vào thời điểm giây thứ 6 này. Tiếp theo, đưa thời gian hiện hành lên thời điểm giây thứ 8.
  7. Vào thời điểm này nhập thông số vào các mục như sau: X Position: 354.80 và Y Position: 423.00.  
Đồng bộ tài khoản